Chuyện Hậu trường chương trình Tư vấn “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và làn da nữ sinh”

Thứ Sáu, 26 Tháng Năm 2006 15:24

Khi vừa hay tin công ty Johnson & Johnson phối hợp với Đoàn trường Đại học An Giang tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và làn da nữ sinh”, phòng Công tác sinh viên đã chọn CLB 4T tham gia và quản lí chưong trình. Không khí chuẩn bị thật bận rộn, đặc biệt là nhóm đồng đẳng viên của CLB 4T.

Tôi đi phát hành Tuyển tập thơ văn

Thứ Hai, 22 Tháng Năm 2006 16:41

Khi các cây bút văn thơ bay bổng, thăng hoa với bao nhiêu cảm xúc, chắc là các tâm hồn thi sĩ lai láng đó chưa bao giờ nghĩ đến thực tế phát hành truân chuyên, “cay đắng” thế nào ? Chuyện phát hành là chuyện dài nhiều tập không chỉ có nụ cười mà còn có cả nước mắt. Đã nhiều lần “lăn lộn” trên “chiến trường” phát hành, chúng tôi đã không thể nào quên những chuyện vui buồn trên “những nẻo đường phù chân”.

Đắng ngọt bên ly cafe

Thứ Hai, 22 Tháng Năm 2006 15:26

Cùng bạn bè ngồi nhấm nháp tách cà phê trong tiếng nhạc du dương, dìu dặt là một trong những thú giải trí quen thuộc của các sinh viên. Khá giả thì vào cà phê máy lạnh, sân vườn; “cơ hàn” một chút thì ngồi quán cà phê “cóc ổi”… Nhìn chung, các bạn sinh viên luôn tìm cho mình những quán vừa hợp "phong cách" vừa hợp túi tiền. Thế nhưng, uống cà phê như thế nào cho hợp với sinh viên là một câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn nhưng xem ra rất nan giải bởi đối với bọn mình, những cái gọi là THỜI GIAN, TIỀN BẠC lúc nào cũng quí.

Games online với sinh viên hiện nay

Thứ Sáu, 19 Tháng Năm 2006 14:38

Có người nói:”Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ,Chơi không học bán rẻ tương lai”.Vì vậy phải học mà chơi ,chơi mà học.Học để hiểu để biết các kiến thức…chơi để thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng.

Hội thi hát Quốc ca : Tự hào bài ca đất nước

Thứ Tư, 17 Tháng Năm 2006 17:16

Tối đêm 3/5 tại khu Hiệu bộ trường Đại học An Giang thật rộn ràng và náo nhiệt; hôm nay là đêm khai mạc Hội thi hát Quốc ca truyền thống của trường lần thứ 3 diễn ra từ ngày 3/5 đến 9/5. Mặc dù trước giờ khai mạc hội thi khoảng nửa tiếng trời có đổ một cơn mưa khá lớn, nhưng không vì thế mà hội thi kém đi phần hào hứng.

Sinh viên học viết báo chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 13 Tháng Năm 2006 09:49

Sôi nổi, chân thành và thiết thực Đó là những gì mà chúng tôi cảm nhận được từ lớp học “Kỹ năng viết báo” do Ban điều hành trang Báo Sinh viên điện tử tổ chức vào tối ngày 21/4/2006 vừa rồi. Buổi học nhằm mục đích trang bị cho các bạn sinh viên – cộng tác viên những kỹ năng cần thiết để viết báo do cô Hồng Vân – công tác tại thư viện ĐHAG, tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí tại trường ĐHKHXH-NV trình bày.

Văn Hoá Thư viện

Thứ Ba, 09 Tháng Năm 2006 14:11

Trong những năm vừa qua,Thư viện trường Đại học An Giang đã trở thành một môi trường học tập, nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên. Đến đây, ngoài việc tham khảo sách, tự điển, báo , tạp chí, các bạn còn có thể tra cứu các giáo trình điện tử, truy cập internet tìm thông tin, mượn sách, học bài…..

Đọc sách Văn học với sinh viên Ngữ văn.

Thứ Sáu, 05 Tháng Năm 2006 16:05

Thư viện trường ta lưu hành một lượng sách khá lớn gồm đủ chuyênngành. Đối với việc học tập của sinh viên, số lượng ấy tương đốiđầy đủ. Chỉ tính riêng sách cho chuyên ngành ngữ văn đã có đến 11kệ-có lẽ nhiều nhất trong các chuyên ngành. Dù biết rằng đọc sáchcó một tác dụng rất lớn đối với chúng ta, nhưng nếu không có sự đammê đọc sách và không biết cách đọc như thế nào thì số lượng sách cónhiều đến mấy cũng trở nên vô dụng, không giúp ích gì cho việc họccủa sinh viên. Nhất là đối với sinh viên chuyên ngành văn.

Tiệm sách Khai Minh: người bạn của sinh viên

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2006 08:52

Ngoài kho sách phong phú của Thư viện trường để mượn học và tham khảo, hầu như tất cả sinh viên trường ĐHAG, nếu muốn sở hữu một quyển sách hay theo ý mình, đều biết đến và từng một lần mua sách ở hiệu sách KHAI MINH. Bởi đây là tiệm bán sách báo cũ giảm giá duy nhất ở khu vực thành phố Long Xuyên.

Sinh viên với mùa thi.

Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006 15:49

Nếu nhìn một cách tổng quan, chúng ta cứ tưởng rằng việc học và thi cử đối với sinh viên là việc rất dễ dàng. Trước ngày thi ba đến bốn tuần, chúng ta sẽ bắt gặp các bạn sinh viên chăm chỉ học bài ở bất cứ chổ nào có thể ngồi học được. Từ các dãy phòng học, thư viện, các hội trường và ngay cả hành lang, khoảng sân và đặc biệt là dưới các gốc cây sân trường đâu đâu cũng thấy bóng dáng của các bạn sinh viên.