Bài học từ câu chuyện “Khi chú khỉ qua cầu”

Thứ Sáu, 06 Tháng Năm 2016 08:05

Có lần tôi được nghe kể một câu chuyện rất thú vị. Câu chuyện ấy đã cho tôi thêm kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời...

Tâm tình giọt nước

Thứ Năm, 05 Tháng Năm 2016 08:09

Cuộc sống của vạn vật trên trái đất này đều bắt đầu từ nước, là nơi gieo mầm sự sống này, làm cho màu xanh luôn đẹp và cho mọi vật bắt nguồn sinh sôi.

Nghề cao quý…

Thứ Sáu, 15 Tháng Tư 2016 07:58

Trong cuộc sống, ta nên trân trọng những công việc có ý nghĩa mặt dù không sang trọng hay cao quý. Bởi vì mỗi nghề nghiệp đều có ý nghĩa và cái hay riêng. Cái nghề mà tôi muốn nói ở đây là công nhân vệ sinh đường phố…

Điều ước ở thế kỷ 21…

Thứ Hai, 28 Tháng Ba 2016 07:54

Trên đường đi học về tôi vô tình nhìn thấy những cô cậu học sinh lớp 12 đang ôn thi kỳ thi THPT Quốc gia. Tôi cố gắng nhìn qua những khung cửa sổ và thấy được sự nhiệt huyết của người thầy, sự chăm chỉ của học sinh. Cảnh tượng đó đã làm cho tôi nhớ lại những tháng ngày học sinh mà mình đã trải qua.

20 tuổi... tôi đã làm được gì!?

Thứ Sáu, 25 Tháng Ba 2016 07:50

Là sinh viên năm hai rồi, trở thành đàn anh đàn chị, nhưng tôi chẳng khác nào một đứa học sinh phổ thông.

Đâu phải của riêng một người!

Thứ Sáu, 18 Tháng Ba 2016 07:48

Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, là ngày mà người phụ nữ được tôn vinh và được dành tặng những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên, trong ngày 8/3, có phải người phụ nữ nào cũng được hưởng những điều tốt đẹp ấy không?

Chỉ có bạn từ bỏ cuộc sống...

Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016 07:43

Chỉ có bạn từ bỏ cuộc sống chứ cuộc sống chưa bao giờ từ bỏ một ai...

“Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” cùng chương trình xuân tình nguyện của Hành Trình Xanh An Giang

Thứ Năm, 03 Tháng Ba 2016 07:58

Năm nay, tôi đã có một mùa xuân thật nhiều ý nghĩa và tràn đầy niềm vui khi tham gia chương trình "Xuân tình nguyện" do Hành Trình Xanh An Giang tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn - Phiếu đóng góp ý kiến "giấu tên”

Thứ Ba, 16 Tháng Hai 2016 07:49

Muốn có những lời nhận xét thật lòng từ những người khác (khi bạn là nhóm trưởng, lớp trưởng, hay giữ chức vụ trong tổ chức) là điều rất khó. Trong quá trình làm việc, để mọi người đóng góp ý kiến thẳng thắn trong cuộc họp dường như không phải chuyện dễ. Chỉ vì ít ai dám nói thẳng trước mặt bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn doanh nghiệp thực tập

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 2016 07:25

Sau gần 4 năm Đại học, chắn hẳn các bạn đã định hình được mình thích làm việc ở doanh nghiệp nào, đam mê vị trí nào trong công ty. Thực tế, một số sinh viên sẽ nói, vị trí nào không quan trọng, quan trọng là người ta nhận mình vào là được rồi. Thực ra không phải như vậy, xác định đam mê hay định hướng nghề nghiệp là công việc rất quan trọng. Một người chỉ có năng khiếu và đam mê ở một vài vị trí công việc mà thôi. Việc xác định đó liên quan tới sự nghiệp cả đời của một người.