Sinh viên và việc làm thêm

Thứ Ba, 14 Tháng Hai 2006 15:55

Việc làm là một nhu cầu bức xúc hiện nay của sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học An Giang nói riêng. Phần lớn xuất thân từ gia đình nông dân, đa số sinh viên có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn nên bên cạnh việc học tập, nhiều sinh viên phải tìm việc làm thêm ngoài giờ để trang trải phần nào cho sinh hoạt và học tập của mình.

Tôi là sinh viên Sư phạm

Thứ Sáu, 10 Tháng Hai 2006 09:40

Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hối hận về quyết định ngày ấy của mình. Tôi luôn tự hào khi trả lời câu hỏi " Bạn là sinh viên ngành gì?" rằng: "TÔI LÀ SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM VĂN!"

Những ngày đầu làm ‘thầy giáo’

Thứ Tư, 11 Tháng Giêng 2006 09:20

"Thầy giáo"-hai chữ thiêng liêng cao đẹp mà chúng tôi lần đầu tiên cảm nhận được, trong lòng ai cũng quyết chí sống và học tập cho xứng đáng với vai trò mà các em luôn yêu mến. Tôi còn nhớ câu nói cuối cùng mà tôi nói với các em :"Các em về ráng học giỏi, năm sau thầy sẽ lại về trường!"…

Con đường đến trường

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Hai 2005 16:42

Không biết đã có biết bao văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ viết về những con đường. Từ trong chiến tranh nhà thơ Phạm Tiến Duật viết rằng: “ Đường ra trận mùa này đẹp lắm,Trường Sơn đông nhớ Trường Sơn tây”.Con đường đến trường của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương thì hoa điệp vàng trải dưới chân đi. Thật là đẹp biết mấy. Còn con đường đến trường của sinh viên nội trú như chúng tôi thì sao?

Tân sinh viên văn làm tiểu luận

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2005 15:28

Đây là những tâm sự của một sinh viên Ngữ Văn năm thứ nhất, lần đầu tiên tiếp xúc với cách học mới mẻ ở Đại học - tự học, tự nghiên cứu. Một trong các hình thức học tập mà bạn cảm thấy vừa đầy khó khăn vừa vô cùng hứng thú, đó là làm tiểu luận, hay nói cách khác là thực hiện một “công trình nghiên cứu” đầu tay…

Chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khối ĐH & CĐ: Một hoạt động thiết thực và bổ ích

Thứ Sáu, 02 Tháng Mười Hai 2005 16:36

Có thể nói như vậy về chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khối ĐH & CĐ diễn ra tại Hội trường A vào lúc 19 giờ ngày 29 – 11 – 2005 vừa qua…

Kiến tập sư phạm –chút kỉ niệm khó phai

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một 2005 09:00

Sau đợt kiến tập chúng tôi như lớn thêm ra. Ai cũng cố gắng học thật nhiều và yêu thương thầy cô hơn. Chính lúc này đây mới cảm thấy được ngồi dưới lớp nghe giảng bài mới thật là điều sung sướng và quý giá làm sao.

Tiếng hát từ bục giảng…

Thứ Ba, 22 Tháng Mười Một 2005 10:33

Mới hôm qua, họ còn là những thầy cô giáo đạo mạo nghiêm trang trên bục giảng. Thế nhưng dưới ánh đèn lấp lánh lung linh trên sân khấu đêm hôm ấy, họ đã hóa thân thành những nghệ sĩ với lời ca, tiếng hát làm nôn nao cả lòng người.

Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Một 2005 09:02

TẢN MẠN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM; CÔ GIÁO-TIẾNG GỌI MẾN THƯƠNG; NGƯỜI THẦY LÝ TƯỞNG .

Tuỳ bút Quê xưa

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một 2005 16:14

Sông ơi!, lũ sắp về và sông sẽ mang nặng những dòng phù sa ngầu đỏ vun đắp ruộng đồng quê mình. Tôi sẽ về ngay lúc đó.