Đọc sách Văn học với sinh viên Ngữ văn.

Thứ Sáu, 05 Tháng Năm 2006 16:05

Thư viện trường ta lưu hành một lượng sách khá lớn gồm đủ chuyênngành. Đối với việc học tập của sinh viên, số lượng ấy tương đốiđầy đủ. Chỉ tính riêng sách cho chuyên ngành ngữ văn đã có đến 11kệ-có lẽ nhiều nhất trong các chuyên ngành. Dù biết rằng đọc sáchcó một tác dụng rất lớn đối với chúng ta, nhưng nếu không có sự đammê đọc sách và không biết cách đọc như thế nào thì số lượng sách cónhiều đến mấy cũng trở nên vô dụng, không giúp ích gì cho việc họccủa sinh viên. Nhất là đối với sinh viên chuyên ngành văn.

Tiệm sách Khai Minh: người bạn của sinh viên

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2006 08:52

Ngoài kho sách phong phú của Thư viện trường để mượn học và tham khảo, hầu như tất cả sinh viên trường ĐHAG, nếu muốn sở hữu một quyển sách hay theo ý mình, đều biết đến và từng một lần mua sách ở hiệu sách KHAI MINH. Bởi đây là tiệm bán sách báo cũ giảm giá duy nhất ở khu vực thành phố Long Xuyên.

Sinh viên với mùa thi.

Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 2006 15:49

Nếu nhìn một cách tổng quan, chúng ta cứ tưởng rằng việc học và thi cử đối với sinh viên là việc rất dễ dàng. Trước ngày thi ba đến bốn tuần, chúng ta sẽ bắt gặp các bạn sinh viên chăm chỉ học bài ở bất cứ chổ nào có thể ngồi học được. Từ các dãy phòng học, thư viện, các hội trường và ngay cả hành lang, khoảng sân và đặc biệt là dưới các gốc cây sân trường đâu đâu cũng thấy bóng dáng của các bạn sinh viên.

NHỮNG MẢNH ĐỜI…

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2006 09:46

Ngày 1/4/2006 vừa rồi, được sự cho phép của Đoàn trường Đại học An Giang, chi đoàn lớp ĐH4C1 chúng tôi đã thực hiện chuyến hành trình xuống Trường Trẻ em khuyết tật An Giang để thăm, tặng quà và giao lưu với các học sinh nơi đây. Chương trình là một phần việc thanh niên nằm trong kế hoạch Tháng Thanh niên mà chi đoàn đã đề ra từ đầu tháng nhưng vì nhiều lý do nên thời gian đi đã phải hoãn lại đến ngày 1/4.

Niềm vui tết Chol Chnăm Thmây

Thứ Sáu, 14 Tháng Tư 2006 14:37

Sáng 10-4-2006, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn trường Đại học An Giang đã đến xã vùng xa Ô Lâm, huyện Tri Tôn tặng nhiều quần áo cũ và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100.000đ/suất cho 10 bạn học sinh vượt khó học giỏi, phần lớn là người dân tộc Khmer. Đây là số tiền và quần áo trung tâm khoa học xã hội nhân văn của trường Đại học đã vận động từ các cán bộ công nhân viên của trường từ 8-3 đến 20-3-2006.

TẾT CHOL CHNAM THOMAY Ở AN GIANG

Thứ Năm, 13 Tháng Tư 2006 16:19

An Giang là tỉnh có nhiều thành phần dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc Khơme chiếm khoảng 4,04% dân số, tập trung chủ yếu ở vùng núi thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

CÂU LẠC BỘ TIẾNG HOA - Sân chơi bổ ích và lý thú

Thứ Hai, 03 Tháng Tư 2006 20:39

19h Thứ tư (ngày 22-2-2006) vừa qua, Câu lạc bộ tiếng Hoa sinh hoạt thử nghiệm đêm đầu tiên tại giảng đường L1, khu A trường Đại học An Giang. Đến dự buổi sinh hoạt có các giáo viên dạy tiếng Hoa cùng hơn 200 bạn là sinh viên các lớp Đại học sư phạm ngành Ngữ văn và một số bạn yêu thích tiếng Hoa khác.

Đêm Giao lưu với Nhà văn Vũ Hạnh và nhà Biên kịch Dương Linh.

Thứ Sáu, 31 Tháng Ba 2006 14:54

Đêm 17/03/2006 vừa qua, tại hội trường A trường Đại học An Giang đã diễn ra buổi giao lưu hết sức ý nghĩa giữa thầy trò bộ môn Ngữ Văn và nhà văn Vũ Hạnh, nhà viết kịch Dương Linh.

SÁNG NGỜI MÀU ÁO XANH

Chủ Nhật, 26 Tháng Ba 2006 17:28

Tháng 3 – tháng Thanh niên lại về với sinh viên và tuổi trẻ chúng ta, làm cho mỗi chúng ta nao nức và xôn xao hơn bao giờ hết. Và như thường lệ, ngày 26/2 vừa rồi Đoàn trường Đại học An Giang đã làm lễ phát động tháng Thanh niên như nói lên lời quyết tâm của mình cùng với tuổi trẻ cả nước.

THẮP SÁNG NIỀM TIN

Thứ Tư, 22 Tháng Ba 2006 09:40

Trong cuộc sống có lắm lúc cam go, nếu không đủ nghị lực để vượt qua thì ta sẽ như một kẻ buông xuôi mái chèo khi đang vượt dòng nước ngược. Dù bạn là người luôn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đi chăng nữa thì cũng đôi lúc bạn cảm thấy mình bị chùng bước, thiếu niềm tin. Riêng tôi, tôi không ít lần đã lâm vào những cảnh ngộ bi quan tưởng chừng không vượt qua nổi. Thế nhưng, tôi luôn tìm lấy một phương pháp để giữ niềm tin và vững bước trên con đường mình đã chọn.