Bắt đầu bằng một ngày ý nghĩa

Thứ Hai, 16 Tháng Ba 2020 02:22

    Làm gì trong những ngày nghỉ phòng chống dịch COVID-19? Làm thế nào để có một ngày hiệu quả và ý nghĩa? Làm sao để thức sớm? Cách học tiếng Anh như thế nào? Những trang web phần mềm nào để học tiếng Anh? Những quyển sách nào bổ ích và thú vị nhỉ? Và trong bài viết này mình sẽ trả lời tất tần tật những câu hỏi trên cùng các bạn nhé! Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này.

Áo dài - Vẻ đẹp Việt Nam

Thứ Sáu, 28 Tháng Hai 2020 08:47

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của một dân tộc, trong đó, trang phục được xem là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự khác biệt và độc đáo trong văn hóa của mỗi quốc gia. Nếu như người Nhật Bản tự hào vì trang phục truyền thống Kimono, người Hàn Quốc cảm thấy lộng lẫy khi khoác lên mình bộ Hanbok; là người Việt Nam, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc mỗi khi được mặc Áo Dài, quốc phục của dân tộc Việt.

Mùa hè xanh yêu thương

Thứ Sáu, 21 Tháng Hai 2020 03:31

Trong đợt nghỉ dài ở nhà, lúc rảnh rỗi tôi xem lại hình ảnh cũ và xao xuyến nhớ đến kỳ nghỉ hè ý nghĩa của năm ấy. Tôi gọi đó là “mùa hè xanh yêu thương”.

Tết

Thứ Hai, 03 Tháng Hai 2020 01:39

Một năm dài đằng đẵng, ngày lễ cũng nhiều, được nghỉ cũng không ít, nhưng đối với người Việt Nam, những ngày nghỉ Tết vẫn là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa đáng được mong chờ nhất.

Đôi chân trần...

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2020 01:41

       Có một đôi chân trần đã dắt tay tôi đi qua tuổi thơ trọn vẹn từ lúc làn da còn đỏ hỏn đến lúc tôi là một cô sinh viên, có một đôi chân trần gắn cả cuộc đời người với mảnh ruộng, trên tấm lưng kia là cả một hành trình vết tích của thời gian. Có một đôi chân trần qua bao năm tháng vẫn tảo tần bước đi trên con đường sỏi đá không ngại chông gai và thử thách, đôi chân ấy đã đi bằng cả tình yêu thương và mang cả trách nhiệm trên vai mình… Đôi chân ấy là của ba tôi.

Chợ Tết

Thứ Năm, 09 Tháng Giêng 2020 03:15

Chợ Tết, từ bao giờ, đã trở thành món quà tinh thần của mỗi người con quê tôi. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống thì nét đẹp đó vẫn từng ngày phát triển.

Tết ơi đừng “nhỏ” lại!

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 2019 01:48

Người ta cứ thường nói: “Ta càng lớn lên thì mọi thứ xung quanh càng nhỏ lại”. Thật vậy, càng lớn ta lại càng cảm thấy mọi thứ xung quanh cứ dần nhỏ lại cả về không gian vật lý đến cảm nhận tâm lý…

Lăng kính xuân

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai 2019 08:22

     Tết nơi đồng bằng lúc vui lúc quạnh, Tết nơi miền núi có cả nỗi lòng canh cánh và ước mơ, ở những vùng xa đồng bằng hay khu vực phát triển, người mẹ người bà luôn đao đáo về chiếc áo mới, món quà bánh lũ trẻ khát khao...

Tuổi xuân của ba mẹ

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Hai 2019 09:51

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, khi những nhành mai vàng đã đâm chồi nảy lộc như muốn báo hiệu cho chúng ta biết rằng "một mùa Xuân nữa lại về, một ngày Tết nữa lại đến". Xuân - Hạ - Thu - Đông vốn dĩ là một vòng tuần hoàn của đất trời chuyển mình, nhưng mùa Xuân lại nhận được sự ưu ái hơn, là mùa được mọi người yêu quý nhất. Bởi Xuân sang đem lại sức sống cho cây cối, cho muôn hoa, muôn loài, đặc biệt mùa Xuân - mùa của sum họp, Tết của đoàn viên.

Tổng kết cuộc thi “Trường Đại học An Giang trong tôi”

Thứ Hai, 02 Tháng Mười Hai 2019 07:31

Gần 40 bài viết vượt qua vòng sơ loại của cuộc thi sau một thời gian ngắn phát động để kịp góp mình vào chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học An Giang, đó là thành công lớn nhất của cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi” do Thư viện Trường ĐHAG phối hợp với các đơn vị trong toàn trường đồng tổ chức.