Sống trọn một thời sinh viên đầy nhiệt huyết

Thứ Hai, 26 Tháng Mười 2020 02:14

Bốn năm đại học tưởng chừng dài đằng đẳng nhưng kỳ thực chỉ như một cái chớp mắt. Mùa hè năm 2016, khi chúng em còn là những cô cậu học sinh vừa bước chân khỏi cổng trường cấp ba và vẫn đang loay hoay giữa những quyết định chọn trường, chọn ngành thì niềm yêu thích tiếng Anh đã mang những sinh viên tứ xứ như chúng em về dưới mái nhà chung, khoa Ngoại ngữ trường Đại học An Giang. Và thoáng chốc thời khắc chúng em nói lời tạm biệt với mái nhà này cũng gần kề.

“Không có thành công nào trải đầy hoa hồng”...

Thứ Sáu, 23 Tháng Mười 2020 01:17

“Không có thành công nào trải đầy hoa hồng”, thật đúng vậy trải qua chặng đường 4 năm học tập tại giảng đường cũng đầy khó khăn vất vả hôm nay chúng ta ở đây với tư cách là những tân cử nhân của Khoa Kinh tế - QTKD thật đáng tự hào. Trên hành trình đến ngày hôm nay, chúng ta nhận được sự dìu dắt, yêu thương, hỗ trợ rất nhiều đó là thầy cô, ba mẹ, các mạnh thường quânvà những người bạn đồng hành.

Lời tri ân thầy cô của đại diện tân khoa (Khoa KT- CN - MT)

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 2020 06:45

Hôm nay, em rất vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên khoa KT – CN - MT, được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, quý thầy cô khoa KTCNMT đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay!

Bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp của Thủ khoa toàn trường Nguyễn Thị Ngọc An

Thứ Hai, 19 Tháng Mười 2020 03:51

Em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt tất cả những tân cử nhân, tân kỹ sư Trường Đại học An Giang phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Nhớ những ngày... Chúng tôi tiếp sức cùng bạn!

Thứ Tư, 14 Tháng Mười 2020 07:54

Trong tuần qua, những chiến sĩ tiếp sức mùa thi như chúng tôi rất đỗi hạnh phúc khi được nhìn thấy cảnh các bạn thí sinh mới hôm nào, nay đã hân hoan đến trường nộp hồ sơ nhập học. Nhìn cảnh ấy, chúng tôi bất chợt nhớ đến những ngày tiếp sức đầy kỷ niệm và những lời tâm tình, chia sẻ ấm áp của các chiến sĩ tình nguyện.

Trung thu đến rồi

Thứ Năm, 01 Tháng Mười 2020 15:26

Một ngày đẹp trời thu đến mà không vội gõ cửa, những chiếc lá xanh hơi ngả sậm ủ rũ mệt nhoài như cái buồn man mác không tên của nàng thu. Nàng lặng lẽ, có ai kịp để ý nàng về khi nào, có chăng chút gợi ý từ hàng hồng giòn vàng ươm ở cửa hàng hoa quả, từ tiếng trống tựu trường và cả hội Trung thu với đầy ánh đèn lấp lánh.

Bạn đã có giấc ngủ ngon?

Thứ Hai, 21 Tháng Chín 2020 07:10

Mười hai giờ đêm, vẫn còn nhiều dấu chấm xanh trên nền trắng Facebook. Một giờ sáng, màn hình phẳng vẫn còn sáng đèn. Và giờ đã hai giờ sáng nhưng bạn vẫn chưa đi ngủ? Còn nhớ hơn một năm trước, tôi bị mất ngủ trầm trọng, nhìn đôi mắt thâm quầng, đôi môi nứt nẻ và làn da tái nhợt, mẹ tôi đã phát hoảng vì nghĩ tôi vừa chia tay người yêu.

Mùa hè xanh có gì thú vị?

Thứ Hai, 14 Tháng Chín 2020 03:01

Có ai lý giải được mùa hè xanh? Sao người ta cứ thích gán từ “xanh” cho tên hoạt động từ “Trái đất xanh”, “Môi trường xanh”, “Hành trình xanh” cho đến “Mùa hè xanh”? Đơn giản thôi là vì từ “xanh” mang ý nghĩa cho sự tươi mới, sự đâm chồi nảy lộc của cành lá, cho niềm tin, hy vọng. Màu xanh còn là màu đại diện cho sức trẻ, cho cái tuổi mà người ta còn bừng bừng nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám hành động và dám dấn thân! Mùa hè xanh cũng vậy! Đó là mùa hè của tuổi trẻ, của sinh viên Trường Đại học An Giang nói riêng và sinh viên cả nước nói chung, tỏa về khắp mọi miền quê đất nước, tham gia hoạt động, chung sức cùng cồng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tâm tình sĩ tử (Kỳ 1)

Thứ Ba, 08 Tháng Chín 2020 07:29

Kỳ thi nào cũng có đủ muôn vạn cảm xúc. Có hồi hộp, mong chờ, có lo lắng, băn khoăn, có xáo động, không yên…

Những chiến sĩ áo xanh

Thứ Hai, 07 Tháng Chín 2020 03:40

Mùa hè năm nào cũng vậy, những trang sách bắt đầu khép lại đối với nhiều bạn học sinh - sinh viên đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi để nạp lại nguồn năng lượng mới chuẩn bị cho một năm học mới. Đối với các bạn lớp 12, mùa hè lại là thời khắc quan trọng có ý nghĩa quyết định 12 năm đèn sách của các bạn, nên các bạn phải “toàn tâm toàn ý” chuẩn bị cho hành trình bước vào ước mơ của mình. Còn mùa hè đối với các bạn sinh viên thì đó là khoảng thời gian của tuổi trẻ, mùa của sự nhiệt huyết.