Ba – tiếng gọi thân thương

Thứ Năm, 27 Tháng Tám 2020 07:08

      Cũng lâu rồi tôi không viết về ba. Không phải vì cảm xúc chai sạn mà là tôi không biết viết từ đâu để bày tỏ hết sự yêu thương tôi dành cho ông ấy. Với tôi,ba tôi là người đàn ông tuyệt vời nhất. Đôi bàn tay chai sần của ba nhưng với tôi là bàn tay đẹp nhất. Vì đôi bàn tay ấy đã dắt tôi đi những bước đi đầu đời và cũng chính đôi bàn tay ấy dạy cho tôi đây là cái ti vi, kia là cái bóng đèn,… cả thế giới theo ngón tay ba chỉ cho, đôi mắt tròn ngây thơ, rồi một ngày bật lên tiếng gọi “ba”.

Niềm tin là sức mạnh giúp ta đi đến thành công!

Thứ Năm, 20 Tháng Tám 2020 09:58

Đã bao giờ các bạn tự hỏi: Tại sao có một số người lại đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao một số người có thể đạt được những kết quả phi thường vượt xa những gì được mong đợi? Có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người hay không? Những điều đó cũng là những yếu tố dẫn đến thành công của họ nhưng hơn hết một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là họ có niềm tin - niềm tin mình sẽ làm được, mình sẽ thành công. Và họ phấn đấu để biến niềm tin đó thành sự thật. Vì sự thông minh cần phải đi đôi với niềm tin. Có niềm tin cùng với sự cố gắng thì sẽ biến những thứ không thể thành có thể.

Em ơi, mọi thứ đã qua…

Thứ Năm, 13 Tháng Tám 2020 03:59

…Vậy là đã qua rồi 48 tiếng đồng hồ quan trọng nhất trong đời học sinh. Chúng ta sẽ được gì sau những năm tháng dài theo đuổi việc học, học ở trường, học nơi thầy cô và bè bạn? Mỗi người đều đem lại cho chúng ta một kiến thức nhất định. Là một con đường tương lai rộng mở hay một hứa hẹn cho sự nghiệp sắp tới, chí ít ai cũng sẽ giữ được cho mình kỷ niệm một thời tuổi trẻ tươi đẹp.

Chúng tôi - "Biệt đội PEDA – AGU"

Thứ Tư, 29 Tháng Bảy 2020 09:47

Những người bạn đồng hành cùng tôi trong cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – LêNin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã để lại trong tôi những kỷ niệm êm đẹp - đẹp vô cùng! Và mai đây, dẫu mỗi người một hướng đi nhưng tôi sẽ mãi nhớ về các bạn – "Biệt đội PEDA – AGU".

Bỏ túi “bí kíp” ôn thi của hai thủ khoa Trường Đại học An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2020 03:27

Mùa thi đại học gần kề, các thí sinh cũng bắt đầu bước vào giai đoạn chạy nước rút với những tài liệu ôn thi dày cộm cùng nhiều đêm thức giải đề tới tận khuya. Tuy nhiên, liệu các phương pháp học tập này có thực sự đúng đắn và phù hợp với các bạn khi đi đôi với đó là những căng thẳng và áp lực đeo bám mỗi này? Thấu hiểu những băn khoăn ấy, e-News đã nhanh chóng kết nối với hai thủ khoa của Trường Đại học An Giang (niên khóa 2019 – 2020) để thu thập những kinh nghiệm bổ ích, cũng như giúp các thí sinh lấy đó làm “bí kíp” bỏ túi để chinh phục Kỳ thi THPT Quốc gia và Kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG – HCM tổ chức.

10 BÍ KÍP để ôn thi tốt

Thứ Năm, 23 Tháng Bảy 2020 02:25

Sau thời gian nghỉ dịch dài đằng đẵng, chúng ta lại chuẩn bị tinh thần cho trận chiến “thi cuối kì”. Thời gian thì trôi thật nhanh không chờ một ai và kì thi kề cận, thế thì chúng ta phải làm gì để thi cho có kết quả thật tốt nhỉ? Chúng ta không thể nào đi thi với một cái đầu không có đầy đủ kiến thức và thiếu sự tự tin đúng không ? Bài viết này sẽ giới thiệu một số bí kíp có thể giúp bạn chuẩn bị và thi thật tốt nhé!

Đánh thức tôi

Thứ Ba, 07 Tháng Bảy 2020 03:38

Reng reng reng, đồng hồ điểm 5h sáng… ngày nào anh xã của tôi cũng phải nhoẻn miệng cười khi tiếng chuông báo thức vừa reo lên. Không phải để chào nhau buổi sáng đâu, chỉ là anh biết tôi sẽ nhanh với tay tắt ngay chuông và nằm khì khò tới tận sáng, đến khi trời không còn hơi sương và ánh nắng ấm áp bắt đầu chiếu dọi vào phòng.

Bình yên là nhà, hạnh phúc là nhà

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2020 01:32

Giữa vòng quay hối thả, bộn bề với cuộc sống, con người ta dường như lao đao, cố chạy một hành trình thật dài để tìm kiếm cái mà họ gọi là bình yên, hạnh phúc. Những khi bạn loay thoay, mệt mỏi trên hành trình ấy, chỉ một lần thôi xin bạn nhìn lại phía sau, thật ra bình yên và hạnh phúc chỉ đơn giản là…

Trị bệnh “lười” như thế nào?

Thứ Hai, 22 Tháng Sáu 2020 03:52

Một điều thực sự khá thú vị là bất kỳ người nào không nhiều thì ít cũng sẽ có một căn bệnh vô cùng khó chữa đó chính là “LƯỜI BIẾNG”. Có đôi khi chúng ta nói rằng “Nhất định phải thức thật sớm vào 5 giờ sáng” nhưng rồi cũng vặn đồng hồ vào 5 giờ sáng đó, chuông đồng hồ cũng báo vào lúc 5 giờ sáng đó và chúng ta thức dậy vào lúc 7 giờ sáng hơn vì khi đồng hồ reo lên, chúng ta đã tắt nó đi mất rồi. Hay chúng mình hay nói “Ngày mai phải đi tập thể dục, tập 15 phút cũng được” và rồi qua ngày hôm sau chúng ta lại lười biếng biện hộ rằng: “À thì ngày mai mà, chớ có phải hôm nay đâu”.

Ẩm thực sinh viên

Thứ Hai, 15 Tháng Sáu 2020 04:27

Đối với nhiều người “ẩm thực” đơn giản chỉ là ăn uống, cũng có người cầu kì mà nói rằng ẩm thực bao hàm cả phương thức chế biến, nguyên lý pha trộn gia vị và thói quen ăn uống nói chung. Người ta nói ăn uống là một nghệ thuật có quan hệ mật thiết với văn hóa, truyền thống của cả một dân tộc. Thế mới thấy, có những điều tưởng chừng đơn giản, thực chất lại phức tạp và những thứ vĩ đại lại luôn được cấu thành từ những điều nhỏ bé... Một gói xôi, một ổ bánh mì, một thói quen ăn uống của một bộ phận, một độ tuổi... Tất cả tưởng chừng riêng lẻ không biết khi nào và bao giờ trở thành một biểu tượng ẩm thực, Ẩm thực “sinh viên” là nghệ thuật cũng là đời thật...