Đôi chân trần...

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2020 01:41

       Có một đôi chân trần đã dắt tay tôi đi qua tuổi thơ trọn vẹn từ lúc làn da còn đỏ hỏn đến lúc tôi là một cô sinh viên, có một đôi chân trần gắn cả cuộc đời người với mảnh ruộng, trên tấm lưng kia là cả một hành trình vết tích của thời gian. Có một đôi chân trần qua bao năm tháng vẫn tảo tần bước đi trên con đường sỏi đá không ngại chông gai và thử thách, đôi chân ấy đã đi bằng cả tình yêu thương và mang cả trách nhiệm trên vai mình… Đôi chân ấy là của ba tôi.

Chợ Tết

Thứ Năm, 09 Tháng Giêng 2020 03:15

Chợ Tết, từ bao giờ, đã trở thành món quà tinh thần của mỗi người con quê tôi. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống thì nét đẹp đó vẫn từng ngày phát triển.

Tết ơi đừng “nhỏ” lại!

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 2019 01:48

Người ta cứ thường nói: “Ta càng lớn lên thì mọi thứ xung quanh càng nhỏ lại”. Thật vậy, càng lớn ta lại càng cảm thấy mọi thứ xung quanh cứ dần nhỏ lại cả về không gian vật lý đến cảm nhận tâm lý…

Lăng kính xuân

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai 2019 08:22

     Tết nơi đồng bằng lúc vui lúc quạnh, Tết nơi miền núi có cả nỗi lòng canh cánh và ước mơ, ở những vùng xa đồng bằng hay khu vực phát triển, người mẹ người bà luôn đao đáo về chiếc áo mới, món quà bánh lũ trẻ khát khao...

Tuổi xuân của ba mẹ

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Hai 2019 09:51

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, khi những nhành mai vàng đã đâm chồi nảy lộc như muốn báo hiệu cho chúng ta biết rằng "một mùa Xuân nữa lại về, một ngày Tết nữa lại đến". Xuân - Hạ - Thu - Đông vốn dĩ là một vòng tuần hoàn của đất trời chuyển mình, nhưng mùa Xuân lại nhận được sự ưu ái hơn, là mùa được mọi người yêu quý nhất. Bởi Xuân sang đem lại sức sống cho cây cối, cho muôn hoa, muôn loài, đặc biệt mùa Xuân - mùa của sum họp, Tết của đoàn viên.

Tổng kết cuộc thi “Trường Đại học An Giang trong tôi”

Thứ Hai, 02 Tháng Mười Hai 2019 07:31

Gần 40 bài viết vượt qua vòng sơ loại của cuộc thi sau một thời gian ngắn phát động để kịp góp mình vào chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học An Giang, đó là thành công lớn nhất của cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi” do Thư viện Trường ĐHAG phối hợp với các đơn vị trong toàn trường đồng tổ chức.

Bài dự thi “Trường Đại học An Giang trong tôi”: Tự hào là sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Một 2019 02:23

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ mà bây giờ tôi đã là sinh viên năm thứ 3, được xếp vào bậc “anh, chị” trong trường. Những buổi đầu học tập thật khó khăn với một đứa nhút nhát như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường và cách học tập, làm việc hoàn toàn khác làm tôi thấy choáng ngợp. Tôi như người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang ôm lấy mình. Tôi nhớ lại lý do vì sao tôi lại lựa chọn khoa này để học.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: Một phần của tuổi trẻ trong tôi

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Một 2019 02:20

Nếu cho tôi viết hành trình trưởng thành của mình thành một quyển sách, thì có lẽ tôi sẽ dành chương lớn nhất trong quyển sách đó để viết về “Một phần của tuổi trẻ trong tôi”. Ở đó có thể có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh; song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim. Dẫu có thể cuộc sống còn nhiều vất vả với những lo toan bộn bề, nhưng tôi tin kỷ niệm về những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ sẽ còn đọng mãi trong tim mỗi người, những ai đã đi qua những tháng ngày ấy đều sẽ nhớ, với những nốt buồn vui trầm bổng trên giảng đường Đại học An Giang.

Bài dự thi “Trường Đại học An Giang trong tôi” - Kỷ niệm và cảm xúc về ngôi trường mến yêu

Thứ Hai, 11 Tháng Mười Một 2019 02:20

Vậy là quãng đời sinh viên của tôi dần trôi qua. Gần hai năm học tập dưới mái trường Đại học An Giang với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian ấy tuy không dài so với một đời người, nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng người những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý.

Bài dự thi “Trường Đại học An Giang trong tôi” - Mốc son trưởng thành

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Một 2019 02:32

Bầu trời xanh được điểm tô bằng những cánh hoa phượng đỏ, tiếng ve sầu hát cho mùa hè đang đến. Tôi chợt nhận ra đây là mùa hè của cuối cùng của đời sinh viên - cũng là lứa sinh viên cuối cùng của Đại học Huế liên kết đào tạo cùng Trường Đại học An Giang.