Cà phê không đắng

Thứ Sáu, 16 Tháng Ba 2018 07:13

Chút ánh nắng còn sót lại của chiều tà cũng đã nhường chỗ cho những ánh đèn rực rỡ nơi phố thị lúc về đêm. Đêm nay, tôi lại một mình trên chiếc xe máy dạo quanh các con đường, góc hẻm. Có lẽ với mọi người ra phố là để vui chơi, để chở nhau tìm kiếm những dư vị của sự yêu thương... còn với tôi, tôi ra phố để tìm một chút ánh sáng của ngọn đèn, một chút ồn ào của sự náo nhiệt, hy vọng nó có thể chiếu sáng được chút gì đó trong một trái tim đang u tối, đang đập từng nhịp mệt mỏi trong tôi.

Tết của tôi

Thứ Sáu, 09 Tháng Ba 2018 07:35

Nhiều người bảo, tết là sự trở về, là đoàn viên, là sum họp. Với một sinh viên như tôi cũng vậy, sau bao tháng ngày xa quê, tết là dịp để tôi trở về bên bà, bên mẹ và gia đình thân thương. Năm nay, do lịch học kín đến sát tết nên bao công việc dường như trút hết lên đôi vai mẹ khi đến tận trưa hăm tám tết tôi mới về.

Tết như thế nào là ý nghĩa

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 2018 07:51

“Vì sao Tết bây giờ không còn vui như trước nữa…? Không phải vì Tết không còn mùi vị Tết. Mà là tuổi của bạn đã không còn hợp để làm người vui vẻ nhất mỗi khi Tết đến Xuân về nữa rồi...!”. Câu nói đó tôi vô tình đọc được ở một trang fanpage trên mạng xã hội, nghe đúng thật!

Nhắn tuổi 20

Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 2018 03:01

Ngày hôm nay của bạn thế nào? Phải chăng bạn đang rất cố gắng với đống bài vở chất chồng như núi khi ngày thi đang đến; phải chăng bạn đang lo lắng việc gia đình không kịp gửi tiền để bạn đóng tiền trọ, mua quà sinh nhật, sắm sửa quần áo mới hay cũng có thể bạn đang khó xử với chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ của mình…? Nhưng đừng vội hét toáng lên, bởi lẽ khi bạn gặp những vấn đề đó là chuyện bình thường và người sẽ cứu sống bạn ra khỏi mớ hỗn độn đó không ai khác ngoài bạn. Vấn đề ở đây là bạn có dám dùng tuổi trẻ của mình để phá vỡ những giới hạn đó hay không?

Chuyện ở giảng đường – mùa thi đầu tiên

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2017 03:38

Nhìn sinh viên tất tả với kỳ thi học kì, lòng chợt bồi hồi nhớ đến mùa thi đầu tiên đầy lo âu của năm nhất. Ngày ấy có biết bao bỡ ngỡ phần vì “chân ướt chân ráo”, phần vì tâm lý chưa vững vàng. Để rồi sau kỳ thi, nếm trải không ít “dư vị” của cảm xúc buồn vui lẫn lộn, tôi đã tự đúc rúc ra được những kinh nghiệm “xương máu”, xin được chia sẻ cùng các bạn sinh viên năm nhất!

Thầy tôi

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 2017 08:54

Cánh cửa trường đại học mở ra trong tôi bao ước vọng. Tuy tôi chọn ngành không được người ta đánh giá cao và thường bị cho rằng “thời buổi này mà vẫn có đứa thi vào Sư phạm”, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui với sự lựa chọn của mình.

Ấm lòng lớp học tình thương ở Long Xuyên

Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 2017 02:56

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở xóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình (TP Long Xuyên, An Giang), lớp học tình thương là nơi nương tựa cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đến để học con chữ, con số, là chỗ dựa tinh thần để vơi đi phần nào nỗi nhọc nhằn mà các em phải sớm bươn chải mưu sinh phụ tiếp gia đình. Lớp do cô Thủy (giáo viên về hưu) thành lập và duy trì hoạt động hơn 10 năm qua.

Chút tâm tình trong ngày 20/11

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 2017 07:44

Trong không khí hân hoan kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng lắng nghe những tâm tư, tình cảm mà sinh viên năm nhất dành cho thầy cô mình!

Người thầy hiện nay

Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 2017 02:03

Trong xã hội xưa, người ta vẫn thường dùng hai từ chuẩn mực để nói về người thầy. Làm thầy là phải chuẩn mực. Cái chuẩn mực mà người xưa đặt ra cho người thầy thứ nhất là người đó phải uyên bác về tri thức, tốt đẹp về đạo đức (tuân theo tam cương ngũ thường) rồi sau đó mới dùng cái tài cái đức của mình để dạy học trò, người thầy đóng vai vai trò làm gương, làm chuẩn để học trò noi theo. Đó là quan niệm xưa về người thầy. Còn ngày nay người thầy như thế nào là người thầy đúng nghĩa? Có khác hơn so với hình ảnh người thầy trong xã hội xưa hay không? Đó là một vấn đề cần nhìn nhận rõ.

Man mác Vàm Nao - Giải Nhất cuộc thi bút ký ĐBSCL 2016-2017

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2017 03:09

Dân quê tôi đảm bảo ai cũng từng nghe qua địa danh “Vàm Nao”, nhưng khi hỏi Vàm Nao nghĩa là gì, chắc chắn 99,99% người dân không biết. Ngay cả tôi, hồi nhỏ tắm sông lặn hụp dưới dòng Vàm Nao này không biết bao nhiêu bận, vậy mà khi bạn hỏi, tôi mới chưng hửng, “Vàm Nao nghĩa là gì?”.