21 bài học cho tôi... tuổi 21

Thứ Ba, 31 Tháng Ba 2020 08:00

Trong cuộc sống chúng ta cũng phải đôi khi nhìn lại những chặng đường mà mình đã đi qua trong cuộc đời, có vui, có buồn, có mất mát, “Ta có được bao nhiêu, ta mất gần bấy nhiêu”. Và từ những việc đó, khi mà quan sát lại, mình đã nhận ra được rất nhiều bài học cho chính bản thân mình.

Để học và làm việc hiệu quả

Thứ Hai, 30 Tháng Ba 2020 03:04

Mình đã trải qua khoảng thời gian thực hành và sửa đổi để có thể học tập và làm việc hiệu quả trong một ngày. Và bài viết không nằm ngoài mục đích chia sẻ những cách mình áp dụng cho chính bản thân.

5 điều học được cho đến tuổi 20

Thứ Sáu, 20 Tháng Ba 2020 02:14

Xin chào tất cả các bạn, đây là những ngày cuối cùng của tuổi 20 của mình và mình chuẩn bị để bắt đầu đến với tuổi 21. Chính vì thế, mà hôm nay, mình quyết định ngồi lại thật lâu để suy nghĩ tất cả những điều mà mình làm hay đã học được từ trước đến giờ. Và mình đã tổng kết được những điều mà mình đã học được cho đến bây giờ. Thật biết ơn những điều mà mình đã học được và đặc biệt những người cố vấn (mentor) đã dạy mình rất nhiều trong suốt thời gian qua. Bài viết này, là viết cho bản thân mình, cho những người mà mình trân quý và cho cả bạn.

Bắt đầu bằng một ngày ý nghĩa

Thứ Hai, 16 Tháng Ba 2020 02:22

    Làm gì trong những ngày nghỉ phòng chống dịch COVID-19? Làm thế nào để có một ngày hiệu quả và ý nghĩa? Làm sao để thức sớm? Cách học tiếng Anh như thế nào? Những trang web phần mềm nào để học tiếng Anh? Những quyển sách nào bổ ích và thú vị nhỉ? Và trong bài viết này mình sẽ trả lời tất tần tật những câu hỏi trên cùng các bạn nhé! Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này.

Áo dài - Vẻ đẹp Việt Nam

Thứ Sáu, 28 Tháng Hai 2020 08:47

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của một dân tộc, trong đó, trang phục được xem là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự khác biệt và độc đáo trong văn hóa của mỗi quốc gia. Nếu như người Nhật Bản tự hào vì trang phục truyền thống Kimono, người Hàn Quốc cảm thấy lộng lẫy khi khoác lên mình bộ Hanbok; là người Việt Nam, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc mỗi khi được mặc Áo Dài, quốc phục của dân tộc Việt.

Mùa hè xanh yêu thương

Thứ Sáu, 21 Tháng Hai 2020 03:31

Trong đợt nghỉ dài ở nhà, lúc rảnh rỗi tôi xem lại hình ảnh cũ và xao xuyến nhớ đến kỳ nghỉ hè ý nghĩa của năm ấy. Tôi gọi đó là “mùa hè xanh yêu thương”.

Tết

Thứ Hai, 03 Tháng Hai 2020 01:39

Một năm dài đằng đẵng, ngày lễ cũng nhiều, được nghỉ cũng không ít, nhưng đối với người Việt Nam, những ngày nghỉ Tết vẫn là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa đáng được mong chờ nhất.

Đôi chân trần...

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2020 01:41

       Có một đôi chân trần đã dắt tay tôi đi qua tuổi thơ trọn vẹn từ lúc làn da còn đỏ hỏn đến lúc tôi là một cô sinh viên, có một đôi chân trần gắn cả cuộc đời người với mảnh ruộng, trên tấm lưng kia là cả một hành trình vết tích của thời gian. Có một đôi chân trần qua bao năm tháng vẫn tảo tần bước đi trên con đường sỏi đá không ngại chông gai và thử thách, đôi chân ấy đã đi bằng cả tình yêu thương và mang cả trách nhiệm trên vai mình… Đôi chân ấy là của ba tôi.

Chợ Tết

Thứ Năm, 09 Tháng Giêng 2020 03:15

Chợ Tết, từ bao giờ, đã trở thành món quà tinh thần của mỗi người con quê tôi. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống thì nét đẹp đó vẫn từng ngày phát triển.

Tết ơi đừng “nhỏ” lại!

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 2019 01:48

Người ta cứ thường nói: “Ta càng lớn lên thì mọi thứ xung quanh càng nhỏ lại”. Thật vậy, càng lớn ta lại càng cảm thấy mọi thứ xung quanh cứ dần nhỏ lại cả về không gian vật lý đến cảm nhận tâm lý…