Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi” - Thư viện AGU trong tôi

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Một 2019 01:28

Tôi đã từng viết một status trên facebook của mình “Tình yêu của tôi dành cho Thư viện chưa bao giờ thay đổi”. Có thật nhiều lý do để tôi dành nhiều tình cảm của mình cho Thư viện của Trường Đại học An Giang. Đối với tôi, Thư viện trường không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, trao dồi kiến thức của mình mà tôi còn cảm nhận được sự tận tình phục vụ bạn đọc trong công việc cũng như sự chân thành trong giao tiếp ứng xử của các anh chị nhân viên đang công tác tại đây.

Cứ là chính mình thôi!

Thứ Hai, 30 Tháng Chín 2019 02:48

            "Beauty is about being comfortable in your own skin. It's about knowing and accepting who you are" - Ellen Degeneres. (Tạm dịch: Đẹp là thoải mái với những gì thuộc về bạn. Đẹp là biết và chấp nhận con người của chính bạn.)             Hôm qua tôi vừa nhận được một câu hỏi từ người bạn thân, cô ấy hỏi tôi có nghĩ ngoại hình cô ấy có xấu, da cô ấy có ngăm không? Tôi dành chút thời gian để trò chuyện cùng cô ấy và cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao cô ấy bỗng tự ti như vậy. Một câu chuyện mà tôi nghĩ nhiều bạn gái cũng từng gặp phải, trong một lần đi chơi cùng nhau, người bạn trai đã vô tư nói với cô ấy về người con gái khác và so sánh với cô bạn gái của mình: “Sao da em đen quá nhỉ? Sao em béo thế?”. Tôi thật sự bất ngờ, tôi không nghĩ vẫn còn nhiều người bạn trai vô tâm đến thế.

Nỗi thao thức đồng bằng

Thứ Ba, 24 Tháng Chín 2019 01:33

Vừa qua, tôi vinh dự là một trong số đông đảo sinh viên chuyên ngành Ngữ văn, sinh viên ngành Kỹ thuật Công nghệ Môi trường và Câu lạc bộ Văn thơ trường Đại học An Giang tham dự buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề “Văn học với biến đổi khí hậu, môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long” (truyền hình trực tiếp trên sóng ATV). Diễn giả là nhà văn, nhà thơ đến Hội nhà văn TPHCM và Phân hội văn học An Giang. Xin được tỏ bày đôi dòng cảm xúc và nghĩ suy về chương trình ý nghĩa này.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS09: Những mùa thi

Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 2019 05:21

Nhìn lại khoảng thời gian thời Đại học, điều tôi nhớ nhất, có lẽ là những mùa thi... Học ở Trường Đại học An Giang bốn năm, tôi nhớ, chuyện thi cử cũng được chia ra hai mùa rõ rệt. Mùa thi học kỳ I sẽ bắt đầu chừng tháng 12, trước noel còn thi học kỳ II bắt đầu trong tháng 5, trước khi nghỉ hè. Mùa nào cũng vậy, đều có những lo lắng, bâng khuâng. Có lẽ, cái không khí ở ký túc xá vào mùa thi cũng khác hẳn những ngày bình thường nên tôi cứ tự nhớ, tự mỉm cười cho những ngày ngô nghê thời ấy.

Mái ấm sinh viên

Thứ Tư, 04 Tháng Chín 2019 01:52

Có mái ấm nào bằng mái ấm gia đình, có bữa cơm nào ngon bằng bữa cơm của gia đình. Con người lúc nào cũng mong muốn sống trong sự ấm áp, yêu thương, che chở từ gia đình và quây quần, đoàn tụ trong các bữa cơm cùng gia đình. Đó là một niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng, đối với các sinh viên sống xa nhà như tôi thì niềm vui ấy lại không trọn vẹn...

Hoài niệm – một thời xa nhớ

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 2019 09:21

Cứ vào cuối thu, lòng tôi không chỉ nao nao bởi tiếng trống khai trường mà còn rộn ràng một cảm xúc khó tả ngày nhà giáo. Còn nhớ, thầy cô thường nói với chúng tôi “Ba năm cấp ba trôi nhanh lắm, các em nên cố gắng trân trọng”, giờ nghĩ lại đúng là nhanh thật, mới ngày nào còn ngẩn ngẩn ngơ ngơ làm quen các bạn mới, giờ chỉ còn là ký ức.

Mùa hè xanh Tân Lập

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2019 07:19

Chúng tôi đến với Tân Lập vào một ngày nắng ấm. Con đường nhỏ gập ghềnh lên xuống dẫn lối chúng tôi đến ngôi trường tiểu học Tân Lập xa xôi. Đoàn 14 người chúng tôi có 6 người đi xe con chạy theo chiếc xe ba gác chở đầy đồ đạc chăn màn cùng với 8 chiến sĩ còn lại, có lẽ đây là trải nghiệm đầy thú vị với các bạn, cũng có lẽ là một kỉ niệm “nhớ đời”.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS07- Phía ô cửa màu xanh

Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2019 09:04

Mùa thay lá, về ngang trường cũ bàn chân xôn xao dưới vòm phượng già xanh mát có tia nắng lấp lánh giấc mơ bục giảng. Mình nghe xuyến xao phía ô cửa màu xanh ấm áp như thuở ban đầu... Tựa lưng vào thành ghế đá phủ đầy rong rêu bỗng chênh chao miền nhớ. Mười năm cho cuộc hạnh ngộ, mình với trường, với khoảng trời hoa mộng dấu yêu ngày xưa. Con đường này, hàng cây này, lớp học này lặng lẽ gợi nhớ từng khuôn mặt của lớp DH10C một thuở.

Lời tri ân

Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2019 03:47

Bốn năm trước, cũng tại thời điểm cuối tháng 6 như thế này, em đứng trước sự lựa chọn về một mái trường với mong muốn nơi ấy sẽ cung cấp những kiến thức, kĩ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp để tôi tự tin bước chân vào đời. Và cuối cùng, em cũng đã quyết định chọn Trường Đại học An Giang làm điểm đến. Với em, lựa chọn vào Trường Đại học An Giang là một sự tuyệt vời nhất mà tôi đã có.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”- MS06: e-News, tôi và bạn

Thứ Tư, 10 Tháng Bảy 2019 02:55

Tôi đã tìm được cho mình một niềm vui, một việc làm thực sự ý nghĩa, vừa để thử sức bản thân lại vừa kiếm được một ít tiền nhuận bút, đủ để mời bạn bè đi cà phê, ăn vặt, cả việc mua quần áo mới, sách vở đi học. e-News đối với tôi là cả bầu trời kỷ niệm, nếu lỡ một ngày có quên mất ký ức, tôi có thể tìm lại nó ở e-News. Tất cả những bài viết tôi cộng tác, đều là những gì tôi đã trải qua và cảm nhận được trong cuộc sống. Những bài viết tuy không dài, lời văn tuy không sắc bén, mượt mà chỉ được gọi ở tầm khá, nhưng được các anh, chị Ban Biên tập chỉnh sửa và giúp tôi hoàn thiện hơn.