Thầy tôi

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 2017 08:54

Cánh cửa trường đại học mở ra trong tôi bao ước vọng. Tuy tôi chọn ngành không được người ta đánh giá cao và thường bị cho rằng “thời buổi này mà vẫn có đứa thi vào Sư phạm”, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui với sự lựa chọn của mình.

Ấm lòng lớp học tình thương ở Long Xuyên

Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 2017 02:56

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở xóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình (TP Long Xuyên, An Giang), lớp học tình thương là nơi nương tựa cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đến để học con chữ, con số, là chỗ dựa tinh thần để vơi đi phần nào nỗi nhọc nhằn mà các em phải sớm bươn chải mưu sinh phụ tiếp gia đình. Lớp do cô Thủy (giáo viên về hưu) thành lập và duy trì hoạt động hơn 10 năm qua.

Chút tâm tình trong ngày 20/11

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 2017 07:44

Trong không khí hân hoan kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng lắng nghe những tâm tư, tình cảm mà sinh viên năm nhất dành cho thầy cô mình!

Người thầy hiện nay

Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 2017 02:03

Trong xã hội xưa, người ta vẫn thường dùng hai từ chuẩn mực để nói về người thầy. Làm thầy là phải chuẩn mực. Cái chuẩn mực mà người xưa đặt ra cho người thầy thứ nhất là người đó phải uyên bác về tri thức, tốt đẹp về đạo đức (tuân theo tam cương ngũ thường) rồi sau đó mới dùng cái tài cái đức của mình để dạy học trò, người thầy đóng vai vai trò làm gương, làm chuẩn để học trò noi theo. Đó là quan niệm xưa về người thầy. Còn ngày nay người thầy như thế nào là người thầy đúng nghĩa? Có khác hơn so với hình ảnh người thầy trong xã hội xưa hay không? Đó là một vấn đề cần nhìn nhận rõ.

Man mác Vàm Nao - Giải Nhất cuộc thi bút ký ĐBSCL 2016-2017

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2017 03:09

Dân quê tôi đảm bảo ai cũng từng nghe qua địa danh “Vàm Nao”, nhưng khi hỏi Vàm Nao nghĩa là gì, chắc chắn 99,99% người dân không biết. Ngay cả tôi, hồi nhỏ tắm sông lặn hụp dưới dòng Vàm Nao này không biết bao nhiêu bận, vậy mà khi bạn hỏi, tôi mới chưng hửng, “Vàm Nao nghĩa là gì?”.

Ngày trở về….

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười 2017 09:12

Hội nghị học tốt ngành Công nghệ thực phẩm (Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên) đã khép lại với bao tiếng cười và kỷ niệm, thế nhưng những cảm xúc và suy ngẫm trong tôi thì vẫn còn nguyên vẹn, chỉ như vừa mới hôm qua...

Chuyện kiến tập

Thứ Tư, 18 Tháng Mười 2017 02:03

Trước khi kiến tập tôi rất hào hứng, tưởng tượng ra viễn cảnh mỗi sáng đến lớp gặp học sinh với bộ áo dài thướt tha, được tiếp xúc với môi trường Sư phạm. Tôi mong chờ, đếm từng ngày chỉ mong thời gian sẽ trôi mau để được tham gia kiến tập. Dẫu là vậy nhưng trong lòng cũng nhen nhóm không ít nỗi lo…

Nếu thú cưng biết nói

Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2017 07:56

Trong xã hội ngày nay, việc nuôi thú cưng không chỉ là một trào lưu được săn đón, mà nó đã trở thành một phần gắn liền với cuộc sống. Người ta tìm đến thú nuôi như để tìm “một người bạn nhỏ”, để trao gửi yêu thương hay vì mục đích nào khác?

Tình người!

Thứ Tư, 20 Tháng Chín 2017 08:07

Đó là một buổi trưa nóng bức mang hơi thở đặc trưng của mùa hè, tôi lướt thật nhanh trên hành lang bệnh viện để tìm đến một căn phòng – nơi mà người họ hàng của tôi đang điều trị. Ở đây hầu hết mọi người đều tất bật, gấp gáp, đi thật nhanh và tránh cả ánh mắt của nhau, có lẽ vì nỗi lo mà họ đang mang trong người và đây cũng chẳng phải là nơi thích hợp để giao lưu hay kết bạn. Nghĩ thế nên tôi thở phào và bước tiếp, bỗng tôi thấy một người phụ nữ lớn tuổi gầy gò, ốm yếu hằn rõ trong từng bước đi.

"Đời"

Thứ Năm, 07 Tháng Chín 2017 09:33

Đời, một từ rất đơn giản để viết và đọc. Thế nhưng, để định nghĩa về nó thì lại có muôn vàn cách khác nhau, điều đó có nghĩa là, với mỗi người “đời” là một mảng khác biệt, chẳng có ai giống ai.