Rộn ràng ngày tốt nghiệp AGU

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2019 08:43

Sáng ngày 21/6/2019, Trường Đại học An Giang dường như rộn ràng hơn bởi không khí tươi vui cùng những nụ cười hân hoan của các tân cử nhân trong màu áo tốt nghiệp. Dù lúc nhỏ vẫn thường hay nghĩ đến, tuy nhiên khi được trực tiếp hòa mình vào cái không gian tươi vui ấy, lòng tôi vẫn không khỏi bồi hồi, choáng ngợp. Nhìn các tân khoa nói cười khi đang cầm tấm bằng đỏ rực trên tay, lớp đàn em chúng tôi như cảm được cả cái tâm trạng vui mừng xen lẫn âu lo của các anh chị sắp rời xa mái trường thân yêu và bắt đầu chuyến hành trình trên con đường phía trước.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2019 01:17

Đã hơn tháng trôi qua kể từ khi đêm Dạ hội Văn Học của sinh viên ngành Ngữ Văn, Khoa Sư Phạm kết thúc, cảm xúc trong tôi vẫn còn vẹn nguyên, bồi hồi như đêm hôm ấy!  Là sinh viên năm nhất, ngành Ngữ Văn, may mắn lại được thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng Bộ môn Ngữ Văn chọn làm MC của chương trình thế là tôi được thưởng thức trọn vẹn từ đầu đến cuối chương trình. Biết nói làm sao khi bất ngờ này đến bất ngờ khác từ các tiết mục mang lại phải làm tôi tròn mắt ngạc nhiên.

Hành trình rèn chữ đẹp

Thứ Sáu, 03 Tháng Năm 2019 17:00

Có lẽ đa số chúng ta đều thừa nhận rằng, “nét chữ” chính là “nết người’. Nói cách khác, chữ viết phần nào thể hiện tính cách, sự cẩn trọng của người viết ra nó. Viết chữ đẹp được xem là một yêu cầu đối với sinh viên Sư phạm nói chung và sinh viên ngành Giáo dục tiểu học nói riêng. Theo học ngành Giáo dục Tiểu học tôi nhận thức được vai trò quan trọng của chữ viết đẹp nhưng vì nhiều nguyên do khách quan lẫn chủ quan khiến rất nhiều người luyện chữ trong ngày một ngày hai lại cảm thấy chán nản và bỏ giữa chừng. Có nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có thể viết chữ đẹp hay đơn giản chỉ là dễ nhìn hơn, tôi xin chia sẻ với các bạn về quá trình, phương pháp rèn chữ của bản thân tôi. Hi vọng những trải nghiệm này sẽ tạo thêm động lực cho các bạn trong quá trình chinh phục những nét chữ đẹp.

Dạ hội Văn học ngành Ngữ văn - từ góc nhìn một người thầy

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 2019 08:58

Đêm 10/4/2019 dường như quá ngắn cho một chương trình Dạ hội thường niên của Bộ môn Ngữ văn với rất nhiều tiết mục vô cùng ấn tượng. Và khi tấm màn sân khấu khép lại, cũng là lúc đêm không ngủ như bỗng dài thêm ra với bao nỗi lâng lâng của cảm xúc và dư vị còn đọng lại... 

42 ngày của tôi

Thứ Tư, 03 Tháng Tư 2019 07:04

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng từng đi qua nhiều chặng đường. Có những chặng đường chúng ta đi, đơn thuần chỉ là sự di chuyển trên mặt đất với mục đích “đi để mà đến”. Mặc dù vậy, vẫn có những chặng đường không chỉ để đến mà nó còn để lại những hồi ức khó quên, những dấu ấn đi theo ta đến suốt cuộc đời mà ta không thể đo chặng đường ấy bằng công thức “lấy điểm kết thúc trừ cho điểm bắt đầu”. Và tôi cũng vừa đi qua một chặng đường như thế, chặng đường mang tên “thực tập sư phạm”.

Buổi tối của tôi

Thứ Năm, 28 Tháng Ba 2019 07:50

Khi nhận được lời mời tham dự chương trình Ngoại khóa văn học của một cô bạn ngành Giáo dục tiểu học, trong đầu tôi lóe lên một loạt câu hỏi  “Ủa, đây là chương trình gì? Tổ chức để làm gì? Mà ngoại khóa chắc cũng làm cho vui ấy mà? Chắc lớp nhỏ này học “nhạt” quá nên làm mấy cái này... Thiệt rảnh hết sức..”. Và trong lòng tôi cũng đã có câu trả lời cho lời mời ấy. Vì đang trong thời gian thực tập nên tôi cũng chẳng tâm trí đâu mà xem chương trình này. Hàng loạt giáo án, bài giảng, báo cáo đang chất chồng đợi tôi.

Bình yên là gì?

Thứ Tư, 20 Tháng Ba 2019 09:16

Ở mỗi hoàn cảnh, bình yên mang một chiếc áo với họa tiết khác nhau, có lúc sặc sỡ, có lúc trầm ngâm. Bạn thấy đấy, cuộc sống này như một ly nước, đầy hay vơi chỉ là do chúng ta quyết định. Có bao giờ bạn tự hỏi, bình yên là gì? Bình yên ra làm sao không, mà hầu như ai cũng muốn có.

Ta nhận ra mình già đi

Thứ Năm, 28 Tháng Hai 2019 02:36

Có những ngày vẫn cứ ở độ tuổi trẻ trung, tâm hồn vẫn cứ mơn mởn như ở cái tuổi tròn trăng đẹp đẽ, vẫn cứ say mê với ước mơ, vẫn cố gắng vì một điều gì đó trong tâm niệm. Mọi thứ vẫn như cũ, nhưng bản thân lại thấy có gì đó đã mất đi và được thay thế bằng một thứ khác. Cảm giác ấy không dễ chịu tí nào nhưng lại không biết phải làm gì để nó biến mất đi. Thì ra, khi ấy mình đã già mất rồi.

Những việc cần chuẩn bị cho mùa tuyển dụng ngân hàng

Thứ Hai, 28 Tháng Giêng 2019 01:46

Cứ vào khoảng tháng 2 đến tháng 7 hằng năm, các ngân hàng lại rầm rộ tuyển dụng nhân sự. Đây cũng là lúc các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệpvà ấp ủ mong muốn trở thành một nhân viên ngân hàng, có một công việc ổn định, một mức thu nhập tương xứng với công sức đã bỏ ra cho suốt quãng đường đại học. Để có được điều này, chúng ta cần phải trải qua một quá trình thi tuyển gắt gao và tỷ lệ chọi không “dễ thở” hơn kỳ thi đại học. Có những bạn học lực Giỏi nhưng vẫn “tạch” còn nhiều bạn học lực chỉ Khá thôi nhưng lại được tuyển dụng. Do vậy, các bạn rất băn khoăn về cách thức “săn” tin tuyển dụng, hình thức nộp hồ sơ, thi tuyển, nội dung cần ôn luyện, ... Hiểu rõ và chuẩn bị tốt tất cả những quá trình này sẽ giúp chúng ta có được một kết quả như mong đợi.

Học cách chấp nhận…

Thứ Tư, 09 Tháng Giêng 2019 09:43

Cuộc sống vốn dĩ là muôn màu muôn vẻ, mang đến cho chúng ta biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc vui thì vui quá đà, nhưng lúc buồn thì quá tuyệt vọng và đau khổ. Lúc yêu đời mỹ mãn, nhưng lúc lại chán sống và bi quan. Lúc tin tưởng tột cùng, nhưng lúc thì thất vọng và chán ghét,… Hàng ngàn cung bậc cảm xúc trải dài trên tuổi xuân của chúng ta. Chúng ta cần kiên định và xây dựng lập trường vững chắc để luôn yêu đời, mang tuổi xuân phơi phới.