Những điều đầu tiên

Thứ Hai, 20 Tháng Tám 2018 02:42

Nếu mùa hè năm nhất tôi nằm dài ở nhà đọc tiểu thuyết hay mùa hè năm hai tôi trải nghiệm bằng cách đi làm thêm thì mùa hè cuối cùng của sinh viên tôi chọn mùa hè xanh để khép lại bốn năm Đại học của mình. Mùa hè xanh trong trí tưởng tượng của tôi là những điều thật đẹp, những gam màu hồng nhưng thực tế không phải như vậy. Đến với mùa hè xanh tôi trở thành con người khác, tôi phải làm những việc chưa bao giờ làm, gặp những người chưa từng quen hay đối mặt với những tình huống chưa bao giờ gặp và tôi gọi đó là “những điều đầu tiên”.

“Ta” thắng “ta”

Thứ Sáu, 17 Tháng Tám 2018 14:40

Có người đã từng nói với tôi, bạn sống cả đời chỉ để chiến đấu với người khác, dù trên đấu trường ấy bạn hạ gục bao nhiêu đối thủ đi chăng nữa thì chung quy lại vẫn là kẻ thua cuộc. Chỉ khi chiến thắng chính bản thân mình thì mới là lúc bạn thực sự đã ghi được một bàn thắng hiển hách. Bởi lúc ấy, bạn đã phần nào thấu hiểu chính con người của bạn. Có lẽ chính niềm tin hừng hực, lòng nhiệt quyết vô biên, sự tự tin chừng mực đã dựng xây nên một con người tài danh “Chúng ta đã thắng vì chúng ta dám thắng” – Park Hang Seo.

Kinh nghiệm đoạt học bổng “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)”

Thứ Tư, 25 Tháng Bảy 2018 01:43

Du học là một cơ hội tuyệt vời để mở mang kiến thức chuyên môn, hiểu biết đa văn hóa, kỹ năng ngoại ngữ và cũng là dịp để thử thách bản thân. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một trong những chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho thanh thiếu niên Việt Nam từ 18 – 25 tuổi mang tên Học bổng “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI Academic Fellowships)”.

Hãy tha thứ cho bản thân

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2018 09:55

Đi hết một phần ba cuộc đời,tôi chợt thấm thía bởi thứ gọi là nhân duyên mà người ta thường nói. Con người ta khi gặp được nhau có lẽ là do cái duyên, cái duyên trời định. Nhưng sau khi đi qua cuộc đời ta, những ai thực sự còn ở lại đó mới chính là cái nợ, có thể ta đang nợ người hoặc người đang nợ ta.

Loạn giao thông

Thứ Tư, 30 Tháng Năm 2018 07:21

Giao thông luôn là vấn đề muôn thuở của xã hội. Xã hội càng phát triển, số vụ tai nạn cũng ngày càng tăng. Vì đâu?

Điều nhỏ nhoi dành cho cậu

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 2018 09:59

Trong cuộc sống, ai cũng muốn trở thành con người có ích cho xã hội hay đơn giản chỉ là trụ cột trong gia đình. Và những điều tốt đẹpmà bạn làm được sẽ dành cho ai? Dành cho bản thân hay cho người khác?

Bánh mì hay hoa hồng?

Thứ Tư, 02 Tháng Năm 2018 09:29

Bánh mì hay hoa hồng? Tôi đã nghe được câu hỏi này từ review của bộ phim nổi tiếng La la Land của hãng điển ảnh Hollywood. Một bộ phim đẹp, nó hội tụ đầy đủ những cung bậc cảm xúc điên rồ của tuổi trẻ, nổi bật là sự mắc kẹt của những con người theo đuổi ước mơ khác người, vật vã giữa ước mơ và hiện thực cơm áo gạo tiền cùng với hối tiếc của tuổi trưởng thành. Những người trẻ trong bộ phim phải chọn tình yêu (hoa hồng) hoặc sự nghiệp (bánh mì) chứ không thể có cả hai. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn “bánh mì hay hoa hồng” trong những năm tháng tuổi trẻ?

Tôi đi thực tập

Thứ Ba, 10 Tháng Tư 2018 07:42

“Học phải đi đôi với hành”, câu nói rất đúng cho mỗi sinh viên. Đối với sinh viên Đại học Sư phạm, việc thực tập sư phạm diễn ra với nhiều điều thú vị lẫn khó khăn.

Cà phê không đắng

Thứ Sáu, 16 Tháng Ba 2018 07:13

Chút ánh nắng còn sót lại của chiều tà cũng đã nhường chỗ cho những ánh đèn rực rỡ nơi phố thị lúc về đêm. Đêm nay, tôi lại một mình trên chiếc xe máy dạo quanh các con đường, góc hẻm. Có lẽ với mọi người ra phố là để vui chơi, để chở nhau tìm kiếm những dư vị của sự yêu thương... còn với tôi, tôi ra phố để tìm một chút ánh sáng của ngọn đèn, một chút ồn ào của sự náo nhiệt, hy vọng nó có thể chiếu sáng được chút gì đó trong một trái tim đang u tối, đang đập từng nhịp mệt mỏi trong tôi.

Tết của tôi

Thứ Sáu, 09 Tháng Ba 2018 07:35

Nhiều người bảo, tết là sự trở về, là đoàn viên, là sum họp. Với một sinh viên như tôi cũng vậy, sau bao tháng ngày xa quê, tết là dịp để tôi trở về bên bà, bên mẹ và gia đình thân thương. Năm nay, do lịch học kín đến sát tết nên bao công việc dường như trút hết lên đôi vai mẹ khi đến tận trưa hăm tám tết tôi mới về.