Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS09: Những mùa thi

Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 2019 05:21

Nhìn lại khoảng thời gian thời Đại học, điều tôi nhớ nhất, có lẽ là những mùa thi... Học ở Trường Đại học An Giang bốn năm, tôi nhớ, chuyện thi cử cũng được chia ra hai mùa rõ rệt. Mùa thi học kỳ I sẽ bắt đầu chừng tháng 12, trước noel còn thi học kỳ II bắt đầu trong tháng 5, trước khi nghỉ hè. Mùa nào cũng vậy, đều có những lo lắng, bâng khuâng. Có lẽ, cái không khí ở ký túc xá vào mùa thi cũng khác hẳn những ngày bình thường nên tôi cứ tự nhớ, tự mỉm cười cho những ngày ngô nghê thời ấy.

Mái ấm sinh viên

Thứ Tư, 04 Tháng Chín 2019 01:52

Có mái ấm nào bằng mái ấm gia đình, có bữa cơm nào ngon bằng bữa cơm của gia đình. Con người lúc nào cũng mong muốn sống trong sự ấm áp, yêu thương, che chở từ gia đình và quây quần, đoàn tụ trong các bữa cơm cùng gia đình. Đó là một niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng, đối với các sinh viên sống xa nhà như tôi thì niềm vui ấy lại không trọn vẹn...

Hoài niệm – một thời xa nhớ

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 2019 09:21

Cứ vào cuối thu, lòng tôi không chỉ nao nao bởi tiếng trống khai trường mà còn rộn ràng một cảm xúc khó tả ngày nhà giáo. Còn nhớ, thầy cô thường nói với chúng tôi “Ba năm cấp ba trôi nhanh lắm, các em nên cố gắng trân trọng”, giờ nghĩ lại đúng là nhanh thật, mới ngày nào còn ngẩn ngẩn ngơ ngơ làm quen các bạn mới, giờ chỉ còn là ký ức.

Mùa hè xanh Tân Lập

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2019 07:19

Chúng tôi đến với Tân Lập vào một ngày nắng ấm. Con đường nhỏ gập ghềnh lên xuống dẫn lối chúng tôi đến ngôi trường tiểu học Tân Lập xa xôi. Đoàn 14 người chúng tôi có 6 người đi xe con chạy theo chiếc xe ba gác chở đầy đồ đạc chăn màn cùng với 8 chiến sĩ còn lại, có lẽ đây là trải nghiệm đầy thú vị với các bạn, cũng có lẽ là một kỉ niệm “nhớ đời”.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS07- Phía ô cửa màu xanh

Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2019 09:04

Mùa thay lá, về ngang trường cũ bàn chân xôn xao dưới vòm phượng già xanh mát có tia nắng lấp lánh giấc mơ bục giảng. Mình nghe xuyến xao phía ô cửa màu xanh ấm áp như thuở ban đầu... Tựa lưng vào thành ghế đá phủ đầy rong rêu bỗng chênh chao miền nhớ. Mười năm cho cuộc hạnh ngộ, mình với trường, với khoảng trời hoa mộng dấu yêu ngày xưa. Con đường này, hàng cây này, lớp học này lặng lẽ gợi nhớ từng khuôn mặt của lớp DH10C một thuở.

Lời tri ân

Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2019 03:47

Bốn năm trước, cũng tại thời điểm cuối tháng 6 như thế này, em đứng trước sự lựa chọn về một mái trường với mong muốn nơi ấy sẽ cung cấp những kiến thức, kĩ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp để tôi tự tin bước chân vào đời. Và cuối cùng, em cũng đã quyết định chọn Trường Đại học An Giang làm điểm đến. Với em, lựa chọn vào Trường Đại học An Giang là một sự tuyệt vời nhất mà tôi đã có.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”- MS06: e-News, tôi và bạn

Thứ Tư, 10 Tháng Bảy 2019 02:55

Tôi đã tìm được cho mình một niềm vui, một việc làm thực sự ý nghĩa, vừa để thử sức bản thân lại vừa kiếm được một ít tiền nhuận bút, đủ để mời bạn bè đi cà phê, ăn vặt, cả việc mua quần áo mới, sách vở đi học. e-News đối với tôi là cả bầu trời kỷ niệm, nếu lỡ một ngày có quên mất ký ức, tôi có thể tìm lại nó ở e-News. Tất cả những bài viết tôi cộng tác, đều là những gì tôi đã trải qua và cảm nhận được trong cuộc sống. Những bài viết tuy không dài, lời văn tuy không sắc bén, mượt mà chỉ được gọi ở tầm khá, nhưng được các anh, chị Ban Biên tập chỉnh sửa và giúp tôi hoàn thiện hơn. 

Rộn ràng ngày tốt nghiệp AGU

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2019 08:43

Sáng ngày 21/6/2019, Trường Đại học An Giang dường như rộn ràng hơn bởi không khí tươi vui cùng những nụ cười hân hoan của các tân cử nhân trong màu áo tốt nghiệp. Dù lúc nhỏ vẫn thường hay nghĩ đến, tuy nhiên khi được trực tiếp hòa mình vào cái không gian tươi vui ấy, lòng tôi vẫn không khỏi bồi hồi, choáng ngợp. Nhìn các tân khoa nói cười khi đang cầm tấm bằng đỏ rực trên tay, lớp đàn em chúng tôi như cảm được cả cái tâm trạng vui mừng xen lẫn âu lo của các anh chị sắp rời xa mái trường thân yêu và bắt đầu chuyến hành trình trên con đường phía trước.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2019 01:17

Đã hơn tháng trôi qua kể từ khi đêm Dạ hội Văn Học của sinh viên ngành Ngữ Văn, Khoa Sư Phạm kết thúc, cảm xúc trong tôi vẫn còn vẹn nguyên, bồi hồi như đêm hôm ấy!  Là sinh viên năm nhất, ngành Ngữ Văn, may mắn lại được thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng Bộ môn Ngữ Văn chọn làm MC của chương trình thế là tôi được thưởng thức trọn vẹn từ đầu đến cuối chương trình. Biết nói làm sao khi bất ngờ này đến bất ngờ khác từ các tiết mục mang lại phải làm tôi tròn mắt ngạc nhiên.

Hành trình rèn chữ đẹp

Thứ Sáu, 03 Tháng Năm 2019 17:00

Có lẽ đa số chúng ta đều thừa nhận rằng, “nét chữ” chính là “nết người’. Nói cách khác, chữ viết phần nào thể hiện tính cách, sự cẩn trọng của người viết ra nó. Viết chữ đẹp được xem là một yêu cầu đối với sinh viên Sư phạm nói chung và sinh viên ngành Giáo dục tiểu học nói riêng. Theo học ngành Giáo dục Tiểu học tôi nhận thức được vai trò quan trọng của chữ viết đẹp nhưng vì nhiều nguyên do khách quan lẫn chủ quan khiến rất nhiều người luyện chữ trong ngày một ngày hai lại cảm thấy chán nản và bỏ giữa chừng. Có nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có thể viết chữ đẹp hay đơn giản chỉ là dễ nhìn hơn, tôi xin chia sẻ với các bạn về quá trình, phương pháp rèn chữ của bản thân tôi. Hi vọng những trải nghiệm này sẽ tạo thêm động lực cho các bạn trong quá trình chinh phục những nét chữ đẹp.