Hãy tha thứ cho bản thân

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2018 09:55

Đi hết một phần ba cuộc đời,tôi chợt thấm thía bởi thứ gọi là nhân duyên mà người ta thường nói. Con người ta khi gặp được nhau có lẽ là do cái duyên, cái duyên trời định. Nhưng sau khi đi qua cuộc đời ta, những ai thực sự còn ở lại đó mới chính là cái nợ, có thể ta đang nợ người hoặc người đang nợ ta.

Loạn giao thông

Thứ Tư, 30 Tháng Năm 2018 07:21

Giao thông luôn là vấn đề muôn thuở của xã hội. Xã hội càng phát triển, số vụ tai nạn cũng ngày càng tăng. Vì đâu?

Điều nhỏ nhoi dành cho cậu

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 2018 09:59

Trong cuộc sống, ai cũng muốn trở thành con người có ích cho xã hội hay đơn giản chỉ là trụ cột trong gia đình. Và những điều tốt đẹpmà bạn làm được sẽ dành cho ai? Dành cho bản thân hay cho người khác?

Bánh mì hay hoa hồng?

Thứ Tư, 02 Tháng Năm 2018 09:29

Bánh mì hay hoa hồng? Tôi đã nghe được câu hỏi này từ review của bộ phim nổi tiếng La la Land của hãng điển ảnh Hollywood. Một bộ phim đẹp, nó hội tụ đầy đủ những cung bậc cảm xúc điên rồ của tuổi trẻ, nổi bật là sự mắc kẹt của những con người theo đuổi ước mơ khác người, vật vã giữa ước mơ và hiện thực cơm áo gạo tiền cùng với hối tiếc của tuổi trưởng thành. Những người trẻ trong bộ phim phải chọn tình yêu (hoa hồng) hoặc sự nghiệp (bánh mì) chứ không thể có cả hai. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn “bánh mì hay hoa hồng” trong những năm tháng tuổi trẻ?

Tôi đi thực tập

Thứ Ba, 10 Tháng Tư 2018 07:42

“Học phải đi đôi với hành”, câu nói rất đúng cho mỗi sinh viên. Đối với sinh viên Đại học Sư phạm, việc thực tập sư phạm diễn ra với nhiều điều thú vị lẫn khó khăn.

Cà phê không đắng

Thứ Sáu, 16 Tháng Ba 2018 07:13

Chút ánh nắng còn sót lại của chiều tà cũng đã nhường chỗ cho những ánh đèn rực rỡ nơi phố thị lúc về đêm. Đêm nay, tôi lại một mình trên chiếc xe máy dạo quanh các con đường, góc hẻm. Có lẽ với mọi người ra phố là để vui chơi, để chở nhau tìm kiếm những dư vị của sự yêu thương... còn với tôi, tôi ra phố để tìm một chút ánh sáng của ngọn đèn, một chút ồn ào của sự náo nhiệt, hy vọng nó có thể chiếu sáng được chút gì đó trong một trái tim đang u tối, đang đập từng nhịp mệt mỏi trong tôi.

Tết của tôi

Thứ Sáu, 09 Tháng Ba 2018 07:35

Nhiều người bảo, tết là sự trở về, là đoàn viên, là sum họp. Với một sinh viên như tôi cũng vậy, sau bao tháng ngày xa quê, tết là dịp để tôi trở về bên bà, bên mẹ và gia đình thân thương. Năm nay, do lịch học kín đến sát tết nên bao công việc dường như trút hết lên đôi vai mẹ khi đến tận trưa hăm tám tết tôi mới về.

Tết như thế nào là ý nghĩa

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 2018 07:51

“Vì sao Tết bây giờ không còn vui như trước nữa…? Không phải vì Tết không còn mùi vị Tết. Mà là tuổi của bạn đã không còn hợp để làm người vui vẻ nhất mỗi khi Tết đến Xuân về nữa rồi...!”. Câu nói đó tôi vô tình đọc được ở một trang fanpage trên mạng xã hội, nghe đúng thật!

Nhắn tuổi 20

Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 2018 03:01

Ngày hôm nay của bạn thế nào? Phải chăng bạn đang rất cố gắng với đống bài vở chất chồng như núi khi ngày thi đang đến; phải chăng bạn đang lo lắng việc gia đình không kịp gửi tiền để bạn đóng tiền trọ, mua quà sinh nhật, sắm sửa quần áo mới hay cũng có thể bạn đang khó xử với chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ của mình…? Nhưng đừng vội hét toáng lên, bởi lẽ khi bạn gặp những vấn đề đó là chuyện bình thường và người sẽ cứu sống bạn ra khỏi mớ hỗn độn đó không ai khác ngoài bạn. Vấn đề ở đây là bạn có dám dùng tuổi trẻ của mình để phá vỡ những giới hạn đó hay không?

Chuyện ở giảng đường – mùa thi đầu tiên

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2017 03:38

Nhìn sinh viên tất tả với kỳ thi học kì, lòng chợt bồi hồi nhớ đến mùa thi đầu tiên đầy lo âu của năm nhất. Ngày ấy có biết bao bỡ ngỡ phần vì “chân ướt chân ráo”, phần vì tâm lý chưa vững vàng. Để rồi sau kỳ thi, nếm trải không ít “dư vị” của cảm xúc buồn vui lẫn lộn, tôi đã tự đúc rúc ra được những kinh nghiệm “xương máu”, xin được chia sẻ cùng các bạn sinh viên năm nhất!