Sự thật, phản biện, và…

Thứ Sáu, 04 Tháng Chín 2015 08:18

Muốn tìm thấy sự thật, hãy phản biện không ngừng.

Lương tâm và đồng tiền

Thứ Hai, 31 Tháng Tám 2015 10:48

Mấy ngày nay, dư luận khá xôn xao chủ đề Tập đoàn Sao Mai có ý định “mua” lại Trường Đại học An Giang. Lúc đầu nghe tin này, tôi chỉ đơn giản nghĩ là một hiện tượng đánh bóng tên tuổi của các tập đoàn kinh tế trong cái thời buổi mà các giá trị đảo điên hiện nay. Song, khi đọc một số bài phỏng vấn trên báo trong đó có các vị chủ chốt của Tập đoàn Sao Mai, tôi và những người có liên quan ít nhiều cảm thấy khá băn khoăn về “vận mệnh” của ngôi trường. Hôm nay viết vài dòng, như là sự trải lòng về chủ đề mà tôi quan tâm thời gian qua.

Gửi các tân cử nhân

Thứ Năm, 27 Tháng Tám 2015 13:44

Việc lựa chọn cho mình con đường tương lai, đó là vị trí xã hội, việc làm, nghề nghiệp,... quả thật không dễ dàng chút nào. Tôi – một sinh viên đã rời khỏi giảng đường Đại học, nhìn lại những gì đã qua, tôi muốn chia sẻ với các bạn – những tân cử nhân.

Niềm tin

Thứ Năm, 06 Tháng Tám 2015 14:14

Trong cuộc sống, ai cũng muốn bản thân trưởng thành hơn, hiểu biết nhiều hơn và mong đạt được mọi điều như ý nguyện. Một trong những điều để bạn đạt được kết quả như vậy đó là niềm tin. Đây là điều rất cần thiết và hết sức quan trọng đối với mọi người, nhất là sinh viên chúng ta.

Mong đợi một mùa hè!

Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 2015 16:05

Tháng 7 về, với nhiều người, mùa hè đang dần trôi đi. Nhưng với những chiến sĩ mùa hè xanh thì mùa hè dường như chỉ mới bắt đầu.

Bồi hồi không khí ngày thi

Thứ Bảy, 04 Tháng Bảy 2015 09:11

Hòa vào không khí sôi nổi của kì thi THPT Quốc gia năm 2015, Thành phố Long Xuyên nhộn nhịp hơn hẳn với khoảng 20.447 thí sinh đổ về dự thi.

Tiếp sức mùa thi - một hoạt động vô cùng ý nghĩa

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2015 22:43

Một mùa thi lại đến, những chiếc áo xanh tình nguyện đã bắt đầu cuộc hành trình với những hoạt động vô cùng ý nghĩa - “Tiếp sức mùa thi”. Chương trình được phát động nhằm giúp đỡ các sĩ tử bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình – kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Tiếp sức mùa thi 2015 – chúng tôi đã sẵn sàng

Thứ Bảy, 27 Tháng Sáu 2015 09:52

Nhằm hỗ trợ đắc lực nhất cho kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2015, Đội Tiếp sức mùa thi (TSMT) cơ bản đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, khảo sát thực tế và sẵn sàng với nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện làm báo cùng eNews

Thứ Bảy, 20 Tháng Sáu 2015 10:38

Bén duyên với những công việc săn tin viết lách vào một dịp rất tình cờ, tôi chợt nhận ra mình có một sự yêu thích đặc biệt với lĩnh vực này và thật lòng mong muốn được gắn bó. Cũng như tôi, những sinh viên cộng tác với enews khác đều có cùng một điểm chung đó là nỗi khát khao nhỏ bé để được viết, được theo dòng sự kiện, được nâng chiếc máy ảnh lên và ghi lại những dòng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Còn gì thú vị bằng khi được sống với những cái mình yêu và làm được những điều mình thích.

Tóc dài AGU – Năng động không hề thiếu

Thứ Năm, 18 Tháng Sáu 2015 09:42

Với tôi, đâu có khoảnh khắc nào đẹp như thời sinh viên. Tôi ấn tượng với cặp kính cận, mái tóc đuôi gà, cặp quàng vai, sách mang tay cùng đôi chân thoăn thoắt bước về phía trước. Đúng là nhịp điệu này rồi, nhịp điệu của những cô gái trẻ, tự tin và năng động. Tôi thầm ngưỡng mộ những cô gái có phong cách như thế. Tôi ước ao mình có được một nguồn năng lượng luôn dồi dào và tràn trề sức trẻ như các bạn ấy.