“Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” cùng chương trình xuân tình nguyện của Hành Trình Xanh An Giang

Thứ Năm, 03 Tháng Ba 2016 07:58

Năm nay, tôi đã có một mùa xuân thật nhiều ý nghĩa và tràn đầy niềm vui khi tham gia chương trình "Xuân tình nguyện" do Hành Trình Xanh An Giang tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn - Phiếu đóng góp ý kiến "giấu tên”

Thứ Ba, 16 Tháng Hai 2016 07:49

Muốn có những lời nhận xét thật lòng từ những người khác (khi bạn là nhóm trưởng, lớp trưởng, hay giữ chức vụ trong tổ chức) là điều rất khó. Trong quá trình làm việc, để mọi người đóng góp ý kiến thẳng thắn trong cuộc họp dường như không phải chuyện dễ. Chỉ vì ít ai dám nói thẳng trước mặt bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn doanh nghiệp thực tập

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 2016 07:25

Sau gần 4 năm Đại học, chắn hẳn các bạn đã định hình được mình thích làm việc ở doanh nghiệp nào, đam mê vị trí nào trong công ty. Thực tế, một số sinh viên sẽ nói, vị trí nào không quan trọng, quan trọng là người ta nhận mình vào là được rồi. Thực ra không phải như vậy, xác định đam mê hay định hướng nghề nghiệp là công việc rất quan trọng. Một người chỉ có năng khiếu và đam mê ở một vài vị trí công việc mà thôi. Việc xác định đó liên quan tới sự nghiệp cả đời của một người.  

Bài thơ "Nam quốc sơn hà" dưới góc nhìn thuyết thiên mệnh thần quyền

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai 2015 07:22

Gần đây, dư luận đang xôn xao về bản dịch thơ bài thơ Nam quốc sơn hà được đưa vào sách giáo khoa lớp 7 (tập 1). Đa số các ý kiến đều muốn giữ lại bản dịch thơ cũ vì nó vừa êm tai, vừa quen thuộc, vừa đi vào tiềm thức của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Còn bản dịch mới tuy cũng có những ưu điểm nhưng còn khá xa lạ, hơn nữa có ý kiến phản đối vì dẫn nguồn không đúng với nguyên bản.

Chạm

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một 2015 02:41

Chạm… nghe có vẻ dễ dàng, song cũng thật khó khăn. Lúc mới xuống thành phố, cái gì tôi cũng muốn chạm tay vào.

Gửi bạn – người đang khóc vì …

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 2015 09:32

Trong một tình yêu, nếu bạn là người chủ động buông tay thì có thể bạn không phải sầu khổ, lao đao, không phải từng đêm khắc khoải nhớ nhung đến trơ trọi và cô đơn. Là người chủ động buông tay, có thể bạn sẽ tự cho mình cái quyền làm đau người khác mà chẳng mảy may đoái hoài tới họ dù chỉ trong khoảnh khắc.

Facebook và những mảng màu quá khứ

Thứ Năm, 15 Tháng Mười 2015 07:40

Facebook - một người bạn quá quen thuộc với chúng ta ngày nay. Nó như một thỏi nam châm cứ hút chúng ta vào vòng xoáy của cuộc sống ảo ảo thật thật. Ăn, uống, ngủ, nghỉ cũng đều facebook. Mọi người cập nhật liền - ngay và lập tức mọi vấn đề lên facebook và chờ đợi người khác “Like, Comment, Share”.

Cô đơn là một dạng đặc ân?

Thứ Năm, 08 Tháng Mười 2015 16:25

Cuộc sống - nơi mà luôn có hàng trăm hàng vạn lý do để bạn than vãn, nơi mà không ai trong chúng ta không một lần cảm thấy mình cô đơn?

Tết trung thu, Truyện Kiều và những mảng màu ký ức

Thứ Ba, 29 Tháng Chín 2015 16:57

Sắp tới tết Trung thu, có anh bạn gửi email cho tôi: “Chúc bạn đón một ngày Trung thu thật sự ý nghĩa ở ngay cái nôi sinh ra của lễ hội”. Tôi phản hồi: “Bên đây dù là quê hương của tết Trung thu nhưng không khí vẫn im lìm như thường ngày, chẳng giống bên mình tí nào cả, cũng chẳng mấy ai đón chờ háo hức để được chơi lồng đèn, ăn bánh trung thu như ở Việt Nam mình”.

Bếp cơm ấm lòng

Thứ Năm, 17 Tháng Chín 2015 10:10

Còn nhớ những ngày mới bước chân vào cổng trường đại học, tôi đã rất ngỡ ngàng trước nhiều thứ, nhất là phải tự lo cho bản thân từ miếng ăn cho đến các khoản chi phí nhỏ nhặt nhất. Chỉ nghĩ đến việc phải lo cho ba bữa hàng ngày, tôi thực sự cảm thấy lo lắng. Rồi đến một ngày kia, tôi được bà chủ phòng trọ tốt bụng chỉ đường đến “bếp cơm từ thiện” ở phường Mỹ Long…