Điều ước ở thế kỷ 21…

Thứ Hai, 28 Tháng Ba 2016 07:54

Trên đường đi học về tôi vô tình nhìn thấy những cô cậu học sinh lớp 12 đang ôn thi kỳ thi THPT Quốc gia. Tôi cố gắng nhìn qua những khung cửa sổ và thấy được sự nhiệt huyết của người thầy, sự chăm chỉ của học sinh. Cảnh tượng đó đã làm cho tôi nhớ lại những tháng ngày học sinh mà mình đã trải qua.

20 tuổi... tôi đã làm được gì!?

Thứ Sáu, 25 Tháng Ba 2016 07:50

Là sinh viên năm hai rồi, trở thành đàn anh đàn chị, nhưng tôi chẳng khác nào một đứa học sinh phổ thông.

Đâu phải của riêng một người!

Thứ Sáu, 18 Tháng Ba 2016 07:48

Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, là ngày mà người phụ nữ được tôn vinh và được dành tặng những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên, trong ngày 8/3, có phải người phụ nữ nào cũng được hưởng những điều tốt đẹp ấy không?

Chỉ có bạn từ bỏ cuộc sống...

Thứ Năm, 17 Tháng Ba 2016 07:43

Chỉ có bạn từ bỏ cuộc sống chứ cuộc sống chưa bao giờ từ bỏ một ai...

“Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” cùng chương trình xuân tình nguyện của Hành Trình Xanh An Giang

Thứ Năm, 03 Tháng Ba 2016 07:58

Năm nay, tôi đã có một mùa xuân thật nhiều ý nghĩa và tràn đầy niềm vui khi tham gia chương trình "Xuân tình nguyện" do Hành Trình Xanh An Giang tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn - Phiếu đóng góp ý kiến "giấu tên”

Thứ Ba, 16 Tháng Hai 2016 07:49

Muốn có những lời nhận xét thật lòng từ những người khác (khi bạn là nhóm trưởng, lớp trưởng, hay giữ chức vụ trong tổ chức) là điều rất khó. Trong quá trình làm việc, để mọi người đóng góp ý kiến thẳng thắn trong cuộc họp dường như không phải chuyện dễ. Chỉ vì ít ai dám nói thẳng trước mặt bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn doanh nghiệp thực tập

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 2016 07:25

Sau gần 4 năm Đại học, chắn hẳn các bạn đã định hình được mình thích làm việc ở doanh nghiệp nào, đam mê vị trí nào trong công ty. Thực tế, một số sinh viên sẽ nói, vị trí nào không quan trọng, quan trọng là người ta nhận mình vào là được rồi. Thực ra không phải như vậy, xác định đam mê hay định hướng nghề nghiệp là công việc rất quan trọng. Một người chỉ có năng khiếu và đam mê ở một vài vị trí công việc mà thôi. Việc xác định đó liên quan tới sự nghiệp cả đời của một người.  

Bài thơ "Nam quốc sơn hà" dưới góc nhìn thuyết thiên mệnh thần quyền

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai 2015 07:22

Gần đây, dư luận đang xôn xao về bản dịch thơ bài thơ Nam quốc sơn hà được đưa vào sách giáo khoa lớp 7 (tập 1). Đa số các ý kiến đều muốn giữ lại bản dịch thơ cũ vì nó vừa êm tai, vừa quen thuộc, vừa đi vào tiềm thức của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Còn bản dịch mới tuy cũng có những ưu điểm nhưng còn khá xa lạ, hơn nữa có ý kiến phản đối vì dẫn nguồn không đúng với nguyên bản.

Chạm

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một 2015 02:41

Chạm… nghe có vẻ dễ dàng, song cũng thật khó khăn. Lúc mới xuống thành phố, cái gì tôi cũng muốn chạm tay vào.

Gửi bạn – người đang khóc vì …

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 2015 09:32

Trong một tình yêu, nếu bạn là người chủ động buông tay thì có thể bạn không phải sầu khổ, lao đao, không phải từng đêm khắc khoải nhớ nhung đến trơ trọi và cô đơn. Là người chủ động buông tay, có thể bạn sẽ tự cho mình cái quyền làm đau người khác mà chẳng mảy may đoái hoài tới họ dù chỉ trong khoảnh khắc.