Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi” – MS11: Vì lợi ích mười năm trồng cây…

Thứ Tư, 16 Tháng Mười 2019 07:27

Tự dưng bây giờ, tôi chỉ muốn đứng lặng nhìn cây cối trong sân trường đang lớn lên, cắm rễ thật chặt, bừng nở sắc hoa, tỏa bóng ngát hương, giữ nước giữ phân cho mảnh đất này. Chắc chắn không phải chỉ vì lợi ích mười năm, mà còn vì lợi ích trăm năm nữa...

Thư viện Đại học An Giang tham dự Hội thảo "Khai thác CSDL trên các mạng thông tin KH&CN"

Thứ Hai, 14 Tháng Mười 2019 09:50

Tuần qua, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo "Khai thác CSDL trên các mạng thông tin KH&CN" do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức.

Bài phát biểu cảm nghĩ của tân sinh viên nhân lễ khai giảng năm học 2019-2020

Thứ Năm, 12 Tháng Chín 2019 09:49

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên khóa 20 thân mến! Em tên HỒ NGỌC LAN, sinh viên lớp DH20LU, Khoa Luật và Khoa học Chính trị. Hôm nay, trong không khí hân hoan và trang trọng của Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, em rất vinh dự và tự hào được thay mặt các bạn tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình.

Sinh viên Trường Đại học An Giang “mang trăng rằm” về Núi Voi – Tịnh Biên

Thứ Ba, 10 Tháng Chín 2019 03:43

Nhằm mang lại cho các em thiếu nhi một mùa trung thu tuyệt vời và ấm áp, cuối tuần qua, tại Ủy ban nhân dân xã Núi Voi, các sinh viên của Trường Đại học An Giang từng tham gia Chiến dịch Mùa hè tình nguyện tại xã đã tổ chứcchương trình "Đêm hội trăng rằm" cho các em nhỏ ở địa phương.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS10: Niềm thương nhớ...!

Thứ Hai, 00 0000 00:00

Đứng trước cái ngưỡng cửa tuổi 18 – chông chênh, vô định tôi không dám tự cho rằng bản thân mình đã đủ trưởng thành, đủ tử tế và hơn nữa là đủ bản lĩnh để vượt qua hết những khó khăn, thách thức của cuộc sống. Với cậu sinh viên năm nhất như tôi thì có lẽ cảm giác xa nhà và việc phải đối mặt với những khó khăn khác khi không có sự che chở của gia đình bên cạnh chính là một thử thách lớn dành cho tôi nói riêng và những cô cậu sinh viên năm nhất khác nói chung - một sự trải nghiệm đầy thú vị!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS09: Những mùa thi

Thứ Sáu, 30 Tháng Tám 2019 00:43

Nhìn lại khoảng thời gian thời Đại học, điều tôi nhớ nhất, có lẽ là những mùa thi... Học ở Trường Đại học An Giang bốn năm, tôi nhớ, chuyện thi cử cũng được chia ra hai mùa rõ rệt. Mùa thi học kỳ I sẽ bắt đầu chừng tháng 12, trước noel còn thi học kỳ II bắt đầu trong tháng 5, trước khi nghỉ hè. Mùa nào cũng vậy, đều có những lo lắng, bâng khuâng. Có lẽ, cái không khí ở ký túc xá vào mùa thi cũng khác hẳn những ngày bình thường nên tôi cứ tự nhớ, tự mỉm cười cho những ngày ngô nghê thời ấy.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học tập thực tế tại các nhà máy

Thứ Năm, 22 Tháng Tám 2019 03:46

Tuần qua, sinh viên lớp DH18TP (ngành Công nghệ thực phẩm) đã có chuyến đi thực tế đến các Công ty/Nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu biểu trong nước. Đây là hoạt động thường niên thuộc học phần “Thực tập kỹ thuật thực phẩm tại nhà máy” (FST319) nằm trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm - khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên.

Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 2019 02:31

Ngày 09/8/2019, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ. Hội nghị do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức tại Thành phố Tuy Hòa – Phú Yên.

“Hành trình thanh xuân” của sinh viên ngành Giáo dục tiểu học

Thứ Sáu, 09 Tháng Tám 2019 07:09

Vừa qua, sinh viên lớp CD43GT và DH19GT ngành Giáo dục tiểu học, Khoa Sư phạm đã có chuyến đi thực tế ý nghĩa đến Tây Nguyên, Huế và các tỉnh Miền Trung. Chuyến đi này cũng nhằm hoàn tất học phần “Tham quan thực tế”, một học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của ngành Giáo dục tiểu học. Các bạn sinh viên gọi vui là “Hành trình thanh xuân” bởi đây là chuyến đi xa nhất, ý nghĩa nhất thời sinh viên của các bạn.

Chiến dịch Mùa hè tình nguyện 2019: Trung đội Thới Sơn hết mình trong công tác thiếu nhi

Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2019 10:02

Ra quân từ ngày 11/7, đến nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang đóng tại xã Thới Sơn – Huyện Tịnh Biên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động dành cho thiếu nhi địa phương.