Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Thứ Năm, 23 Tháng Chín 2021 10:57

Vừa qua, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức trực tuyến Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X; tổng kết công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, triển khai chương trình công tác năm học 2021 - 2022. Tại Hội nghị, Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang đã xuất sắc nhận bằng khen Xuất sắc của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021.

SV tình nguyện tích cực cùng địa phương phòng chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 17 Tháng Tám 2021 04:20

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong màu “áo xanh tình nguyện” và bằng những phần việc thiết thực, 16 sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang đã cùng với thanh niên xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tấm lòng thiện nguyện của sinh viên Trường Đại học An Giang

Thứ Tư, 11 Tháng Tám 2021 11:29

Khi dịch COVD-19 bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam, hầu hết người dân đều ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng có một lực lượng đã cùng “kề vai sát cánh” với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng sinh viên tình nguyện.

Khởi nghiệp từ e-News

Thứ Ba, 03 Tháng Tám 2021 04:56

Nghe từ “khởi nghiệp” có vẻ sang, xịn và hoành tráng quá. Thật ra đây chỉ là chiếc bài nhỏ tớ chia sẻ nhật ký đồng hành với e-News cùng với một số kinh nghiệm nho nhỏ cho các bạn tân sinh viên, các bạn chập chững cộng tác cùng e-News.

AGU chung tay phòng chống dịch

Thứ Ba, 03 Tháng Tám 2021 03:42

Khi chúng tôi đến, những căn phòng cuối cùng của dãy U, khu Ký túc xá, Trường Đại học An Giang đang được dọn dẹp, lau chùi. Đây cũng là dãy cuối trong số 4 dãy KTX được trưng dụng cho đợt cách ly tập trung dưới sự quản lý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sinh hoạt hè tại địa phương – Những tháng ngày không quên

Thứ Tư, 21 Tháng Bảy 2021 06:48

Bỗng chợt tôi thấy tủ quần áo của mình hơi bừa bộn sau những ngày tôi vùi đầu vào việc học tập. Thế là tôi quyết định gấp hết tất cả những bộ quần áo. Cả một đống lộn xộn được bày ra trước mắt, đó là một mớ những bộ quần áo thường mặc và những bộ quần áo giờ đã quá cỡ, trong đó có chiếc áo đoàn màu xanh dương hiện ra nổi bật, nhưng chiếc áo này bị sờn vai và đã bị phai màu. Tôi cầm nó lên, ngắm nhìn, thế là cả một luồng kỉ niệm từ đâu ùa về như một dòng suối chảy tràn trong trí nhớ.

Tuổi trẻ Trường ĐHAG quyết tâm cùng cả nước chống dịch

Thứ Năm, 01 Tháng Bảy 2021 01:52

Ròng rã hơn 2 tháng nay, ngay từ khi Thành đoàn Long Xuyên vừa mới huy động tình nguyện viên trực chốt kiểm soát tại cổng chào Long Xuyên, phường Mỹ Thạnh, hơn 30 bạn sinh viên Trường Đại học An Giang đã có mặt xuyên suốt tại tuyến đầu chống dịch.

Những bài học từ chuyến thực tập

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 2021 09:35

Hầu hết các bạn sinh viên trước khi tốt nghiệp đều phải trải qua một khóa thực tập ngắn hạn kéo dài khoảng hai tháng. Thực tập hiểu nôm na là giai đoạn các bạn áp dụng những kiến thức bốn năm đại học vào công việc thực tiễn, giai đoạn này là cơ hội để các bạn vừa học thêm kỹ năng vừa đánh giá được năng lực sau 4 năm đại học. Bên cạnh đó, thực tập là một chuyến trải nghiệm về công việc và môi trường làm việc, giúp các bạn làm quen với thực tế trước khi ra trường.

Du khảo về nguồn – Khu di tích lịch sử Ô Tà Sóc

Thứ Năm, 13 Tháng Năm 2021 03:25

Vừa qua, những ngày nắng hanh của tháng 4, đoàn Trường Đại học An Giang đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn, đến thăm  Khu di tích lịch sử Ô Tà Sóc. Hoạt động nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, tìm hiểu di tích cũng như góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử tốt đẹp mà cha ông ta đã kỳ công gây dựng qua các thế hệ.

Hòa nhịp cùng không gian nghệ thuật của Dạ hội văn học 2021

Thứ Hai, 26 Tháng Tư 2021 08:37

Ngày 22/4 vừa qua, đông đảo các sinh viên yêu mến văn chương đã cùng tham dự và hòa nhịp cùng “Dạ hội văn học 2021”. Chương trình do Bộ môn Ngữ văn, khoa Sư phạm Trường ĐHAG tổ chức.