Sinh viên Trường Đại học An Giang “mang trăng rằm” về Núi Voi – Tịnh Biên

Thứ Ba, 10 Tháng Chín 2019 03:43

Nhằm mang lại cho các em thiếu nhi một mùa trung thu tuyệt vời và ấm áp, cuối tuần qua, tại Ủy ban nhân dân xã Núi Voi, các sinh viên của Trường Đại học An Giang từng tham gia Chiến dịch Mùa hè tình nguyện tại xã đã tổ chứcchương trình "Đêm hội trăng rằm" cho các em nhỏ ở địa phương.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS10: Niềm thương nhớ...!

Thứ Hai, 00 0000 00:00

Đứng trước cái ngưỡng cửa tuổi 18 – chông chênh, vô định tôi không dám tự cho rằng bản thân mình đã đủ trưởng thành, đủ tử tế và hơn nữa là đủ bản lĩnh để vượt qua hết những khó khăn, thách thức của cuộc sống. Với cậu sinh viên năm nhất như tôi thì có lẽ cảm giác xa nhà và việc phải đối mặt với những khó khăn khác khi không có sự che chở của gia đình bên cạnh chính là một thử thách lớn dành cho tôi nói riêng và những cô cậu sinh viên năm nhất khác nói chung - một sự trải nghiệm đầy thú vị!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS09: Những mùa thi

Thứ Sáu, 30 Tháng Tám 2019 00:43

Nhìn lại khoảng thời gian thời Đại học, điều tôi nhớ nhất, có lẽ là những mùa thi... Học ở Trường Đại học An Giang bốn năm, tôi nhớ, chuyện thi cử cũng được chia ra hai mùa rõ rệt. Mùa thi học kỳ I sẽ bắt đầu chừng tháng 12, trước noel còn thi học kỳ II bắt đầu trong tháng 5, trước khi nghỉ hè. Mùa nào cũng vậy, đều có những lo lắng, bâng khuâng. Có lẽ, cái không khí ở ký túc xá vào mùa thi cũng khác hẳn những ngày bình thường nên tôi cứ tự nhớ, tự mỉm cười cho những ngày ngô nghê thời ấy.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học tập thực tế tại các nhà máy

Thứ Năm, 22 Tháng Tám 2019 03:46

Tuần qua, sinh viên lớp DH18TP (ngành Công nghệ thực phẩm) đã có chuyến đi thực tế đến các Công ty/Nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu biểu trong nước. Đây là hoạt động thường niên thuộc học phần “Thực tập kỹ thuật thực phẩm tại nhà máy” (FST319) nằm trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm - khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên.

Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 2019 02:31

Ngày 09/8/2019, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ. Hội nghị do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức tại Thành phố Tuy Hòa – Phú Yên.

“Hành trình thanh xuân” của sinh viên ngành Giáo dục tiểu học

Thứ Sáu, 09 Tháng Tám 2019 07:09

Vừa qua, sinh viên lớp CD43GT và DH19GT ngành Giáo dục tiểu học, Khoa Sư phạm đã có chuyến đi thực tế ý nghĩa đến Tây Nguyên, Huế và các tỉnh Miền Trung. Chuyến đi này cũng nhằm hoàn tất học phần “Tham quan thực tế”, một học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của ngành Giáo dục tiểu học. Các bạn sinh viên gọi vui là “Hành trình thanh xuân” bởi đây là chuyến đi xa nhất, ý nghĩa nhất thời sinh viên của các bạn.

Chiến dịch Mùa hè tình nguyện 2019: Trung đội Thới Sơn hết mình trong công tác thiếu nhi

Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2019 10:02

Ra quân từ ngày 11/7, đến nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang đóng tại xã Thới Sơn – Huyện Tịnh Biên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động dành cho thiếu nhi địa phương.

Mùa hè Tình nguyện 2019: Trung đội Công tác Thiếu nhi tại xã Long Điền A, huyện Chợ Mới

Thứ Ba, 16 Tháng Bảy 2019 02:35

Vừa qua, Trung đội Công tác thiếu nhi Mùa hè tình nguyện sinh viên Trường Đại học An Giang (Trung đội Long Điền A) đã đóng quân và phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động theo mô hình Công tác thiếu nhi (Mô hình “Mùa hè xanh” mới) tại mặt trận địa bàn xã Long Điền A, huyện Chợ Mới.

Sinh viên Trường Đại học An Giang giao lưu văn hóa với Đại học Andalas - Indonesia

Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2019 01:58

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học An Giang và Đại học Andalas - Indonesia, sáng ngày 11/7/2019, sinh viên hai trường đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ vui tươi và sôi động. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hai trường giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam – Indonesia; đồng thời đây còn là cơ hội để sinh viên cùng giao lưu, trải nghiệm và trao đổi học thuật thông qua các hoạt động tham quan thực tế.

Sinh viên AGU vào Top 11 toàn quốc Cuộc thi The Guiding Star (Ngôi sao hướng dẫn)

Thứ Tư, 10 Tháng Bảy 2019 07:36

Vừa qua, sinh viên Hồ Trúc Khang - DH18VN (ngành Việt Nam học), khoa Du lịch và Văn hóa – Nghệ thuật đã xuất sắc lọt vào Top 11 và giải “Sao yêu thích” tại Gala chung kết toàn quốc Cuộc thi The Guiding Star (Ngôi sao hướng dẫn).