Lớp DH15BT thực tế học phần Cây công nghiệp dài ngày

Thứ Tư, 09 Tháng Mười Một 2016 08:44

Nhằm đáp ứng yêu cầu học tập gắn liền với thực tế, vừa qua, Bộ môn Khoa học cây trồng đã tổ chức cho lớp DH15BT (ngành Bảo vệ thực vật) tham quan thực tế học phần Cây công nghiệp dài ngày.

Đại học An Giang có thêm 2 Phó Giáo sư

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2016 01:27

Ngày 10/10/2016 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đã ký Quyết định số 55/QĐ-HĐCDGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016. Theo Quyết định này, Trường Đại học An Giang có 2 giảng viên được công nhận chức danh Phó Giáo sư: TS. Trần Văn Đạt (Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Phòng Đào tạo) và TS. Võ Lâm (Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên).

DH14PN học tập thực tế nhiều mô hình canh tác nông nghiệp hấp dẫn tại Sóc Trăng – Trà Vinh

Chủ Nhật, 16 Tháng Mười 2016 04:54

Theo chương trình đào tạo ngành Phát triển nông thôn, lớp DH14PN (tuyến số 3) dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Duy Tiễn – giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên vừa kết thúc chuyến đi thực tế tại hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh với nhiều mô hình hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao.

DH14PN học tập thực tế (kỳ 2): ấn tượng với các mô hình ứng dụng công nghệ cao

Thứ Sáu, 14 Tháng Mười 2016 03:55

Từ ngày 4/10 đến 6/10/2016, nhóm sinh viên lớp DH14PN (ngành Phát triển nông thôn – Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học An Giang) dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Văn Thái – Giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên đã có chuyến tham quan thực tế một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chuyến đi này là 1 trong 3 chuyến tham quan thực tế do Bộ môn tổ chức.

Lớp DH14PN học tập thực tế một số mô hình canh tác nông nghiệp

Thứ Tư, 12 Tháng Mười 2016 08:33

Được sự cho phép và hỗ trợ từ phía Ban Giám hiệu Trường Đại Học An Giang, từ ngày 3/10 đến ngày 5/10/2016, tập thể lớp DH14PN (khoa Nông Nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên) đã có chuyến đi thực tập thực tế ở một số điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến đi nằm trong chương trình đào tạo của ngành Phát triển nông thôn nhằm giúp cho sinh viên củng cố kiến thức đã học trên lớp.

Thư viện AGU – người thầy, người bạn của tôi

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016 00:56

G.V.Leibniz (1646-1716) - nhà triết học và toán học người Đức - đã từng nói: “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người”. Điều này đã nói lên tầm quan trọng mà thư viện mang lại đối với đời sống tinh thần của mỗi người chúng ta – đặc biệt là các bạn sinh viên, những người đang ngày đêm khai thác kiến thức vô tận của loài người.

Nguyễn Ngọc Ánh Phụng - Cô sinh viên mạnh mẽ đối đầu với bệnh hiểm nghèo

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 2016 03:56

Cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng hơn hai mươi năm qua, sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh Phụng (lớp DH14VN) cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc biết bao vì bạn được đến trường, được sống trong vòng tay thương yêu của gia đình. Là sinh viên ngành Việt Nam học thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Phụng luôn cố gắng học tập và ấp ủ ước mơ mang những cảnh đẹp của quê hương, đất nước giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Thế nhưng, căn bệnh ung thư hạch cổ bất ngờ đến với Phụng trong khi em chỉ còn hơn một năm chinh phục tri thức nơi giảng đường đại học.

Cảm nghĩ đầu năm nhân Nhà trường cho đúc dòng chữ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Thứ Sáu, 09 Tháng Chín 2016 09:46

Đầu năm học 2016-2017, khi thầy trò Trường Đại học An Giang trở lại làm việc, hay khách đến thăm Trường  đều cảm nhận được một điều rất mới, đó là sự xuất hiện dòng chữ bằng đồng ghi câu nói  của Thân Nhân Trung trên mái của khu nhà Hiệu bộ: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia.

Sinh viên Trường Đại học An Giang với triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Thứ Hai, 05 Tháng Chín 2016 06:45

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Tỉnh An Giang tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường Đại học An Giang. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên toàn trường. Tham dự triển lãm, hầu như tất cả các sinh viên Trường Đại học An Giang đều cảm thấy vui mừng và tự hào trước những bằng chứng pháp lý thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa.

Đặng Thị Thu Quyên - cô sinh viên nhiệt huyết cùng tuổi trẻ

Thứ Bảy, 06 Tháng Tám 2016 03:35

"Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Khi còn trẻ chúng ta có thể thiếu thốn tiền bạc, nhưng còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy". Thật vậy, một số bạn trẻ bây giờ dường như đang ngủ quá say và quá lâu không chịu thức dậy để tận dụng hai điều quý giá này. Tôi chợt nhớ mình của ngày xưa cũng vậy, ghét bỏ phí thời gian và sức lực vào những việc mà tôi cho là vô bổ như làm tình nguyện, mùa hè xanh, công trình thanh niên... Thế nhưng, từ khi tôi gặp được chị, mọi suy nghĩ trong tôi đã dần khác đi.