Cảm nghĩ đầu năm nhân Nhà trường cho đúc dòng chữ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Thứ Sáu, 09 Tháng Chín 2016 09:46

Đầu năm học 2016-2017, khi thầy trò Trường Đại học An Giang trở lại làm việc, hay khách đến thăm Trường  đều cảm nhận được một điều rất mới, đó là sự xuất hiện dòng chữ bằng đồng ghi câu nói  của Thân Nhân Trung trên mái của khu nhà Hiệu bộ: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia.

Sinh viên Trường Đại học An Giang với triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Thứ Hai, 05 Tháng Chín 2016 06:45

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Tỉnh An Giang tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường Đại học An Giang. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên toàn trường. Tham dự triển lãm, hầu như tất cả các sinh viên Trường Đại học An Giang đều cảm thấy vui mừng và tự hào trước những bằng chứng pháp lý thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa.

Đặng Thị Thu Quyên - cô sinh viên nhiệt huyết cùng tuổi trẻ

Thứ Bảy, 06 Tháng Tám 2016 03:35

"Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Khi còn trẻ chúng ta có thể thiếu thốn tiền bạc, nhưng còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy". Thật vậy, một số bạn trẻ bây giờ dường như đang ngủ quá say và quá lâu không chịu thức dậy để tận dụng hai điều quý giá này. Tôi chợt nhớ mình của ngày xưa cũng vậy, ghét bỏ phí thời gian và sức lực vào những việc mà tôi cho là vô bổ như làm tình nguyện, mùa hè xanh, công trình thanh niên... Thế nhưng, từ khi tôi gặp được chị, mọi suy nghĩ trong tôi đã dần khác đi.

Chia sẻ của những sinh viên năm cuối đi Tiếp sức mùa thi

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2016 08:21

Hòa cùng không khí của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2016, sinh viên Trường Đại học An Giang đã nêu cao tinh thần tình nguyện và ngọn lửa nhiệt huyết để góp một phần sức lực của tuổi trẻ đồng hành với thí sinh và phụ huynh trên chặng đường “vượt vũ môn” đầy gian nan.

Giang Văn Vũ - Thí sinh vượt chặng đường 40 km bằng xe đạp để đi thi

Thứ Hai, 04 Tháng Bảy 2016 08:17

Một kì thi nữa lại đến, không khí khắp nơi rất nhộn nhịp, đường sá xe cộ đông đúc của dòng người tấp nập đang đổ về, những người ấy chính là những người phụ huynh, thí sinh tham gia trong kì thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Trong số các thí sinh dự thi, đặc biệt có một bạn thí sinh đi thi với niềm tin và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi, tự một mình đi xe đạp hơn 40 km từ quê nhà ra TP. Long xuyên để tham dự kì thi, bạn ấy chính là Giang Văn Vũ.

Cù Hoàng Thái - Thí sinh khuyết tật đầy nghị lực

Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy 2016 08:15

Mặc dù hoàn cảnh gia đình đơn chiếc (mồ côi cha, mẹ ốm yếu), cộng với việc đi lại rất khó khăn do di chứng của cơn sốt bại liệt từ nhỏ, nhưng Cù Hoàng Thái  luôn cố gắng và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập qua nhiều năm liền. Những ngày cận kề với kỳ thi trung học phổng thông quốc gia, Thái đã một mình đi thi với một tinh thần quyết tâm cao.

Hãy giúp bạn giữ mãi nụ cười!

Thứ Ba, 31 Tháng Năm 2016 08:13

Cha hàng ngày phải đi chở nước đá thuê từ hừng sáng đến tờ mờ tối; mẹ làm tạp vụ, công việc không ổn định nhưng bạn Mai Hồng Ngọc vẫn cố gắng thi đậu vào Trường Đại học An Giang. Đó là một nỗ lực rất đáng động viên và khích lệ. Nhưng may mắn không đến với bạn khi căn bệnh khối u thượng môi răng bắt đầu tái phát và có chiều hướng xấu đi.

Khi sinh viên vào vai nông dân

Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016 08:10

Theo chương trình đào tạo của Trường, sinh viên các ngành Trồng trọt, Công nghệ sinh học được thực hành trồng thí nghiệm một số loại hoa màu và cây lương thực tại Khu thực nghiệm. Việc trải nghiệm thực tế tại đây là một cơ hội giúp tôi học được nhiều điều thú vị khi sắm vai “nông dân”.

Ngoại khóa văn học dân gian đặc sắc với chủ đề "Điệu tình quê"

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Hai 2015 08:00

Tối ngày 03/12, tại Hội trường 180 chỗ, khu B, trường ĐHAG, Chương trình thường niên - Ngoại khóa Văn học dân gian do CLB Văn thơ tổ chức với chủ đề “Điệu tình quê” đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, đầy chất văn chương nghệ thuật.

Những bài học từ Thầy tôi

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một 2015 08:16

Vào một buổi bình minh nắng ấm, trên con đường đến trường trải dài hàng còng già xao xác lá, bỗng chốc chuỗi ký ức thân quen về một người thầy đã có 27 năm gắn bó với nghề, luôn tận tụy, hết lòng vì học trò chợt ùa về, khuấy động tâm tư tôi…