Hành trình xuyên Việt 2019 – Chuyến thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Việt Nam học và Hướng dẫn viên du lịch

Thứ Năm, 11 Tháng Tư 2019 08:48

Thực hiện chương trình đào tạo ngành Việt Nam học và ngành Hướng dẫn viên du lịch của Trường Đại học An Giang, vừa qua, Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật đã tổ chức chuyến thực tập tốt nghiệp cuối khóa năm học 2018 – 2019 cho sinh viên hai ngành.

Thủ lĩnh thanh niên: Mỹ Hòa Hưng - Xứ Cù Lao tỏa nắng

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 2019 07:31

Khép lại một Tháng Thanh Niên đầy nhiệt huyết và năng động, các bạn thí sinh của đội huấn luyện viên Huỳnh Hữu Tuấn Anh đã thực hiện một thử thách hội nhập yêu cầu phải sử dụng kĩ năng giao tiếp tiếng Anh để tổ chức tour du lịch “Mỹ Hòa Hưng” với sự tham gia đặc biệt của cô Mia (tình nguyện viên người Mỹ) và thầy Kino (tình nguyện viên người Hàn) đồng thời là hai vị giám khảo đánh giá về chuyến đi thăm quê hương của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng kính yêu.

Hành trình kết nối ngày chủ nhật xanh bảo vệ môi trường - chung tay xây nên cuộc sống

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 2019 04:07

Tiếp nối những hoạt động trong Hội thi Thủ lĩnh thanh niên do Đoàn Trường Đại học An Giang tổ chức, vừa qua, bạn Phạm Yến Nhi - một trong những thủ lĩnh của đội Huấn luyện viên Tuấn Anh đã mở đầu phần công trình thanh niên cá nhân của mình bằng hoạt động làm vệ sinh, nhặt rác thải khu vực hồ Ô Thum – hồ Tà Pạ - Thốt nốt trái tim. Đây là hoạt động mà bạn Yến Nhi muốn góp một phần vào việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp một phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái của An Giang nói chung, nơi phát triển du lịch nói riêng.

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại Công ty FUJINET SYSTEMS JSC

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 2019 01:42

Cuối tuần qua, gần 40 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học An Giang đã có chuyến tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc tại Công ty FUJINET SYSTEMS JSC, Tp.HCM. Chuyến đi nhằm giúp sinh viên của khoa có cái nhìn tổng quan về ngành học và định hướng rõ ràng nghề nghiệp trong tương lai. Trưởng đoàn là TS. Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa; cùng đi còn có thầy Lê Xuân Phi – Giảng viên bộ môn Kỹ thuật phần mềm.

Sinh viên ngành chăn nuôi tham quan thực tế

Thứ Ba, 09 Tháng Tư 2019 02:30

Vừa qua, sinh viên năm cuối của ngành Chăn nuôi (DH16CN & CD41CN) đã có chuyến đi thực tế 7 ngày đến các nhà máy chế biến thức ăn gia súc gia cầm và sản xuất thuốc thú y tiêu biểu trong nước. Chuyến đi là hoạt động thuộc học phần Thực tập thực tế của thuộc chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi - Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên.

Thực tập sư phạm năm học 2018 - 2019

Thứ Sáu, 22 Tháng Ba 2019 03:52

Năm học 2018 – 2019, hoạt động Thực tập sư phạm (TTSP) của Trường Đại học An Giang được tổ chức với 25 đoàn đến các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non (gọi chung là các cơ sở thực tập – CSTT) trong địa bàn Thành phố Long Xuyên, các Huyện Chợ Mới, Châu Phú và Phú Tân.

Hội thảo khởi động “Dự án nghiên cứu Đồng bằng châu thổ”

Thứ Năm, 21 Tháng Ba 2019 05:46

Vừa qua, đại diện giảng viên Trường ĐH An Giang đã tham dự Hội thảo khởi động Dự án nghiên cứu Đồng bằng (Living Deltas Hub) tại Hà Nội. Hội thảo do Viện Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CRES) phối hợp với Khoa Địa lý, Chính trị và Xã hội học của Đại học Newscattle (Vương quốc Anh) tổ chức và có sự tham gia của hơn 50 nhà khoa học liên ngành đến từ Anh Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan và Việt Nam.

Ngoại khóa Văn học Bộ môn GDTH - hành trình của chúng tôi

Thứ Hai, 18 Tháng Ba 2019 04:31

Chương trình Ngoại khóa văn học đã diễn ra như kỳ vọng.  Cả hội trường 180 như “nổ tung” với biết bao cung bậc cảm xúc. Khán giả thật sự thích thú trước những vở kịch ấn tượng của sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học khoa Sư phạm. Thế nhưng, mấy ai biết được, để có một đêm diễn như thế sinh viên chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều thử thách.

Đoàn viên Trường ĐH An Giang với Hội trại “Xuân biên giới” 2019

Thứ Ba, 05 Tháng Ba 2019 07:42

Từ ngày 1/3 đến 3/3/2019, trên 20 đoàn viên tiêu biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội trại Xuân biên giới 2019 tại Khu Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp (xã An Tức, huyện Tri Tôn).

Hội thảo xây dựng Thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam

Chủ Nhật, 27 Tháng Giêng 2019 14:48

Vừa qua, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo khởi động dự án “Thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam" với chủ đề về các khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý do Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đầu mối, tổ chức tại Hà Nội.