Đại học An Giang: sau 5 năm thực hiện chương trình Quốc gia Phổ biến, Giáo dục Pháp luật

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2007 16:58

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Chương trình công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2006-2010 của ngành giáo dục. Đảng ủy, Ban giám hiệu đã quan tâm, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức và học sinh sinh viên coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, thực thi pháp luật và làm cho pháp luật thực sự đi vào cuộc sống trong môi trường giáo dục.

Ngày Hội Chi Đoàn 7VN1

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2007 16:41

Cũng giống như những lớp khác, Đại hội Chi Đoàn của lớp chúng mình đã thành công tốt đẹp. Một điều đặc biệt, tại DH7VN1, Đại hội Chi Đoàn (ĐHCĐ) đã thực sự trở thành một ngày hội của tất cả các Đoàn viên trong Chi Đoàn, thật tuyệt phải không? Một mong muốn mà không phải Chi Đoàn nào cũng đạt được.

PHẢI CHĂNG LÀ “CHUYỆN NHỎ” ?!...

Thứ Tư, 12 Tháng Chín 2007 07:56

Có học sinh, sinh viên nào mà không yêu quý trường lớp, những tháng năm làm học trò của mình - thời đi học đẹp đẽ, trong sáng nhất. Tuổi trẻ, mùa xuân của đời người mà ! Biết bao là tình thân bè bạn, ân nghĩa cô thầy trao... Nơi mái trường này lưu dấu thật nhiều kỷ niệm, trên từng hàng cây, ghế đá, những chỗ ngồi nơi lớp học, thư viện, giảng đường... Có thể nói không có những kí ức đẹp về trường lớp cũng là đồng nghĩa với việc ta đánh mất đi thời cắp sách đáng yêu, đáng nhớ nhất của chính mình!

Thú Vị Những Tiết Thực Hành Ngoài Trời

Thứ Sáu, 07 Tháng Chín 2007 16:17

Thực hành hiểu nôm na là áp dụng những bài học lý thuyết vào thực tế nhằm củng cố, mở rộng, đào sâu những kiến thức đã học trên giảng đường. Chính vì thế, những tiết thực hành bao giờ cũng rất sinh động và rất được sinh viên quan tâm, thích thú.

Bài học từ Người Lao Công

Thứ Năm, 06 Tháng Chín 2007 17:24

Một bài viết thật cảm động chân tình từ dòng đầu đến dòng cuối, cả tác giả và nhân vật chính đều là hai người có tấm lòng đáng quý. Xin giới thiệu bài viết của Phong “tàu hủ” (người vừa được giới thiệu trong mục CLB VănThơ).

Cô Tố Nga – Năm học mới, định hướng mới

Thứ Ba, 04 Tháng Chín 2007 14:22

Tốt nghiệp từ trường ĐH KHXH&NV, cô Tố Nga về ĐHAG công tác khi tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên trong thời gian qua với vai trò là giảng viên trực tiếp giảng dạy kiêm luôn người phụ trách CLB Tiếng Hoa, cô đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho SV, đặc biệt là SV ngành Ngữ văn. Đầu năm học mới, cộng tác viên Enews có buổi trò chuyện với cô để tìm hiểu thêm về thực trạng và định hướng phát triển của CLB cũng như tình hình học Tiếng Hoa của SV hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Báo

Thứ Bảy, 01 Tháng Chín 2007 10:20

Lúc 19 giờ ngày 30/8/2007, tại phòng T2 (khu B đại học An Giang), các cộng tác viên Enews đã có buổi họp mặt và chia sẻ kinh nghiệm viết báo với một số bạn yêu thích hoạt động này.

Sinh Viên AGU Đi Làm Thêm Ở Hội Chợ Bông Lúa Vàng

Thứ Bảy, 01 Tháng Chín 2007 09:56

Tiếng kẻng vừa vang lên hết tiết thứ năm là nhóm bốn cô nương vội vàng đứng dậy, nhanh chóng xếp tập vở vào cặp, ra cổng mua lấy ổ bánh rồi khởi hành gấp gút đến Hội Chợ Bông Lúa Vàng - nơi làm thêm.

CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Thứ Năm, 30 Tháng Tám 2007 16:10

Với hơn 57.700 quyển sách kho mượn đọc và 40.200 quyển sách kho học kỳ, Thư viện (TV) trường đại học An Giang luôn phục vụ một cách đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của giáo viên và sinh viên toàn trường. Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, thư viện mở cửa xuyên suốt từ 7 giờ 30 sáng đến 21 giờ 30 tối mỗi ngày (chỉ trừ chủ nhật và ngày lễ, riêng thứ bảy mở cửa buổi sáng). Trung bình mỗi ngày thư viện phục vụ khoảng trên 700 lượt mượn đọc. Chất lượng và hiệu quả là vậy nhưng khi đến phòng thông lưu, chúng tôi vẫn nhận thấy còn nhiều vấn đề trăn trở.

Buổi đầu học môn Chủ Nghĩa XHKH

Thứ Năm, 30 Tháng Tám 2007 11:30

Vừa vào đầu năm học mà đứa nào cũng uể oải như kẻ vừa từ trận chiến trở về. Nghĩa đang gục đầu lên bàn miệng chóp chép như còn thèm nồi canh chua do mẹ nấu. Lợi thì huyên thuyên nói chuyện cùng lũ bạn ngồi bên như để quên đi cái buồn của kẻ…xa quê (tính hắn không chịu được buồn mà). Cái Vân thì rã rời nằm dài trên bàn vì phải đạp chiếc xe trên đoạn đường dài hơn 10 cây số để vào lớp. Nhỏ Nhung lớp phó thì hí hoáy ghi chép gì đó trong sổ đầu bài, ngồi bên cạnh cô bạn Phương lớp trưởng đang hỉnh cái mũi nhỏ nhắn của mình lên với Xuân Nương móm.