Giới trẻ và phong trào học Ngoại ngữ ở AGU

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 2007 07:46

Đất nước ta hiện nay đang “cựa quậy chuyển mình” từng giờ từng phút một. Bối cảnh đó như giục giã mỗi con người, nhất là giới trẻ, phải không thôi cầu tiến, không thôi học hỏi nếu muốn trang bị đầy đủ kiến thức để có thể hòa mình vào thời đại. Nói về “hành trang hội nhập” phải chăng điều ta nghĩ đến đầu tiên chính là việc học ngoại ngữ? Đã là chuyện “xưa như trái đất” nhưng trong bối cảnh hiện tại phong trào học ngoại ngữ càng rầm rộ hơn ở khắp nơi trên đất nước mình.

Dấu Ấn AGU Ở Long Phú, Tân Châu

Thứ Hai, 13 Tháng Tám 2007 18:20

Chúng ta thường quan niệm rằng Ánh sáng văn hóa hè (ASVHH) chỉ đơn thuần là việc giảng dạy các lớp xóa mù. Các sinh viên tình nguyện ĐHAG tham gia ASVHH tại xã Long Phú, huyện Tân châu, tỉnh An Giang sẽ cho chúng ta thấy điều mà họ sẽ làm không chỉ đơn thuần như những điều mà chúng ta đã nghĩ.

Ghi ngắn cho một Chuyến đi dài

Thứ Hai, 13 Tháng Tám 2007 08:35

Từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 8 năm 2007 vừa qua, tập thể giáo viên khoa Kinh Tế trường đại học An Giang có chuyến đi thực tế tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Vì thời gian này trùng với đợt nghỉ hè nên một số thành viên Enews cũng tranh thủ “quá giang” lên “thành phố sương mù”…nghỉ mát. Mặc dù là chuyến du lịch… “ké” nhưng chúng mình cũng có những ấn tượng sâu sắc với xứ sở được mệnh danh là “Pa-ri thứ II” này.

SV ĐHAG Với Công Tác Sưu Tầm Nông Cụ Canh Tác Lúa

Thứ Năm, 09 Tháng Tám 2007 11:38

Hội thảo phương pháp sưu tầm nông cụ canh tác cây lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh An Giang. Đây là một sáng kiến của thầy Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng nhà trường - nhằm lưu giữ và tập hợp những nông cụ canh tác lúa, tìm hiểu lịch sử trồng lúa của An Giang nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Mùa hè ở AGU

Thứ Tư, 08 Tháng Tám 2007 16:41

Không giống những mùa hè từng trãi qua trong thời học sinh, mùa hè với sinh viên ở AGU thật muôn màu muôn vẻ.

ĐÓNG KỊCH – Một hoạt động hữu ích giúp phát triển kỹ năng Nghe - Nói

Thứ Hai, 06 Tháng Tám 2007 14:47

Đóng kịch hay đóng vai là cách giúp cho sinh viên đang theo học ngọai ngữ rèn luyện phát âm, kỹ năng nghe và nói có hiệu quả. Khi đóng kịch, sinh viên hóa thân thành các nhân vật với sự thể hiện đầy đủ TÍNH CÁCH, HÀNH ĐỘNG, TÌNH CẢM và NỘI TÂM, vv. Điểm gây thích thú khi đóng kịch là sinh viên có thể trở thành ai đó mà các em yêu thích kể cả tổng thống hay những người nổi tiếng.

Ra Trường

Thứ Ba, 31 Tháng Bảy 2007 10:50

Gửi C29!

NHÀ TRỌ BÌNH YÊN

Thứ Năm, 26 Tháng Bảy 2007 14:19

Nó không thích cái tánh khó khăn của bà chủ nhà trọ. Mới dọn lại ở được mấy ngày, bà chủ đã yêu cầu nó nộp giấy tạm trú tạm vắng, rồi cam kết không chơi cờ bạc hay bia bọt gì đó trong nhà trọ. Bà biểu xe cộ lấy ra để vào phải ngăn nấp, rác dơ phải bỏ đúng chỗ để giữ gìn vệ sinh, không dắt bạn bè đến ngủ qua đêm, tối phải về phòng trước 10 giờ, ra vào phải đóng cổng thật kín… Ôi đủ thứ qui định mà với cái tính hơi ngang của nó, nó chẳng thích tí nào cả.

Nguyễn Thanh Phong - Sống vì mọi người

Thứ Hai, 23 Tháng Bảy 2007 08:23

Trong bài hát “Một đời người một rừng cây” nhạc sĩ Trần Long Ẩn có viết “xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người…”. Có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ tự nhủ rằng “sống vì mọi người” khó lắm(!) Đại loại là phải có tài năng “kinh bang tế thế”, “cứu rỗi chúng sinh”…thì mới xếp được vào hàng “sống vì người”?! Thật ra đôi khi cuộc sống cũng rất giản đơn và chỉ cần làm được những việc nhỏ nhoi có ý nghĩa, chúng ta cũng “vì người” rồi. Tôi xin được ghi vài dòng cảm nhận về một người bạn của tôi, người mà tôi cho rằng luôn biết sống hết lòng vì người khác. Đó chính là bạn Nguyễn Thanh Phong – sinh viên lớp Ngữ Văn 4C2, khoa Sư Phạm.

Tình phí sinh viên: Ai trả?

Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy 2007 08:32

Tình phí ở AGU...không phải chuyện nhỏ, cũng không phải chuyện cứ mãi “ga-lăng...xăng”. Hãy cùng trao đổi với Hoàng Minh về quan điểm của riêng bạn. Hoan hô các ét-vê nào không phải...”iu lo” chút nào cho khoản này!