“Khai Sinh” Câu Lạc Bộ “CTV”

Thứ Ba, 25 Tháng Chín 2007 08:50

Đêm 21/9/2007, tại phòng bộ môn Ngữ Văn (dãy D, khu A Đại học An Giang) đã diễn ra buổi họp mặt ấm cúng giữa các cộng tác viên Enews. Tham dự buổi họp mặt có cô Võ Thị Hồng Mai, biên tập viên Enews; thầy Trần Tùng Chinh, chủ nhiệm câu lạc bộ Văn Thơ; cô Lê Huỳnh Diệu, giảng viên Văn, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Cô Bùi Thị Ngọc Phương - giảng viên khoa Văn Hóa NT, cùng đông đảo các cây bút quen thuộc của Enews…

Khi Lớp Trưởng Khóc

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2007 18:50

Thức dậy muộn, nhỏ Nhung hối hả chạy nhanh vào lớp, gật đầu chào thầy rồi đi thẳng vào chỗ ngồi. Khoảng 5 phút sau, nhỏ Nhung nhận ra lớp hôm nay thật lạ, một sự im lặng đến bất thường.

Ngày Đầu Tiên Học Với Giáo Viên Người Hoa

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2007 17:44

Thứ ba rồi (28/08/2007) cuối giờ học, cô Nga cho biết, thứ bảy tới chúng tôi sẽ học với giáo viên người Hoa. Cô ấy sẽ dạy lớp chúng tôi phần từ vựng và bài hội thoại. Còn cô Nga chỉ phụ trách dạy chúng tôi phần ngữ pháp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM CHẶT VÒNG TAY ?

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2007 08:33

“Lớp mình gần đây không đoàn kết lắm. Hôm Đại hội vừa rồi do chuẩn bị không tốt nên bị cô “la” quá trời. Các bạn thì đổ trách nhiệm cho nhau, tự dưng mình cảm thấy buồn buồn sao ấy!”. Một bạn nữ học Sư phạm tâm sự với chúng tôi như thế…..

Mừng Sinh Nhật Thầy

Thứ Ba, 18 Tháng Chín 2007 20:54

Kính tặng thầy Chinh (Giảng viên Ngành Ngữ Văn, Khoa Sư Phạm) cùng TT. DH7C2

Ký Túc Xá Với Tân Sinh Viên

Thứ Ba, 18 Tháng Chín 2007 16:47

Mấy ngày nay, ký túc xá (KTX) trường Đại học An Giang nhộn nhịp chào đón các bạn tân SV khóa 8 (hệ đại học) và khóa 32 (hệ CĐ) vừa trúng tuyển nguyện vọng 01 vào trường. Các phụ huynh đều tỏ ra rất an tâm khi con em mình được ở KTX. Trong những ngày này, ban quản lý KTX phải làm việc với cường độ rất cao. Sáng ngày 09/09/2007, KTX bắt đầu tiếp nhận tân SV đến mua và nộp hồ sơ (cùng ngày). Thời hạn nộp: đến hết ngày 11/09/2007.

Đại học An Giang: sau 5 năm thực hiện chương trình Quốc gia Phổ biến, Giáo dục Pháp luật

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2007 16:58

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Chương trình công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2006-2010 của ngành giáo dục. Đảng ủy, Ban giám hiệu đã quan tâm, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức và học sinh sinh viên coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, thực thi pháp luật và làm cho pháp luật thực sự đi vào cuộc sống trong môi trường giáo dục.

Ngày Hội Chi Đoàn 7VN1

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2007 16:41

Cũng giống như những lớp khác, Đại hội Chi Đoàn của lớp chúng mình đã thành công tốt đẹp. Một điều đặc biệt, tại DH7VN1, Đại hội Chi Đoàn (ĐHCĐ) đã thực sự trở thành một ngày hội của tất cả các Đoàn viên trong Chi Đoàn, thật tuyệt phải không? Một mong muốn mà không phải Chi Đoàn nào cũng đạt được.

PHẢI CHĂNG LÀ “CHUYỆN NHỎ” ?!...

Thứ Tư, 12 Tháng Chín 2007 07:56

Có học sinh, sinh viên nào mà không yêu quý trường lớp, những tháng năm làm học trò của mình - thời đi học đẹp đẽ, trong sáng nhất. Tuổi trẻ, mùa xuân của đời người mà ! Biết bao là tình thân bè bạn, ân nghĩa cô thầy trao... Nơi mái trường này lưu dấu thật nhiều kỷ niệm, trên từng hàng cây, ghế đá, những chỗ ngồi nơi lớp học, thư viện, giảng đường... Có thể nói không có những kí ức đẹp về trường lớp cũng là đồng nghĩa với việc ta đánh mất đi thời cắp sách đáng yêu, đáng nhớ nhất của chính mình!

Thú Vị Những Tiết Thực Hành Ngoài Trời

Thứ Sáu, 07 Tháng Chín 2007 16:17

Thực hành hiểu nôm na là áp dụng những bài học lý thuyết vào thực tế nhằm củng cố, mở rộng, đào sâu những kiến thức đã học trên giảng đường. Chính vì thế, những tiết thực hành bao giờ cũng rất sinh động và rất được sinh viên quan tâm, thích thú.