Buổi đầu học môn Chủ Nghĩa XHKH

Thứ Năm, 30 Tháng Tám 2007 11:30

Vừa vào đầu năm học mà đứa nào cũng uể oải như kẻ vừa từ trận chiến trở về. Nghĩa đang gục đầu lên bàn miệng chóp chép như còn thèm nồi canh chua do mẹ nấu. Lợi thì huyên thuyên nói chuyện cùng lũ bạn ngồi bên như để quên đi cái buồn của kẻ…xa quê (tính hắn không chịu được buồn mà). Cái Vân thì rã rời nằm dài trên bàn vì phải đạp chiếc xe trên đoạn đường dài hơn 10 cây số để vào lớp. Nhỏ Nhung lớp phó thì hí hoáy ghi chép gì đó trong sổ đầu bài, ngồi bên cạnh cô bạn Phương lớp trưởng đang hỉnh cái mũi nhỏ nhắn của mình lên với Xuân Nương móm.

Thu Cúc, Bảo Huy - Đôi MC Tài Hoa Của DH7VN1

Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2007 09:39

Mặc dù chưa một lần đứng trên sân khấu với vai trò MC chuyên nghiệp nhưng Bảo Huy đã nhanh chóng làm quen với ánh đèn sân khấu và vào vai rất ăn khớp với Thu Cúc trong cuộc thi “Tuyên truyền viên trẻ lực lượng vũ trang An Giang lần thứ I, năm 2007” vừa qua. Hai bạn là sinh viên lớp ĐH7VN1 khoa Văn Hóa Nghệ thuật trường đại hoc An Giang.

Phóng viên ENEWS – Viết vì sự ĐAM MÊ

Thứ Bảy, 25 Tháng Tám 2007 10:06

Đối với sinh viên thì làm thêm là chuyện “xưa lắm rồi Diễm”. Câu hát “thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị…” từ lâu đã trở thành câu cửa miệng của bọn mình. Riêng với sinh viên đại học An Giang, ngoài những nghề “truyền thống” như gia sư, phục vụ quán cà phê, quán ăn, phục vụ nhà hàng…các bạn còn tìm “kế sinh nhai” bằng ngòi bút của mình. Đó là những bạn viết bài cho Enews (Báo sinh viên điện tử trường đại học An Giang). Tuy vậy, đôi khi viết cũng không đơn thuần vì nhuận bút mà phần lớn cộng tác viên Enews còn viết vì sự đam mê.

Bóng đá lòng đường

Thứ Bảy, 25 Tháng Tám 2007 09:17

Roét…oét…ét! Phạm luật rồi! Lòng đường là nơi dành cho xe chạy, còn đá bóng phải ra sân cỏ mà chơi chứ. Í khoan đã trọng tài ơi, cho tụi em phân trần chút đi: ”Con đường này còn chưa “khánh thành” mà, với lại tụi em làm gì có sân cỏ để chơi bóng!”. Sinh viên mà lại…

Niềm vui lao động

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 2007 16:32

Thân tặng tập thể lớp ĐH7C1Khi nghe lời thông báo của cô nàng lớp trưởng “Chiều mai ra Cánh đồng hoang lao động nghe các bạn!”, cả lớp đứa nào cũng thở dài mệt mỏi. Đứa thì sợ nắng, sợ mưa (lớp tôi toàn là công tử tiểu thơ không hà), đứa thì sợ rắn bò, ong chích... nói chung, chỉ cần nghĩ tới cảnh um tùm sậy đế của khu vực Cánh đồng hoang là sợ đủ thứ.

Viết cho người ở lại

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 2007 14:36

Ngày 29 tháng 7 vừa qua, hơn một ngàn tân khoa đại học An Giang đã đến dự buổi lễ tốt nghiệp long trọng. Ngày 29 tháng 7, hàng ngàn đóa hoa tươi thắm nở khắp sân trường. Niềm vui bất tuyệt nở trên môi, trong lòng biết bao sinh viên và phụ huynh… Nhưng, phía sau niềm vui lớn ấy còn có những cảnh ngộ khiến chúng ta phải chạnh lòng. Đó là cảnh ngộ của “những người ở lại”

Giới trẻ và phong trào học Ngoại ngữ ở AGU

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 2007 07:46

Đất nước ta hiện nay đang “cựa quậy chuyển mình” từng giờ từng phút một. Bối cảnh đó như giục giã mỗi con người, nhất là giới trẻ, phải không thôi cầu tiến, không thôi học hỏi nếu muốn trang bị đầy đủ kiến thức để có thể hòa mình vào thời đại. Nói về “hành trang hội nhập” phải chăng điều ta nghĩ đến đầu tiên chính là việc học ngoại ngữ? Đã là chuyện “xưa như trái đất” nhưng trong bối cảnh hiện tại phong trào học ngoại ngữ càng rầm rộ hơn ở khắp nơi trên đất nước mình.

Dấu Ấn AGU Ở Long Phú, Tân Châu

Thứ Hai, 13 Tháng Tám 2007 18:20

Chúng ta thường quan niệm rằng Ánh sáng văn hóa hè (ASVHH) chỉ đơn thuần là việc giảng dạy các lớp xóa mù. Các sinh viên tình nguyện ĐHAG tham gia ASVHH tại xã Long Phú, huyện Tân châu, tỉnh An Giang sẽ cho chúng ta thấy điều mà họ sẽ làm không chỉ đơn thuần như những điều mà chúng ta đã nghĩ.

Ghi ngắn cho một Chuyến đi dài

Thứ Hai, 13 Tháng Tám 2007 08:35

Từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 8 năm 2007 vừa qua, tập thể giáo viên khoa Kinh Tế trường đại học An Giang có chuyến đi thực tế tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Vì thời gian này trùng với đợt nghỉ hè nên một số thành viên Enews cũng tranh thủ “quá giang” lên “thành phố sương mù”…nghỉ mát. Mặc dù là chuyến du lịch… “ké” nhưng chúng mình cũng có những ấn tượng sâu sắc với xứ sở được mệnh danh là “Pa-ri thứ II” này.

SV ĐHAG Với Công Tác Sưu Tầm Nông Cụ Canh Tác Lúa

Thứ Năm, 09 Tháng Tám 2007 11:38

Hội thảo phương pháp sưu tầm nông cụ canh tác cây lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh An Giang. Đây là một sáng kiến của thầy Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng nhà trường - nhằm lưu giữ và tập hợp những nông cụ canh tác lúa, tìm hiểu lịch sử trồng lúa của An Giang nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.