Lớp CD39PN học tập thực tế (kỳ 2)

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2016 08:13

Trong khuôn khổ chương trình học tập thực tế cuối khóa, vừa qua, lớp CD39PN (ngành phát triển nông thôn) tuyến 2 đã tham quan một số mô hình nông nghiệp mang hiệu quả kinh tế cao tại huyện Chợ Mới và huyện Tri Tôn - Tỉnh An Giang, dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Văn Thái – Giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Lớp CD39PN học tập thực tế chuyên ngành

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Hai 2016 06:58

Để giúp sinh viên tiếp cận, bổ sung kiến thức thực tế cũng như phát triển những ý tưởng nghiên cứu khoa học, vừa qua, Bộ môn Phát triển nông thôn, Khoa Nông nghiệp & Tài nguyên thiên nhiên đã tổ chức cho lớp CD39PN học tập thực tế tại một số làng nghề và mô hình canh tác nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lớp DT9PN học tập tham quan một số mô hình canh tác nông nghiệp

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một 2016 07:07

Tuần qua, lớp DT9PN (Ngành Phát triển nông thôn hệ Giáo dục thường xuyên), dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Ngọc Đức – giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên, vừa kết thúc chuyến đi thực tế với nhiều mô hình hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao.

Lớp DH15BT thực tế học phần Cây công nghiệp dài ngày

Thứ Tư, 09 Tháng Mười Một 2016 08:44

Nhằm đáp ứng yêu cầu học tập gắn liền với thực tế, vừa qua, Bộ môn Khoa học cây trồng đã tổ chức cho lớp DH15BT (ngành Bảo vệ thực vật) tham quan thực tế học phần Cây công nghiệp dài ngày.

Đại học An Giang có thêm 2 Phó Giáo sư

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2016 01:27

Ngày 10/10/2016 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đã ký Quyết định số 55/QĐ-HĐCDGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016. Theo Quyết định này, Trường Đại học An Giang có 2 giảng viên được công nhận chức danh Phó Giáo sư: TS. Trần Văn Đạt (Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Phòng Đào tạo) và TS. Võ Lâm (Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên).

DH14PN học tập thực tế nhiều mô hình canh tác nông nghiệp hấp dẫn tại Sóc Trăng – Trà Vinh

Chủ Nhật, 16 Tháng Mười 2016 04:54

Theo chương trình đào tạo ngành Phát triển nông thôn, lớp DH14PN (tuyến số 3) dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Duy Tiễn – giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên vừa kết thúc chuyến đi thực tế tại hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh với nhiều mô hình hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao.

DH14PN học tập thực tế (kỳ 2): ấn tượng với các mô hình ứng dụng công nghệ cao

Thứ Sáu, 14 Tháng Mười 2016 03:55

Từ ngày 4/10 đến 6/10/2016, nhóm sinh viên lớp DH14PN (ngành Phát triển nông thôn – Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học An Giang) dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Văn Thái – Giảng viên Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên đã có chuyến tham quan thực tế một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chuyến đi này là 1 trong 3 chuyến tham quan thực tế do Bộ môn tổ chức.

Lớp DH14PN học tập thực tế một số mô hình canh tác nông nghiệp

Thứ Tư, 12 Tháng Mười 2016 08:33

Được sự cho phép và hỗ trợ từ phía Ban Giám hiệu Trường Đại Học An Giang, từ ngày 3/10 đến ngày 5/10/2016, tập thể lớp DH14PN (khoa Nông Nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên) đã có chuyến đi thực tập thực tế ở một số điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến đi nằm trong chương trình đào tạo của ngành Phát triển nông thôn nhằm giúp cho sinh viên củng cố kiến thức đã học trên lớp.

Thư viện AGU – người thầy, người bạn của tôi

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016 00:56

G.V.Leibniz (1646-1716) - nhà triết học và toán học người Đức - đã từng nói: “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người”. Điều này đã nói lên tầm quan trọng mà thư viện mang lại đối với đời sống tinh thần của mỗi người chúng ta – đặc biệt là các bạn sinh viên, những người đang ngày đêm khai thác kiến thức vô tận của loài người.

Nguyễn Ngọc Ánh Phụng - Cô sinh viên mạnh mẽ đối đầu với bệnh hiểm nghèo

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 2016 03:56

Cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng hơn hai mươi năm qua, sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh Phụng (lớp DH14VN) cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc biết bao vì bạn được đến trường, được sống trong vòng tay thương yêu của gia đình. Là sinh viên ngành Việt Nam học thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Phụng luôn cố gắng học tập và ấp ủ ước mơ mang những cảnh đẹp của quê hương, đất nước giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Thế nhưng, căn bệnh ung thư hạch cổ bất ngờ đến với Phụng trong khi em chỉ còn hơn một năm chinh phục tri thức nơi giảng đường đại học.