Nhiều Sinh Viên Yêu Thích Các Môn Khoa Học Mác -Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2007 15:24

Đến nay, cuộc thi Olmpic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh (ML&TTHCM) đã được Trường Đại học An Giang tổ chức lần thứ 5. Qua 5 lần tổ chức, chất lượng mỗi cuộc thi đã được nâng cao rõ rệt từ khâu tổ chức, hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, đến hình thức cuộc thi và việc tự trau dồi, học tập của các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Người Đến Rồi Đi...

Thứ Hai, 16 Tháng Tư 2007 11:01

Một sinh viên kể: "Hai năm trước, cứ học lớp của Tyler là buồn ngủ. Đã vậy "ông thầy" còn đi qua đi lại liên tục làm sinh viên bên dưới chóng mặt nhức đầu quá chừng". Cũng sinh viên đó, tái ngộ với Tyler tại một trong những lớp cuối cùng mà "ông thầy" này dạy tại AGU đã ngỡ ngàng: "Sao giờ học của thầy Tyler bây giờ sôi nổi quá".

Trịnh Phước Nguyên, một tấm gương vượt khó

Thứ Tư, 11 Tháng Tư 2007 14:25

Với 4 năm học ở bậc Đại học, khó ai có thể nghĩ chàng Lớp trưởng lớp ĐH4PN2 (ngành Phát triển nông thôn) suốt 4 năm liền đã từng là một cậu bé bán vé số, cắt cỏ mướn và làm đủ thứ nghề trên đời. Cậu bé – chàng sinh viên ấy chính là Trịnh Phước Nguyên – một cái tên không lạ đối với bạn đọc Enews và trong giới sinh viên trường. Đây cũng là một trong 12 sinh viên vinh dự có tên trong danh sách các bạn được nhận học bổng Dược Hậu Giang (Nâng cánh ước mơ – học bổng dành cho các sinh viên nghèo, vượt khó do công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/4 tới.

Sinh viên Ngoại ngữ với Hội thảo VĂN HÓA MỸ

Thứ Năm, 29 Tháng Ba 2007 15:15

Trong ba ngày 9,10,11/03/2007 có lẽ là những ngày đáng nhớ của tất cả sinh viên khóa 5 khoa ngoại ngữ trường đại học An Giang bởi lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự những buổi hội thảo mang tính chất chuyên nghiệp được tổ chức riêng cho sinh viên, đặc biệt hơn do chính những Việt kiều và người Mỹ trực tiếp tọa đàm.

Đoàn Khối Xã Hội - Đơn Vị Xuất Sắc Nhiệm Kỳ 2005-2006

Thứ Hai, 26 Tháng Ba 2007 07:58

Tổ chức Đoàn - cánh tay phải đắc lực của Đảng, người bạn lớn và thân thiết của Thanh niên, đã luôn cố gắng vươn mình lên trong mọi hoạt động để không phụ lại lòng tin cậy và sự yêu mến của xã hội. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản 26-3, Enews xin giới thiệu đến các bạn một trong những Đoàn khối vững mạnh của trường ta trong những năm qua: Đoàn khối Xã hội - Khoa Sư phạm, trường Đại học An Giang.

Vì cuộc sống chúng ta hoạt động - “Working together for our Lives”

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2007 14:09

Đó chính là khẩu hiệu hành động của những thành viên Câu lạc bộ Môi Trường Đại Học An Giang (AGU – EnC: Environmental Club). Câu lạc bộ trẻ này vừa có buổi ra mắt rất trọng thể ngày 22/03/2007, nhân kỷ niệm Ngày Nước Thế Giới, ngày Liên Hiệp Quốc chọn ra để nhắc nhở về việc chúng ta đang sử dụng lãng phí nguồn nước quí báu cũng như cảnh báo về một tương lai thế giới không còn đủ nước sạch. Trên truyền thông cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Tiến sĩ Cofi Annan, đã tuyên bố “chúng ta phải học cách coi trọng nước”. Do tính chất cấp bách và nghiêm trọng của vấn đề, việc thành lập AGU – EnC đã không còn là một sự kiện thời sự riêng của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường mà nên được nhìn nhận như là một giải pháp hữu hiệu, tức thời cho vấn đề bảo vệ môi trường trong khuôn khổ Đại Học An Giang và các khu vực trong toàn tỉnh.

Trần Quốc Dân: Mỗi Bài Học Lịch Sử Là Một Câu Chuyện

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2007 10:58

Như tin đã đưa, vào chiều ngày- 22/03/2007, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại trường THPT Long Xuyên đã tổ chức buổi lễ tổng kết. Theo đó thì trong toàn đợt thực tập năm nay, trong tổng số 39 sinh viên về tập sự, chỉ có 1 giáo sinh duy nhất đạt kết quả Xuất sắc và đã được Ban chỉ đạo khen thưởng toàn diện. Đó là sinh viên Trần Quốc Dân thuộc ngành Sư phạm Lịch Sử.

Khoa Văn Hoá Nghệ Thuật Sôi Động Chào Mừng 8/3

Thứ Tư, 07 Tháng Ba 2007 09:58

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đoàn khoa Văn hoá nghệ thuật đã tổ chức sân chơi cho sinh viên toàn khoa trong buổi sáng Chủ nhật ngày 4/3/2007. Sân chơi gồm ba cuộc thi: thi nấu ăn, thi cắm hoa và thi làm thiệp.

AGU – Điểm đến Bình yên

Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 2007 17:27

Rất nhiều người dân sinh sống khu vực xung quanh đại học An Giang có lẽ đã quen thuộc với hình ảnh đôi vợ chồng trẻ người nước ngoài cùng với hai cô cậu bé xinh xắn như những thiên thần rong ruổi trên chiếc những chiếc xe đạp. Trời nắng bụi bay mù mịt, trời mưa sình lầy lội, những vòng bánh xe vẫn quay trên con đường Phillip và Jenna W.McCarty từ Nhà khách Quốc Tế (tại khu tập thể ĐHAG – nơi gia đình ở) đến nhà trẻ Minh Tú và đến Trung tâm Tạo Nguồn Nhân Lực và Phát triển Cộng Đồng (nơi hai vợ chồng làm việc) đều đặn mỗi ngày…

CLB Mỹ Thuật – làm thiệp Valentine và thiệp Tết gây quỹ “Giúp trẻ em nghèo ăn Tết”

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 2007 14:49

Khi sinh viên bước vào kỳ thi học kỳ I năm học 2006-2007 thì cũng là lúc các bạn Hội viên CLB Mỹ Thuật bắt tay vào làm thiệp kịp bán cho ngày lễ Valentine và Tết Nguyên Đán. Mặc dù bận rộn với việc thi cử nhưng các bạn đã làm thiệp một cách hăng say khi nghĩ rằng: chính nguồn kinh phí làm thiệp này sẽ xây dựng quỹ “Giúp trẻ em nghèo ăn Tết” do CLB Mỹ Thuật tổ chức.