Mùa hè ở AGU

Thứ Tư, 08 Tháng Tám 2007 16:41

Không giống những mùa hè từng trãi qua trong thời học sinh, mùa hè với sinh viên ở AGU thật muôn màu muôn vẻ.

ĐÓNG KỊCH – Một hoạt động hữu ích giúp phát triển kỹ năng Nghe - Nói

Thứ Hai, 06 Tháng Tám 2007 14:47

Đóng kịch hay đóng vai là cách giúp cho sinh viên đang theo học ngọai ngữ rèn luyện phát âm, kỹ năng nghe và nói có hiệu quả. Khi đóng kịch, sinh viên hóa thân thành các nhân vật với sự thể hiện đầy đủ TÍNH CÁCH, HÀNH ĐỘNG, TÌNH CẢM và NỘI TÂM, vv. Điểm gây thích thú khi đóng kịch là sinh viên có thể trở thành ai đó mà các em yêu thích kể cả tổng thống hay những người nổi tiếng.

Ra Trường

Thứ Ba, 31 Tháng Bảy 2007 10:50

Gửi C29!

NHÀ TRỌ BÌNH YÊN

Thứ Năm, 26 Tháng Bảy 2007 14:19

Nó không thích cái tánh khó khăn của bà chủ nhà trọ. Mới dọn lại ở được mấy ngày, bà chủ đã yêu cầu nó nộp giấy tạm trú tạm vắng, rồi cam kết không chơi cờ bạc hay bia bọt gì đó trong nhà trọ. Bà biểu xe cộ lấy ra để vào phải ngăn nấp, rác dơ phải bỏ đúng chỗ để giữ gìn vệ sinh, không dắt bạn bè đến ngủ qua đêm, tối phải về phòng trước 10 giờ, ra vào phải đóng cổng thật kín… Ôi đủ thứ qui định mà với cái tính hơi ngang của nó, nó chẳng thích tí nào cả.

Nguyễn Thanh Phong - Sống vì mọi người

Thứ Hai, 23 Tháng Bảy 2007 08:23

Trong bài hát “Một đời người một rừng cây” nhạc sĩ Trần Long Ẩn có viết “xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người…”. Có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ tự nhủ rằng “sống vì mọi người” khó lắm(!) Đại loại là phải có tài năng “kinh bang tế thế”, “cứu rỗi chúng sinh”…thì mới xếp được vào hàng “sống vì người”?! Thật ra đôi khi cuộc sống cũng rất giản đơn và chỉ cần làm được những việc nhỏ nhoi có ý nghĩa, chúng ta cũng “vì người” rồi. Tôi xin được ghi vài dòng cảm nhận về một người bạn của tôi, người mà tôi cho rằng luôn biết sống hết lòng vì người khác. Đó chính là bạn Nguyễn Thanh Phong – sinh viên lớp Ngữ Văn 4C2, khoa Sư Phạm.

Tình phí sinh viên: Ai trả?

Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy 2007 08:32

Tình phí ở AGU...không phải chuyện nhỏ, cũng không phải chuyện cứ mãi “ga-lăng...xăng”. Hãy cùng trao đổi với Hoàng Minh về quan điểm của riêng bạn. Hoan hô các ét-vê nào không phải...”iu lo” chút nào cho khoản này!

Chúng tôi là: Sinh viên Tiếp sức Mùa thi

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2007 08:37

Nhiệt tình, tích cực, thân thiện và dễ mến là những nét chung về các bạn sinh viên tiếp sức mùa thi (TSMT). Bởi vì các tiếp sức viên đều là những thanh niên trẻ, khỏe với ngọn lửa nhiệt huyết đang bừng sáng trong trái tim, các bạn thích làm nhiều việc để giúp ích cho xã hội. Công việc đã đem đến cho các bạn nhiều niềm vui nhưng phức tạp cũng không kém. Thế mà...Không sao! Hãy cùng đọc nhật kí...tiếp sức mùa thi của các bạn:

Bài học từ một người Thầy

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2007 08:32

Tôi viết những dòng suy nghĩ này tại Thư viện lớn của một trường đại học ở Philippines. Chính lúc này khi tôi đang loay hoay với những bài báo từ internet, từ các sách tham khảo để tìm ra phương pháp cho bài nghiên cứu của mình thì tôi lại nhớ tới Thầy, người đã dìu dắt tôi khi tôi vừa mới chập chững bắt đầu nghề nhà giáo ở một trường đại học của Tỉnh.

Hoạt động cụ thể của đội Tiếp Sức Mùa Thi Năm 2007

Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy 2007 09:06

Cùng lúc với mùa thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng năm 2007 đang diễn ra sôi nổi trong cả nước nói chung và An Giang nói riêng, đội tiếp sức mùa thi của trường Đại Học An Giang cũng bắt đầu “khăn gối” ra quân.

Nhật ký Gác Thi

Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy 2007 09:42

Còn hơn một tháng nữa mới đến ngày thi đại học mà mình và các bạn nôn nao vô cùng vì có khả năng sẽ được tham gia coi thi. Cứ chạy tới chạy lui xem có thông báo chưa, hỏi người này người kia xem chừng nào có danh sách đăng ký mà chờ hoài hổng thấy. Điều gì khiến mình háo hức dữ vậy ta? Tiền? Chắc là cũng có nhưng thật ra chỉ là lý do phụ thôi. Chứ từ trên quê lặn lội hơn tám chục cây số xuống đây, trừ tiền nhà trọ, tiền xe đi lại, tiền ăn uống, khao bạn bè,… thì nếu chỉ trông chờ vào 400.000đ thì chắc “lỗ lè lưỡi”!