Tình phí sinh viên: Ai trả?

Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy 2007 08:32

Tình phí ở AGU...không phải chuyện nhỏ, cũng không phải chuyện cứ mãi “ga-lăng...xăng”. Hãy cùng trao đổi với Hoàng Minh về quan điểm của riêng bạn. Hoan hô các ét-vê nào không phải...”iu lo” chút nào cho khoản này!

Chúng tôi là: Sinh viên Tiếp sức Mùa thi

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2007 08:37

Nhiệt tình, tích cực, thân thiện và dễ mến là những nét chung về các bạn sinh viên tiếp sức mùa thi (TSMT). Bởi vì các tiếp sức viên đều là những thanh niên trẻ, khỏe với ngọn lửa nhiệt huyết đang bừng sáng trong trái tim, các bạn thích làm nhiều việc để giúp ích cho xã hội. Công việc đã đem đến cho các bạn nhiều niềm vui nhưng phức tạp cũng không kém. Thế mà...Không sao! Hãy cùng đọc nhật kí...tiếp sức mùa thi của các bạn:

Bài học từ một người Thầy

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2007 08:32

Tôi viết những dòng suy nghĩ này tại Thư viện lớn của một trường đại học ở Philippines. Chính lúc này khi tôi đang loay hoay với những bài báo từ internet, từ các sách tham khảo để tìm ra phương pháp cho bài nghiên cứu của mình thì tôi lại nhớ tới Thầy, người đã dìu dắt tôi khi tôi vừa mới chập chững bắt đầu nghề nhà giáo ở một trường đại học của Tỉnh.

Hoạt động cụ thể của đội Tiếp Sức Mùa Thi Năm 2007

Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy 2007 09:06

Cùng lúc với mùa thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng năm 2007 đang diễn ra sôi nổi trong cả nước nói chung và An Giang nói riêng, đội tiếp sức mùa thi của trường Đại Học An Giang cũng bắt đầu “khăn gối” ra quân.

Nhật ký Gác Thi

Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy 2007 09:42

Còn hơn một tháng nữa mới đến ngày thi đại học mà mình và các bạn nôn nao vô cùng vì có khả năng sẽ được tham gia coi thi. Cứ chạy tới chạy lui xem có thông báo chưa, hỏi người này người kia xem chừng nào có danh sách đăng ký mà chờ hoài hổng thấy. Điều gì khiến mình háo hức dữ vậy ta? Tiền? Chắc là cũng có nhưng thật ra chỉ là lý do phụ thôi. Chứ từ trên quê lặn lội hơn tám chục cây số xuống đây, trừ tiền nhà trọ, tiền xe đi lại, tiền ăn uống, khao bạn bè,… thì nếu chỉ trông chờ vào 400.000đ thì chắc “lỗ lè lưỡi”!

TIẾP SỨC MÙA THI 2007 - Những điều trông thấy ....

Thứ Tư, 11 Tháng Bảy 2007 11:17

Đội sinh viên tình nguyện TSMT luôn nhận được sự đánh giá cao trong công tác tư vấn tuyển sinh hàng năm. Với hầu hết sinh viên đều năng động, nhiệt tình các bạn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh và các “sĩ tử” trong những lần “lều chõng” đi thi. Thế nhưng, ông bà ta có câu “trăm nghe không bằng một thấy”. Chính vì vậy mà Lý Sự tôi đã “kinh qua” các điểm thi trong những ngày đội tiếp sức làm việc gần như “hết công suất” để xem “thực”, “hư” thế nào.

Huỳnh Duy Thông và Nguyễn Thị Xuân Huệ SV Đại học An giang trên đất Mỹ

Thứ Tư, 27 Tháng Sáu 2007 10:22

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, trao đổi giáo dục giữa hai trường đại học An Giang và Eastern Mennonite (EMU), Virginia, Hoa Kỳ, từ ngày 29.05.2007 đến ngày 07.06.2007, hai sinh viên đầu tiên của trường Đại Học An Giang là Huỳnh Duy Thông và Nguyễn Thị Xuân Huệ đã được chọn đi dự Hội thảo tại trường Đại Học EMU.

Hai đứa Giận nhau

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 2007 16:20

Không phải cứ là hai người yêu nhau mới giận nhau. Cũng không phải cứ là con gái mới biết giận nhau. Và, có những lần giận nhau làm cho tình cảm người ta thắm thiết hơn trước. Lại có những lần giận nhau dẫn đến kết quả thật thảm hại, tạo nên những cái hố không thể san bằng được và rồi đường ai nấy đi… Chuyện giận nhau của giới ét-vê AGU có 1001 chuyện đáng bàn như thế!

Tháng 6 và những người đảng viên trẻ

Thứ Ba, 19 Tháng Sáu 2007 21:33

Trong những ngày giữa tháng 6 này, Chi Bộ Đảng X thuộc Đảng bộ trường Đại Học An Giang đã hân hoan đón nhận năm đồng chí Đoàn viên ưu tú thuộc các Đoàn khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường (đ/c Nguyễn Thái Dư), Đoàn khoa Kinh tế - QTKD (Đ/c Đặng Anh Tài, đ/c Đoàn Hoài Nhân) và Đoàn khối phòng ban (đ/c Nguyễn Thị Huyền Trinh, đ/c Trần Thị Bích Dung) đứng vào hàng ngũ Đảng viên trẻ.

Cảnh Giác !

Thứ Sáu, 15 Tháng Sáu 2007 09:48

Chuyện mất cắp vặt đối với sinh viên trong khu nhà trọ, ký túc xá dường như đã trở thành những chuyện bình thường. Song, thời gian gần đây, những vụ trộm cắp xảy ra vừa tinh vi vừa táo tợn khiến không ít sinh viên và phụ huynh phải hoang mang lo lắng. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và vấn đề học tập của các bạn.