Vài Suy Nghĩ Về Vấn Đề Sức Khỏe Của SV Năm Nhất

Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 2007 15:00

Chiều thứ Tư tuần trước, trong khi đang chơi thể thao ở Khu B, một người bạn của tôi hoảng hoảng hốt hốt ẵm từ Kí túc xá (KTX) An Phú ra một bạn sinh viên (SV) nữ bị ngất xỉu, chúng tôi tức tốc mượn xe máy đưa ngay bạn ấy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Không ngờ, tại khoa cấp cứu của bệnh viện, có thêm 3 nữ SV khác cũng lần lượt được đưa vào bệnh viện với tình trạng tương tự, đáng ngạc nhiên hơn các bạn đều là SV lớp 31T1, ngành Cao đẳng Tiểu học năm thứ nhất của trường.

Bản lĩnh người Thanh niên thế hệ mới qua cuộc thi:Tìm hiểu Luật Thanh niên

Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 2007 13:54

Mặc dù có được một sự khởi đầu không mấy thuận lợi, đội tuyển dự thi Tìm hiểu Luật Thanh niên khoa Kinh tế - QTKD đã “vượt chướng ngại vật” thành công, để đại giải nhất chung cuộc vòng chung khảo cuộc thi tìm hiểu về Luật Thanh niên do Đoàn Trường phát động.

Nhịp sống Sinh viên

Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 2007 11:05

Bốn năm học tập ở trường đại học, các bạn sinh viên trưởng thành một cách đáng kể. Sự trưởng thành ấy không chỉ do những kiến thức học được trên giảng đường mà còn do sự va đập và lo toan trong cuộc sống xa nhà của các bạn. Đó có thể là những sinh hoạt rất thường nhật như ăn, mặc, ngủ nghỉ...nhưng đối với một số sinh viên, đặc biệt là sinh viên nam, thì lại vô cùng vất vả. Tuy nhiên, qua những thử thách của cuộc sống mới thấy được năng lực con người là vô tận. Bài viết sau đây chúng tôi xin đề cập đến chuyện nấu ăn của nam sinh viên để qua đó cho "chị em phụ nữ" thấy rằng "đấng tu mi nam tử" nhiều khi cũng..."đảm việc nhà" lắm!

Vòng Chung Khảo Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật Thanh Niên - Sôi Nổi Đến Phút Chót

Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 2007 20:47

Tiếng chiêng coong coong, tiếng chai nước gõ bình bịch, tiếng nắp vung đập chan chát, tiếng vỗ tay bôm bốp, tiếng reo hò cổ vũ rào rào, tiếng hát lời ca vang động...Đó là những âm thanh sôi động, náo nhiệt mà bất kì ai đến tham dự vòng chung khảo cuộc thi Tìm hiểu Luật thanh niên vào ngày chủ nhật 24/12/2006 tại Hội trường A đều có thể cảm nhận được.

Một Vài Giờ Giảng Sinh Động

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 2006 20:50

Và Những Thủ Thuật, Biện Pháp Gây Chú Ý Của Giáo Viên Trường Long Xuyên.

Buổi Seminar Lý Thú

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 2006 19:46

GIS- Viễn Thám là gì? Một câu hỏi hoàn toàn mới lạ đối với sinh viên chúng tôi khi được hỏi về GIS. GIS là một chương trình ứng dụng công nghệ cao trong khoa học hiện tại, GIS sử dụng những ảnh radar được chụp từ vệ tinh bay trên trời cách xa mặt đất hàng trăm cây số, nói như vậy không phải GIS rất xa xôi và lạ lẩm đối với con người.

Vì một ngôi trường màu xanh

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 2006 19:24

Ban Giám hiệu nhận thấy cảnh quan môi trường từ trong phòng học, hội trường, phòng làm việc, phòng thí nghiệm, phòng máy tính...đến sân chơi bãi tập trong khuôn viên trường vẫn chưa đạt yêu cầu mong muốn, ý thức chấp hành của một bộ phận cán bộ, công chức và HS-SV chưa tốt, một số chưa quan tâm đúng mức giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, chưa có một giải pháp đồng bộ, nhất quán trong trường.

Tinh Thần Thể Thao Ở AGU

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2006 15:06

Vào những buổi sáng tháng 12, khi thỉnh thoảng có một vài cơn gió bấc thức sớm thổi về lành lạnh, các bạn sinh viên trường Đại học An Giang vẫn đều đặn và chăm chỉ, thức dậy sớm tranh thủ tập thể dục buổi sáng trước lúc ngồi vào bàn học…

Phỏng Vấn Nhanh Tân Sinh Viên Về Học Ở Trường Đại Học

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2006 14:54

Phương pháp học tập chiếm lĩnh tri thức đối với sinh viên ở bậc đại học là vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Thực tế cho thấy rằng những sinh viên có phương pháp học tập tự giác, chủ động, tích cực, hợp lý luôn luôn có năng lực chuyên môn vững vàng và làm việc hiệu quả hơn những bạn không đề ra phương pháp học tập cụ thể. Thật bất ngờ khi một sinh viên phát biểu: “Học đại học sướng hơn học ở phổ thông nhiều, không phải lo bù đầu bù cổ học bài để trả bài, mình chỉ cần học tà tà tới thi cũng qua tuốt luốt”. Có thật việc học tập ở bậc đại học nhẹ hơn, sướng hơn học tập ở trường phổ thông không? Phóng viên Enews AGU có cuộc phỏng vấn với một số bạn sinh viên mới vào trường, ngỏ hầu có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM - Cuộc thi của những "kỹ sư tâm hồn"

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 2006 10:15

Hàng năm, cứ độ tháng 10 hay 11, các sinh viên ngành Sư phạm lại tưng bừng trong bầu không khí lao động sáng tạo để tranh tài trong cuộc thi "Nghiệp vụ sư phạm" (NVSP)Đây là lần thứ VII khoa Sư phạm tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 7/11 đến ngày 24/11/2006. Theo đó, nội dung thi năm nay có phần tươi mới hơn, hấp dẫn hơn những năm trước. Yêu cầu đặt ra cho các bạn sinh viên dự thi cũng cao hơn, khó hơn.