Vì một ngôi trường màu xanh

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 2006 19:24

Ban Giám hiệu nhận thấy cảnh quan môi trường từ trong phòng học, hội trường, phòng làm việc, phòng thí nghiệm, phòng máy tính...đến sân chơi bãi tập trong khuôn viên trường vẫn chưa đạt yêu cầu mong muốn, ý thức chấp hành của một bộ phận cán bộ, công chức và HS-SV chưa tốt, một số chưa quan tâm đúng mức giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, chưa có một giải pháp đồng bộ, nhất quán trong trường.

Tinh Thần Thể Thao Ở AGU

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2006 15:06

Vào những buổi sáng tháng 12, khi thỉnh thoảng có một vài cơn gió bấc thức sớm thổi về lành lạnh, các bạn sinh viên trường Đại học An Giang vẫn đều đặn và chăm chỉ, thức dậy sớm tranh thủ tập thể dục buổi sáng trước lúc ngồi vào bàn học…

Phỏng Vấn Nhanh Tân Sinh Viên Về Học Ở Trường Đại Học

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 2006 14:54

Phương pháp học tập chiếm lĩnh tri thức đối với sinh viên ở bậc đại học là vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Thực tế cho thấy rằng những sinh viên có phương pháp học tập tự giác, chủ động, tích cực, hợp lý luôn luôn có năng lực chuyên môn vững vàng và làm việc hiệu quả hơn những bạn không đề ra phương pháp học tập cụ thể. Thật bất ngờ khi một sinh viên phát biểu: “Học đại học sướng hơn học ở phổ thông nhiều, không phải lo bù đầu bù cổ học bài để trả bài, mình chỉ cần học tà tà tới thi cũng qua tuốt luốt”. Có thật việc học tập ở bậc đại học nhẹ hơn, sướng hơn học tập ở trường phổ thông không? Phóng viên Enews AGU có cuộc phỏng vấn với một số bạn sinh viên mới vào trường, ngỏ hầu có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM - Cuộc thi của những "kỹ sư tâm hồn"

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 2006 10:15

Hàng năm, cứ độ tháng 10 hay 11, các sinh viên ngành Sư phạm lại tưng bừng trong bầu không khí lao động sáng tạo để tranh tài trong cuộc thi "Nghiệp vụ sư phạm" (NVSP)Đây là lần thứ VII khoa Sư phạm tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 7/11 đến ngày 24/11/2006. Theo đó, nội dung thi năm nay có phần tươi mới hơn, hấp dẫn hơn những năm trước. Yêu cầu đặt ra cho các bạn sinh viên dự thi cũng cao hơn, khó hơn.

Vài Kinh nghiệm trong việc đi kiến tập Sư Phạm ở trường THPT

Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 2006 16:33

Cứ khoảng đầu tháng 11 hàng năm, sinh viên ngành Sư phạm lại “náo nức” hành trang về trường phổ thông thực hiện công tác Kiến tập Sư phạm (KTSP). Năm nay, đợt KTSP sẽ kéo dài từ ngày 06/11/2006 đến ngày 26/11/2006 (kể cả 1 tuần KTSP tại trường ĐHAG). Các lớp sẽ tham gia kiến tập đợt này là: ĐHSP, CĐSP và các lớp THSPMG.Với tư cách là sinh viên đã đi KTSP, tôi xin chia sẻ cùng các bạn sinh viên chuyên ngành GDCT tập tễnh làm “thầy” vài kinh nghiệm như sau:

Về Người Mẹ Hiền, Người Kĩ Sư Xây Dựng Tập Thể Lớp

Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 2006 09:18

Nhớ lại những ngày đầu tiên chúng tôi lò dò bước chân vào mái trường Đại học An Giang, mọi thứ dường như rất xa lạ, từ lớp học, chỗ ngồi, thầy cô, bè bạn... Rồi chúng tôi làm quen với người thầy đầu tiên trên giảng đường đại học, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Cúc.

Giải Bóng Đá Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2006 10:54

Trong hơn bốn tuần thi đấu sôi nổi để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đoàn khoa và liên chi hội sinh viên khoa KT CN MT đã tổ chức một sân chơi thể thao bổ ích cho sinh viên với các môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bóng bàn. Trong đó sôi nổi nhất là trong các môn bóng đá với hơn 30 trận đấu giữa các lớp.

Những SẢN PHẨM ĐẦU TAY Của Sinh viên NGÀNH MỸ THUẬT

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2006 09:13

Dãy nhà P của Trường Đại học An Giang trong những ngày qua luôn tấp nập, rộn ràng. Căn phòng P4 vốn dĩ đã chật cho 30 sinh viên ngành sư phạm mỹ thuật học tập nay càng chật hơn với đủ loại giấy màu, khung tranh, keo dán… Tất cả hoà vào không khí làm việc khẩn trương để hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật đầu tay, nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kí Túc Xá Đại Học An Giang Chào Mừng Nhà Giáo Việt Nam

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 2006 10:35

15 giờ ngày 18/11 cả KTX khởi động với những lời nhắn gọi liên tục của ban quản lý (BQL). Cô Châu chạy tới chạy lui giữa phòng BQL và phòng sinh hoạt nội trú (SHNT): "Sao giờ này mà chưa bạn nào xuống hết vậy ta". Vào bên trong các dãy mới biết được lý do: Ai cũng chạy lo "mượn đồ" để hoàn thành nốt phần chuẩn bị, cây nhà lá vườn mà, làm sao mà chu đáo như Yan trên chương trình "Yan can Cook" được phải không bà con?15 giờ 15 phút, cô Đỗ Thị Dung- trưởng BQL thông báo bắt đầu phần thi nấu ăn và cắm hoa. Chưa thi mà đội nào cũng mồ hôi nhễ nhại!

Tưng Bừng Hội Trại Truyền Thống Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên 2006

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 2006 10:11

Vừa qua, Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên tưng bừng tổ chức Hội trại Truyền thống hằng năm. Hội trại diễn ra trong hai ngày, bắt đầu vào thứ bảy 18/11/2006 và kết thúc vào chủ nhật 19/11/2006.