Cô Kirsty: Kẻ Lữ Hành Tình Nguyện

Thứ Bảy, 19 Tháng Năm 2007 07:44

Bước vào phòng cô Kirsty, phòng 103 tại nhà khách quốc tế, ấn tượng đầu tiên là 1 căn phòng sạch, gọn, ít đồ dùng và rất nhiều tranh ảnh. Đối diện bộ bàn ghế tiếp khách là các bức ảnh về VN, trước bàn làm việc ảnh người thân - cho cô cảm giác luôn có họ ở bên mình.

BÚT NHÓM “CHÂN QUÊ” – CHIA TAY AGU

Thứ Năm, 17 Tháng Năm 2007 08:36

Đọc bài viết của bạn Xuân Trường, hay Trương Chí Hùng – trưởng bút nhóm Chân Quê, Enews bùi ngùi viết những dòng giã biệt các bạn thành viên của bút nhóm, giã biệt chứ không là từ biệt vì trên trang Báo Sinh viên AGU vẫn dành cho các bạn, đã rời trường đại học An Giang mến yêu này, một chỗ để các bạn gởi về những tâm sự buồn vui, những kinh nghiệm, những ý kiến khách quan trong vị trí là “Người Thầy giáo”. Xin chúc các bạn trong bút nhóm Chân quê nói riêng và các bạn DH4 Văn nói chung đạt được nhiều thành công trong cuộc đời mới – trưởng thành về mọi mặt. Cám ơn sự cộng tác của các bạn từ khi Enews “khai sinh” đến nay và hy vọng sẽ vẫn còn tiếp tục.Enews

Mức Độ Phổ Biến Của Enews Trong Sinh Viên AGU

Thứ Tư, 16 Tháng Năm 2007 08:43

Báo Sinh viên điện tử Đại học An Giang (Enews AGU) ra đời cách đây gần 2 năm. Có thể nói, đây không chỉ là "sân chơi" cho những người muốn rèn luyện kĩ năng báo chí mà còn là nơi SV phản ánh những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm...xung quanh vấn đề dạy và học ở nhà trường. Mức độ phổ biến trong SV của nó như thế nào là điều quan trọng cần tìm hiểu.

Bài Học Cô Dạy Chúng Tôi

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 2007 14:47

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, từ khi còn cắp sách đến trường, rồi những năm tháng ngồi giảng đường đại học... chúng ta đã học không biết bao nhiêu thầy cô. Mỗi thầy cô đều dạy cho chúng ta những bài học lớn lao từ kiến thức đến nhân cách, ứng xử với mọi người xung quanh...Và cô Lê Huỳnh Diệu (giảng dạy chúng tôi học phần Văn học Việt Nam hiện đại 1 (VHVNHĐ)), cũng dạy chúng tôi những bài học như thế.

ĐIỀU GIẢN DỊ

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 2007 11:08

Trong cuộc sống mõi người đều có những hoài bão, những ước mơ bay cao, bay xa. Nhưng bên cạnh đó có người chỉ ước mơ một điều giản dị: ước gì mình không phải tốn thời gian khi di chuyển (như giáo viên và sinh viên trong khu tập thể và KTX đại học An Giang) từ khu A sang khu B hay ngược lại, mình sẽ tiết kiệm được thời gian biết mấy. Có gì đâu chỉ tốn khoảng 5 đến 10 phút thôi mà. Nhưng thời gian đó mình có thể xem lại bài, sẽ làm được những chuyện không nhỏ đâu.

Trương Chí Hùng: Hành Trình cùng Niềm Tin

Thứ Tư, 25 Tháng Tư 2007 15:09

Trông có vẻ già dặn hơn so với lứa tuổi 22 của mình, những chiếc áo sơ mi cũ đã sờn vai, có ý chí vươn lên mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh, một sinh viên khá giỏi của khoa sư phạm, một chàng trai gầy còm, vui tính và luôn tích cực tham gia phong trào Đoàn,… Đó là tất cả những gì người ta có thể nói về Trương Chí Hùng – một cây bút rất quen thuộc của Câu lạc bộ Văn thơ và Enews (với các bút danh Trương Nhật Trường, Trương Thụy Phương Thùy,…). Và trên hết, đó là một con người có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và tương lai của mình.

Đêm Giao Lưu với GS-Ts-Vs Trần Văn Khê: Rung động tận đáy lòng

Thứ Hai, 23 Tháng Tư 2007 16:37

Thời khắc “Ngàn năm có một”Có thể nói, việc được giao lưu và tận mắt nhìn thấy Gs Trần Văn Khê là một mơ ước bấy lâu nay của nhiều người. Vì vậy mà, ngay sau khi nhận được tin Giáo sư có thể thu xếp để về giao lưu với Đại học An Giang, nhiều người đã rất náo nức khi “ước mơ sắp thành sự thật”. Đúng như lời của thầy Hiệu trưởng trong phần khai mạc: “việc nhận được tin thầy Trần Văn Khê có thể thu xếp về An Giang giao lưu đã làm cho chúng tôi hết sức phấn khởi, từ sinh viên đến Ban giám hiệu nhà trường”.

Học Bổng “Nâng Cánh Ước Mơ” Và phía sau sân khấu

Thứ Sáu, 20 Tháng Tư 2007 13:57

Học bổng “Nâng cánh ước mơ” do công ty Dược Hậu Giang tài trợ cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường ĐH An Giang đến nay là năm thứ tư. Toàn trường có 12 sinh viên khoá 2003 - 2007 được nhận học bổng này trong suốt bốn năm học (1triệu đồng/1sinh viên/1năm). Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn ngay sau khi kết thúc chương trình trao học bổng vào tối ngày 16 tháng 4 vừa qua.

Steven “Chicken Dance”

Thứ Năm, 19 Tháng Tư 2007 09:28

Lặng lẽ, trầm tính, hơi e dè dường như là cảm nhận của rất nhiều người khi lần đầu tiên tiếp xúc với tình nguyện viên Steven Parker. Nhưng những giảng viên, sinh viên đã từng có dịp làm việc chung có lẽ đều bị thu hút bởi ngọn lửa nhiệt tình cháy bỏng trong tim người tình nguyện viên này. Có lẽ vì, theo như chính Steven đã nói “biết được sinh viên đang tiến bộ lên từng ngày là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của tôi trong giảng dạy!”, nên hầu hết thời gian và tâm huyết của anh đều dành trọn cho việc giảng dạy và nghiên cứu tại khoa Kinh tế - QTKD.

Đêm Sinh Hoạt Đầu Tiên Của CLB Môi trường

Thứ Tư, 18 Tháng Tư 2007 15:47

Vào lúc19h đêm 17/04 vừa qua, tại Hội trường A đã diễn ra buổi ra mắt của CLB Môi trường với những tiết mục văn nghệ, thời trang cùng những trò chơi thật vui tươi. Thành lập từ 22/03/2007, Chủ nhiệm là thầy Nguyễn Trần Thiện Khánh nhưng đây là đêm sinh hoạt mắt đầu tiên của CLB này.