Đoàn Khối Xã Hội - Đơn Vị Xuất Sắc Nhiệm Kỳ 2005-2006

Thứ Hai, 26 Tháng Ba 2007 07:58

Tổ chức Đoàn - cánh tay phải đắc lực của Đảng, người bạn lớn và thân thiết của Thanh niên, đã luôn cố gắng vươn mình lên trong mọi hoạt động để không phụ lại lòng tin cậy và sự yêu mến của xã hội. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản 26-3, Enews xin giới thiệu đến các bạn một trong những Đoàn khối vững mạnh của trường ta trong những năm qua: Đoàn khối Xã hội - Khoa Sư phạm, trường Đại học An Giang.

Vì cuộc sống chúng ta hoạt động - “Working together for our Lives”

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2007 14:09

Đó chính là khẩu hiệu hành động của những thành viên Câu lạc bộ Môi Trường Đại Học An Giang (AGU – EnC: Environmental Club). Câu lạc bộ trẻ này vừa có buổi ra mắt rất trọng thể ngày 22/03/2007, nhân kỷ niệm Ngày Nước Thế Giới, ngày Liên Hiệp Quốc chọn ra để nhắc nhở về việc chúng ta đang sử dụng lãng phí nguồn nước quí báu cũng như cảnh báo về một tương lai thế giới không còn đủ nước sạch. Trên truyền thông cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Tiến sĩ Cofi Annan, đã tuyên bố “chúng ta phải học cách coi trọng nước”. Do tính chất cấp bách và nghiêm trọng của vấn đề, việc thành lập AGU – EnC đã không còn là một sự kiện thời sự riêng của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường mà nên được nhìn nhận như là một giải pháp hữu hiệu, tức thời cho vấn đề bảo vệ môi trường trong khuôn khổ Đại Học An Giang và các khu vực trong toàn tỉnh.

Trần Quốc Dân: Mỗi Bài Học Lịch Sử Là Một Câu Chuyện

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2007 10:58

Như tin đã đưa, vào chiều ngày- 22/03/2007, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại trường THPT Long Xuyên đã tổ chức buổi lễ tổng kết. Theo đó thì trong toàn đợt thực tập năm nay, trong tổng số 39 sinh viên về tập sự, chỉ có 1 giáo sinh duy nhất đạt kết quả Xuất sắc và đã được Ban chỉ đạo khen thưởng toàn diện. Đó là sinh viên Trần Quốc Dân thuộc ngành Sư phạm Lịch Sử.

Khoa Văn Hoá Nghệ Thuật Sôi Động Chào Mừng 8/3

Thứ Tư, 07 Tháng Ba 2007 09:58

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đoàn khoa Văn hoá nghệ thuật đã tổ chức sân chơi cho sinh viên toàn khoa trong buổi sáng Chủ nhật ngày 4/3/2007. Sân chơi gồm ba cuộc thi: thi nấu ăn, thi cắm hoa và thi làm thiệp.

AGU – Điểm đến Bình yên

Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 2007 17:27

Rất nhiều người dân sinh sống khu vực xung quanh đại học An Giang có lẽ đã quen thuộc với hình ảnh đôi vợ chồng trẻ người nước ngoài cùng với hai cô cậu bé xinh xắn như những thiên thần rong ruổi trên chiếc những chiếc xe đạp. Trời nắng bụi bay mù mịt, trời mưa sình lầy lội, những vòng bánh xe vẫn quay trên con đường Phillip và Jenna W.McCarty từ Nhà khách Quốc Tế (tại khu tập thể ĐHAG – nơi gia đình ở) đến nhà trẻ Minh Tú và đến Trung tâm Tạo Nguồn Nhân Lực và Phát triển Cộng Đồng (nơi hai vợ chồng làm việc) đều đặn mỗi ngày…

CLB Mỹ Thuật – làm thiệp Valentine và thiệp Tết gây quỹ “Giúp trẻ em nghèo ăn Tết”

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 2007 14:49

Khi sinh viên bước vào kỳ thi học kỳ I năm học 2006-2007 thì cũng là lúc các bạn Hội viên CLB Mỹ Thuật bắt tay vào làm thiệp kịp bán cho ngày lễ Valentine và Tết Nguyên Đán. Mặc dù bận rộn với việc thi cử nhưng các bạn đã làm thiệp một cách hăng say khi nghĩ rằng: chính nguồn kinh phí làm thiệp này sẽ xây dựng quỹ “Giúp trẻ em nghèo ăn Tết” do CLB Mỹ Thuật tổ chức.

Họp mặt sinh viên Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang

Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 2007 14:38

Trưa ngày 19/01/2007, tại nhà sinh hoạt nội trú Ký túc xá (KTX), các bạn sinh viên huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang học tại Đại học An Giang đã có buổi họp mặt và tiếp xúc với đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục huyện. Chú Ngô Quốc Thắng - Phó P.Giáo dục, chú Nguyễn Văn Dân - Phó Chủ tich Hội khuyến học và tất cả các bạn sinh viên huyện Giồng Riềng học tại Đại học An Giang.

Câu Lạc Bộ Văn Thơ - Tuổi Lên Bảy

Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 2007 13:45

13 tuyển tập thơ văn đã phát hành, lượng bài post lên trang báo Sinh viên điện tử trường Đại học An Giang đều đặn hàng tuần, hàng trăm thành viên tham gia sinh hoạt, các bút nhóm hoạt động thường xuyên, những sinh hoạt ngoại khóa văn học, hội thi ngâm thơ đậm đà chất văn chương...Câu lạc bộ Văn thơ bền bỉ bước vào tuổi thứ bảy chững chạc, tự tin và trưởng thành.

Hãy Giữ Lấy Màu Áo Xanh

Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 2007 16:21

Đọc bài “Màu áo trường Đại học An Giang” của một bạn trên Góc lãng đãng mà tôi cũng rất lấy làm vinh dự khi là sinh viên trường Đại học An Giang. Thế nhưng, màu áo trường ta không phải lúc nào và ở đâu cũng đều xanh, đều đẹp như thế. Ra đường nghe cái câu khó chịu: “Trời ơi, sinh viên gì mà…” đã trở thành một hiện tượng quen thuộc. Người thốt ra câu nói đó nhận diện được cô cậu nhà ta là nhờ một phần vào chiếc áo xanh ấy.

Những giờ học không quên với Cô NGUYỄN THỊ ANH THẢO

Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 2007 17:22

Đối với sinh viên bọn mình, mỗi khi nhắc đến hai chữ “thỉnh giảng” hầu như đa số điều “lắc đầu le lưỡi”! Không “sợ” sao được khi chúng ta phải học trong một khoảng thời gian “cực ngắn” với một dung lượng chương trình “cực dài” nên phải học với tốc độ “cực nhanh”. Cũng chính vì học nhanh, học gấp như thế nên dù có đầu tư chuẩn bị kỹ tới đâu cũng khó lòng mà nắm được vấn đề một cách hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, có lẽ các bạn sẽ ngạc nhiên và “không tin được dù đó là sự thật” khi biết rằng gần 80 sinh viên Ngữ Văn chúng tôi vừa trải qua một học phần thỉnh giảng hết sức thoải mái, lý thú mà cũng vô cùng hiệu quả dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Anh Thảo – giảng viên Văn học nước ngoài trường đại học Sư Phạm Tp. Hồ Chí Minh.