Làm quen cùng 9 gương mặt thủ khoa các ngành Sư phạm

Thứ Tư, 11 Tháng Mười Một 2020 01:30

Nghề Sư phạm luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Người học sư phạm luôn được xã hội đề cao, là “khuôn vàng thước ngọc” của đạo đức, nhân cách để học trò noi theo.  Điều này cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của nghề sư phạm. Chính vì lẽ đó, sinh viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang đã không ngừng phấn đấu để phát huy năng lực và từng bước khẳng định vai trò của mình với xã hội. Trong đợt tốt nghiệp vừa qua, Khoa Sư phạm có 9 bạn thủ khoa, đại diện cho 9 ngành Sư phạm của Trường Đại học An Giang. Đây chính là những bông hoa góp phần tô thắm cho vườn hoa sư phạm thêm rực rỡ, xinh tươi. 

Thủ khoa ngành Việt Nam học: “Hãy luôn yêu những gì mình đã chọn”

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 2020 03:16

Với những nỗ lực và khát khao đóng góp công sức phát triển du lịch quê hương Chợ Mới, trong suốt bốn năm qua, bạn Nguyễn Ngọc Thiên Trang - sinh viên lớp DH17VN đã luôn miệt mài học tập, dành trọn đam mê cho sự lựa chọn ngành nghề và xuất sắc trở thành Thủ khoa ngành Việt Nam học niên khóa 2016 – 2020.

Hành trình đến với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp

Thứ Sáu, 09 Tháng Mười 2020 00:49

Tiếp nối truyền thống “gõ đầu trẻ” của gia đình, bạn Nguyễn Thị Ngọc An, sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm đã không ngừng phấn đấu học tập, đạt nhiều thành tích nổi bật và vinh dự trở thành thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại Học An Giang, niên khóa 2016 – 2020 với số điểm ấn tượng 3.9 (thang điểm 4.0). 

Thanh Huyền – Đảng viên trẻ tiêu biểu cấp ĐHQG năm 2020

Thứ Tư, 22 Tháng Bảy 2020 04:20

Năng động, tự tin, cởi mở, dễ gần. Đây có lẽ là từ khóa sắc gọn nhất để hình dung về cô sinh viên Trần Thanh Huyền – người vừa được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu cấp ĐHQG trong tháng 6 vừa qua.

Chân dung chàng sinh viên ngành Tài chính ngân hàng đầy nhiệt huyết

Thứ Năm, 25 Tháng Sáu 2020 09:42

“Một cuộc sống không lo nghĩ nhiều, được làm việc tại tòa nhà Vietcombank” - Đó là mơ ước được ấp ủ hơn bảy năm nay và dần đang hiện thực hóa bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bạn Lý Thanh Bình sinh viên khóa 17, ngành Tài chính ngân hàng, khoa Kinh Tế- QTKD.

Đoàn viên Trường Đại học An Giang được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc”

Thứ Tư, 03 Tháng Sáu 2020 21:25

Vừa qua, đồng chí Đặng Thế Lực - Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc, lần thứ VI, năm 2020 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chàng sinh viên tài năng với phương châm “không gì là không thể”

Thứ Tư, 27 Tháng Năm 2020 02:33

    Minh Nhựt là sinh viên tiêu biểu của ngành Ngữ văn cũng là đàn anh khóa trên mà chúng tôi luôn ngưỡng mộ bởi đức tính cần mẫn, sáng tạo. Ngày mới “chân ướt chân ráo” vào trường, nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ, xa lạ với nhiều thứ, chưa kịp thích ứng với môi trường đại học, Minh Nhựt đã đạt được thành tích đầu tiên trong học tập là 3.27. Từ đó về sau, bạn luôn lấy con số này làm cột mốc, phấn đấu không ngừng, giữ vững thành tích. Học kì vừa qua, Minh Nhựt còn nhận được khen thưởng của Hiệu trưởng với thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm 2019 cũng như nhiều danh hiệu khác như Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng cấp Trường…

Tấm gương đam mê nghiên cứu khoa học của ngành Bảo vệ Thực vật

Thứ Năm, 14 Tháng Năm 2020 09:23

UNESCO – Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hóa của Liên Hiệp Quốc từng đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Với các bạn sinh viên, mục đích này có dễ dàng thực hiện không? Bạn đã đạt được bao nhiêu tiêu chí? Hôm nay, xin được kể câu chuyện về chàng sinh viên Nguyễn Khanh Em – DH17BT - một tấm gương không ngừng phấn đấu, để tặng bạn thêm một câu chuyện về đam mê và quyết tâm, để buổi chuyện trà thêm một điểm sáng tích cực giữa những ngày mới quay trở lại với giảng đường.

TS Lâm Thị Mỹ Linh – Người tiên phong nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên tại Trường ĐHAG

Thứ Tư, 29 Tháng Tư 2020 07:47

Trong thời gian qua, Trường Đại học An Giang luôn chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người; tiến hành phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh trường lớp; đặc biệt là chế tạo dung dịch rửa tay sát khuẩn để cấp phát cho CBVC, HSSV toàn trường… Đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường là những thầy cô luôn miệt mài với công việc nghiên cứu tại khu thí nghiệm, để cho ra đời ngày càng nhiều hơn những sản phẩm dành cho cộng đồng. TS Lâm Thị Mỹ Linh – Trưởng Phó Trưởng Khoa Sư phạm là một trong những nhà nghiên cứu ấy.

Tiến sĩ Hồ Minh Thảo – nhà Khoa học trẻ góp phần khẳng định thương hiệu AGU

Thứ Ba, 24 Tháng Ba 2020 08:39

Tiến sĩ Hồ Minh Thảo là gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học An Giang thuộc Khóa DH2, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên.