Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS08: Bí thư trường tôi

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 2019 08:55

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Cán bộ toàn miền Bắc vào tháng 9/1962, Bác Hồ nói: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Đó chính là hình ảnh của Bí thư trường tôi – Đặng thế Lực – Anh bí thư nhẹ nhàng và dễ mến, luôn nêu cao tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”.

Ngưỡng mộ tân cử nhân Khoa Kinh tế QTKD tốt nghiệp bằng kép loại giỏi

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2019 22:13

Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn Nguyễn Văn Đủ - Khoa Kinh tế QTKD, Trường Đại học An Giang đã kiên trì theo đuổi những mục tiêu, những kế hoạch để biến  điều tưởng chừng không thể thành có thể. Vừa qua, tại Lễ tốt nghiệp của Trường, bạn được vinh danh là sinh viên duy nhất tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 02 chương trình (Quản trị kinh doanh với số điểm3,31/4.0, Tài chính doanh nghiệp với số điểm 3.34/4.0).

Trương Bằng Trúc Ly với “bí kíp” để trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường

Thứ Tư, 03 Tháng Bảy 2019 01:57

Tốt nghiệp thủ khoa của Trường ĐH An Giang, tân cử nhân Trương Bằng Trúc Ly – DH16KT sở hữu điểm số đáng ngưỡng mộ: 3.84/4.0. Trúc Ly không chỉ học giỏi mà còn năng nổ trong công tác Đoàn - Hội, bạn đã cùng đồng đội hai năm liền đoạt giải Nhất tại Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đoạt giải Ba khu vực miền Nam tại cuộc thi Ánh sáng soi đường 2019. Phóng viên eNews đã có buổi trò chuyện cùng thủ khoa Trương Bằng Trúc Ly, xin giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”-MS04: Tân thủ khoa ngành Giáo dục tiểu học - Trần Thị Chính

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2019 08:15

Trần Thị Chính – cái tên chẳng còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Chẳng lạ chẳng xa bởi Chính là một trong 49 gương mặt tiêu biểu của “Sinh viên Việt Nam – những câu chuyện đẹp”, bởi hoàn cảnh đặc biệt, nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và thành tích ấn tượng – thủ khoa ngành sư phạm tiểu học và xuất sắc toàn trường Đại học An Giang.

GS Neal Newfield: “Đến Trường Đại học An Giang cảm giác như được trở về nhà”

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 2019 08:58

Giáo sư Neal Newfield đến từ Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đã có quãng thời gian gắn bó và tận tâm cống hiến cho sự thành công của 14 kỳ Hội thảo về công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng tại Trường Đại học An Giang. Bên cạnh đó, Giáo sư Neal Newfield còn kết nối, tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai Trường thông qua hoạt động Trại hè Quốc tế cho học sinh, sinh viên (bắt đầu duy trì hàng năm từ năm 2014). Đến hẹn lại lên, mùa hè vừa khởi động cũng là lúc GS Neal Newfield cùng vợ mình là GS Susan Newfield và các giảng viên, sinh viên đến với nơi mà GS Neal Newfield xem đó là gia đình thứ hai, là nhà với tên gọi thân thương “Trường Đại học An Giang”.

Giáo sư Son Sung Don đến từ Viện âm nhạc S.N.G, Hàn Quốc: Tôi thật sự ấn tượng đẹp về Trường Đại học An Giang!

Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2019 15:40

Với mong muốn giúp cho sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường Đại học An Giang có cơ hội  học hỏi, giao lưu cũng như mở rộng kiến thức về học thuật âm nhạc, vừa qua, Giáo sư Son Sung Don - Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (tập đoàn nghệ thuật phi lợi nhuận) Hàn Quốc đã đến giảng dạy, tham gia các chương trình giao lưu âm nhạc tại Trường.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo: Thách thức của ngành Sư phạm hiện nay là liều thuốc để thử lòng yêu nghề

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một 2018 03:16

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1982, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015. Hiện tại, cô giữ chức vụ Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang. Tiến sĩ Phương Thảo được đánh giá là một người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn hoàn thành tốt công việc, hòa đồng với đồng nghiệp, quan tâm đến sinh viên... Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20.11), chúng tôi có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo trong bối cảnh ngành Sư phạm có nhiều thách thức.

Nữ thủ khoa ngành Luật với những “nỗ lực bứt phá”

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2018 03:55

Với tổng số điểm 26,5 (Văn: 9.25, Sử: 8.5, Địa: 8.75), tân sinh viên Đặng Ngọc Minh ngành Luật đã vinh dự trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học An Giang.Thành tích này là một trong “những trái ngọt” mà Minh gặt hái được sau khoảng thời gian “nỗ lực bứt phá”.

Cùng trò chuyện với Nguyễn Huy Phương – Đại biểu chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á mùa thu 2018

Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 2018 03:51

Trong đợt xét học bổng mùa thu 2018 của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), bạn Nguyễn Huy Phương - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang) chính thức nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ Hoa Kỳ. Đây là chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho các thủ lĩnh trẻ của khu vực Đông Nam Á đến Hoa Kỳ học tập, giao lưu văn hóa và tham quan thực tế 5 tuần tại một trường đại học của Hoa Kỳ. Mời bạn đọc cùng trò chuyện với Phương nhé!

Làm quen cùng Ngô Lợi Lợi – sinh viên nhận Học bổng “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”

Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 2018 01:50

Trong đợt học bổng mùa thu năm 2018 của chương trình “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI Academic Fellowships)”, Ngô Lợi Lợi – sinh viên lớp DH16AV chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ đã xuất sắc vượt qua các vòng thi và được nhận học bổng cho chuyến đi 5 tuần tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những chương trình học bổng toàn phần được cấp cho thanh thiếu niên từ 18 – 25 tuổi tham gia giao lưu học tập theo một trong những lĩnh vực như: Thúc đẩy tình thần công dân tích cực, Môi trường, Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho ứng viên tham gia học tập, giao lưu, tham quan thực tế tại một trường đại học của Hoa Kỳ. Mời bạn đọc cùng gặp gỡ bạn Ngô Lợi Lợi nhé!