Chân dung chàng sinh viên ngành Tài chính ngân hàng đầy nhiệt huyết

Thứ Năm, 25 Tháng Sáu 2020 09:42

“Một cuộc sống không lo nghĩ nhiều, được làm việc tại tòa nhà Vietcombank” - Đó là mơ ước được ấp ủ hơn bảy năm nay và dần đang hiện thực hóa bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bạn Lý Thanh Bình sinh viên khóa 17, ngành Tài chính ngân hàng, khoa Kinh Tế- QTKD.

Đoàn viên Trường Đại học An Giang được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc”

Thứ Tư, 03 Tháng Sáu 2020 21:25

Vừa qua, đồng chí Đặng Thế Lực - Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc, lần thứ VI, năm 2020 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chàng sinh viên tài năng với phương châm “không gì là không thể”

Thứ Tư, 27 Tháng Năm 2020 02:33

    Minh Nhựt là sinh viên tiêu biểu của ngành Ngữ văn cũng là đàn anh khóa trên mà chúng tôi luôn ngưỡng mộ bởi đức tính cần mẫn, sáng tạo. Ngày mới “chân ướt chân ráo” vào trường, nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ, xa lạ với nhiều thứ, chưa kịp thích ứng với môi trường đại học, Minh Nhựt đã đạt được thành tích đầu tiên trong học tập là 3.27. Từ đó về sau, bạn luôn lấy con số này làm cột mốc, phấn đấu không ngừng, giữ vững thành tích. Học kì vừa qua, Minh Nhựt còn nhận được khen thưởng của Hiệu trưởng với thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm 2019 cũng như nhiều danh hiệu khác như Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng cấp Trường…

Tấm gương đam mê nghiên cứu khoa học của ngành Bảo vệ Thực vật

Thứ Năm, 14 Tháng Năm 2020 09:23

UNESCO – Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hóa của Liên Hiệp Quốc từng đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Với các bạn sinh viên, mục đích này có dễ dàng thực hiện không? Bạn đã đạt được bao nhiêu tiêu chí? Hôm nay, xin được kể câu chuyện về chàng sinh viên Nguyễn Khanh Em – DH17BT - một tấm gương không ngừng phấn đấu, để tặng bạn thêm một câu chuyện về đam mê và quyết tâm, để buổi chuyện trà thêm một điểm sáng tích cực giữa những ngày mới quay trở lại với giảng đường.

TS Lâm Thị Mỹ Linh – Người tiên phong nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên tại Trường ĐHAG

Thứ Tư, 29 Tháng Tư 2020 07:47

Trong thời gian qua, Trường Đại học An Giang luôn chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người; tiến hành phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh trường lớp; đặc biệt là chế tạo dung dịch rửa tay sát khuẩn để cấp phát cho CBVC, HSSV toàn trường… Đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường là những thầy cô luôn miệt mài với công việc nghiên cứu tại khu thí nghiệm, để cho ra đời ngày càng nhiều hơn những sản phẩm dành cho cộng đồng. TS Lâm Thị Mỹ Linh – Trưởng Phó Trưởng Khoa Sư phạm là một trong những nhà nghiên cứu ấy.

Tiến sĩ Hồ Minh Thảo – nhà Khoa học trẻ góp phần khẳng định thương hiệu AGU

Thứ Ba, 24 Tháng Ba 2020 08:39

Tiến sĩ Hồ Minh Thảo là gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học An Giang thuộc Khóa DH2, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên. 

Cao Hoàng Uyên – Người khởi xướng những phong trào sinh viên tiêu biểu

Thứ Hai, 10 Tháng Hai 2020 02:15

“Responsibility is the first priority” (Trách nhiệm là ưu tiên hàng đầu) là câu nói mà cô sinh viên năm ba Cao Hoàng Uyên - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường đặc biệt tâm đắc. Chính khẩu hiệu này đã tiếp thêm động lực cho bạn đạt được những thành tích nổi bật trong suốt những tháng năm không ngừng hoạt động và cống hiến cho những phong trào sinh viên do Trường, Khoa phát động. Đáp lại những nỗ lực ấy, bạn vinh dự đắc cử là Ủy viên BCH Trung ương Hội sinh viên; và nhiều thành tựu khác đã đến với Uyên như một bước đệm trong cuộc hành trình hướng đến thành công của bản thân.

Viết tiếp ước mơ đến trường

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2020 03:04

Hơn 15 năm phải “sống chung” với dây shunt thông từ đầu xuống ổ bụng (ống thông chuyển hướng dịch não tủy ra khỏi não), phải học chậm hơn so với bạn trang lứa nhưng không vì thế mà sinh viên Trần Minh Đức (Lớp DH20SU, Trường Đại học An Giang) từ bỏ ước mơ trở thành Thầy giáo dạy Sử.

Ngô Chí Linh - Chàng sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp ĐHQG-HCM năm 2019

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 2019 03:01

Tháng mười hai về với những cơn gió bấc cùng không khí se se lạnh, tháng mười hai về với những tất bật cuối năm, tháng mười hai về với miệt mài thi cử, tháng mười hai về trong cái nao nao buồn của sự chảy trôi năm cũ. Và tháng mười hai về còn là tháng mang kỷ niệm đẹp của Ngô Chí Linh – chàng sinh viên duy nhất đại diện Trường Đại học An Giang nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQG - HCM năm 2019” và vinh dự được xét tặng danh hiệu Sao tháng Giêng cấp Trung Ương.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Trường Đại học An Giang trong tôi": Chàng thủ khoa “lan tỏa”

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Một 2019 01:24

Danh sách thủ khoa ngành tốt nghiệp của Trường khá dài, đọc từ trên xuống dưới tôi chợt nhận ra một người bạn, một người em thân thương mà tôi đã ấn tượng từ lâu. Với thành tích thủ khoa ngành Công nghệ thông tin năm nay, em hiển nhiên vượt lên hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Cùng với đó là điểm số khá ấn tượng 3,54 (điểm hệ 4) so với chuyên ngành, em làm cho tôi nhớ về ngày này của 4 năm về trước, ngày mà em cũng vượt qua hàng nghìn thí sinh để vươn lên thủ khoa đầu vào. Người em mà tôi đang nhắc tới đây, không ai khác chính là bạn sinh viên Chau Giàu, lớp DH16TH - người mang nhiều nghị lực cho bản thân và lan truyền đến mọi người.