Vượt khó đến giảng đường: SV Lê Thanh Phong vươn lên từ trong nghịch cảnh

Thứ Hai, 04 Tháng Mười 2010 07:59

Có cha, còn mẹ nhưng Lê Thanh Phong (lớp DH11QT) vẫn mang thân phận “mồ côi”. Từ nhỏ, em đã sống thiếu tình thương yêu, sự chở che của cha mẹ. Cha bỏ đi, Mẹ mắc chứng bệnh mất trí, cũng bỏ đi đến nay “bặt vô âm tín”, Thanh Phong sống nhờ tình thương của bà con, vậy mà Phong chăm ngoan học giỏi. Tốt nghiệp lớp 12, em tự học luyện thi trong vòng một tháng; kết quả là em thi đỗ cả 2 ngành vào trường Đại học An Giang.

Gặp gỡ chàng tân thủ khoa kỳ thi ĐH - CĐ 2010 của ĐH An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Chín 2010 15:27

Nguyễn Minh Lý là tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua của trường ĐH An Giang. Em đỗ ngành sư phạm Hóa (lớp 11H) với tổng điểm 23.5. “Đó không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của riêng em mà còn là niềm hạnh phúc của cả gia đình”. Cậu học trò có hoàn cảnh khá khó khăn, mẹ thì bán bánh mì, cha thì chạy xe honda đầu để nuôi cả hai anh em ăn học đã hồn nhiên tâm sự với chúng tôi như thế…

Nguyễn Tiến Đức – sinh viên năng động

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 2010 14:07

Những ngày sau lễ tố nghiệp này, có lẽ là quá trễ để viết về một sinh viên tiêu biểu thuộc khóa 7. Nhưng tôi vẫn viết, bởi tôi tin em xứng đáng là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học An Giang – Nguyễn Tiến Đức – sinh viên khóa 7 ngành Công nghệ Sinh học.

Nguyễn Đức Phú Thọ - văn chương thiên phú

Thứ Bảy, 07 Tháng Tám 2010 00:15

Buổi khai giảng năm 2007, không ai không ấn tượng với cái tên Nguyễn Đức Phú Thọ - thủ khoa Văn, với âm giọng truyền cảm, lối văn giản dị, cô đọng, đầy cảm xúc khiến cả sân trường im phăng phắc lắng nghe bài cảm nghĩ thay mặt tân SV của bạn. Vào lớp DH8C2, Thọ đã chiếm được ngay cảm tình của các bạn không chỉ vì tài hoa mà còn vì sự thân thiện, hòa nhã với bạn bè. Thọ là bí thư rất năng động, là trưởng bút nhóm Ban mai xanh, rất nhiệt tình. Thật bất ngờ khi tôi được đại diện e-News đến thăm và thực hiện cuộc phỏng vấn nhỏ nhưng đầy thú vị với bạn Nguyễn Đức Phú Thọ.

Những gương mặt SV vượt khó của khối Xã hội trường ĐHAG

Thứ Năm, 22 Tháng Bảy 2010 09:31

Dưới cái nắng oi bức và những cơn mưa bất chợt của mùa hè, trên những con ngựa sắt của mình, chúng tôi đã thực hiện một hành trình tìm đến gia đình của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những luôn nỗ lực hết mình vì một ngày mai tươi sáng,, vì những mục tiêu cao đẹp trước mắt của các em.

Nguyễn Phương Linh – Cô lớp trưởng ĐH9NH

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 2010 14:59

Nguyễn Phương Linh – nữ sinh chuyên Anh của trường Thoại Ngọc Hầu ngày nào – đã ngày càng chín chắn, trưởng thành hơn khi bước vào đại học.

Nguyễn Thị Ngân Hà – Cô thư ký của Chi bộ XIV

Thứ Hai, 07 Tháng Sáu 2010 15:32

Tham gia vào Chi bộ XIV từ những ngày đầu khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Trải qua gần 4 năm sinh hoạt tại Chi bộ XIV thì Ngân Hà đã trở thành một gương mặt quen thuộc đối với các Đảng viên trong Chi bộ. Hà đảm nhận chức vụ Chi ủy viên Chi bộ XIV.

Lê Thu Vân – Cây bút trẻ đầy triển vọng

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 2010 14:32

Là sinh viên năng động của lớp Việt Nam Học khóa 7, Lê Thu Vân luôn tích cực trong các giờ học, đặc biệt Vân là một thành viên có nhiều đóng góp lớn cho các bài tập nhóm với nhiều ý tưởng phong phú, đầy sáng tạo.

Võ Nguyễn Thu Cúc – Chim sơn ca của lớp Việt Nam học K.7 khoa VHNT

Thứ Hai, 08 Tháng Hai 2010 10:46

Với vóc dáng nhỏ nhắn, ít ai biết rằng Thu Cúc_DH7VN lại sở hữu một giọng hát truyền cảm, mạnh mẽ đầy uy lực. Thành tích gần đây nhất của cô bạn này là giải nhất tiết mục đơn ca do câu lạc bộ Anh Văn tổ chức. Một điều bất ngờ nừa, ngoài tài năng ca hát, Cúc còn là Bí thư chi đoàn vô cùng năng nổ và tích cực, một sinh viên giỏi, chăm ngoan và là cộng tác viên kỳ cựu của Enews.

Gặp chủ nhân chiếc HCV đầu tiên - Trần Hoàng Tuấn

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 2010 23:17

Như chúng tôi đã đưa tin, ngay trong buổi thi đấu đầu tiên, đoàn vận động viên Trường ĐHAG đã xuất sắc giành Huy chương vàng. CTV eNews chúng tôi tranh thủ gặp gỡ, chia sẻ niềm vui chiến thắng với bạn Trần Hoàng Tuấn, sinh viên lớp DH8TD Khoa Sư phạm, chủ nhân chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Trường ĐH An Giang sau giờ thi đấu.