Hoàng Hà Mỹ Tú - Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu 2009

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai 2009 14:55

Giải thưởng mang tên “Quả Cầu Vàng” và “Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT” là hoạt động phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KH-CN, giải được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tài năng tin học trẻ, nhằm đẩy mạnh, động viên và khuyến khích thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn.

Tự tin là sức mạnh chiến thắng

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Hai 2009 15:38

Thành công của cuộc thi My future vừa qua không chỉ khẳng định tiềm năng phát triển trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của trường Đại học An Giang, mà còn chứng minh được sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể sinh viên trường nói chung, sinh viên khối Ngoại ngữ nói riêng. Ba cô gái tài giỏi đến từ khoa Sư phạm, khối Ngoại ngữ chuyên ngành Anh văn đã đem lại niềm tự hào cho ngôi trường Đại học An Giang khi xuất sắc đạt danh hiệu quán quân. Bây giờ, các bạn độc giả cùng với Enews gặp gỡ và làm quen với ba cô bạn xinh xắn và tài giỏi này nhé!

Vượt lên số phận

Thứ Hai, 12 Tháng Mười 2009 15:42

Buổi họp mặt đón Tân sinh viên ngành Sư phạm Ngữ Văn. Đó là lần đầu tiên tôi gặp Nguyễn Thị Kim Xuyến – Phó học tập lớp DH10C. Trò chuyện với một cô bé rụt rè, ít nói, khó ai ngờ rằng đó chính là thủ khoa của ngành Sư phạm Ngữ văn năm nay, với điểm thi đầu vào 22.5 điểm.

Người ta không thiếu sức mạnh mà chỉ thiếu ý chí

Thứ Năm, 23 Tháng Bảy 2009 09:08

....Khiêm không cho tôi một bài học nào về điểm số, thành tích hay những câu nói hoa mỹ mà Khiêm luôn có những bài học thật hay về cách sống, cách nghĩ và cách làm. Khiêm đã đi theo con đường riêng của mình, luôn cố gắng biến ước mơ thành hiện thực....

Lê Kim Ngọc với cuộc thi ANGIMEX - Nâng bước tài năng

Thứ Hai, 20 Tháng Bảy 2009 16:45

Lê Kim Ngọc, UV BCH chi đoàn lớp Công nghệ thực phẩm 1 khóa 6 (DH6TP1) khoa Nông nghiệp TNTN. Lần đầu tiếp xúc, người đối diện sẽ ấn tượng với một cô gái dáng người vừa tầm và rất nhanh nhẹ, được các bạn trong lớp đánh giá là người có óc sáng tạo. Ngọc đã tham gia cuộc thi “ANGIMEX – Nâng bước tài năng” tổ chức vào đầu năm học 2008 - 2009. Nhóm của Ngọc đã vượt qua73 nhóm và khiêm tốn đạt giải khuyến khích. Kim Ngọc cũng là người đạt điểm báo cáo luận văn khá cao trong ngành 8,8.

Võ Hoàng Thông, ba lần đạt giải Olympic Toán học Sinh viên toàn quốc

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2009 10:26

Võ Hoàng Thông, sinh viên Toán lớp DH6A2 khoa sư phạm. Một người nhìn bề ngoài có vẻ không nhanh nhẹn lắm nhưng học Toán rất cừ. Ba năm liền tham gia cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc bạn đều giành được giải thưởng cao. Thông là người đầu tiên trong các sinh viên từ khóa 6 trở lại đạt nhiều giải Olympic Toán học nhất. eNew xin được giới thiệu với bạn đọc đôi nét về Võ Hoàng Thông .

Nguyễn Văn An: "Mọi khó khăn chỉ là thử thách với bản thân mình!"

Chủ Nhật, 28 Tháng Sáu 2009 16:54

Là một sinh viên luôn biết học hỏi và không ngừng phấn đấu trong học tập, đồng thời luôn thể hiện sự kiên trì và cố gắng của chính bản thân trong suốt 4 năm học vừa qua, bạn An luôn được các thầy cô và bạn bè yêu mến và bạn cũng vừa đạt được điểm thi tốt nghiệp hai môn chuyên ngành là 19 điểm.

Nguyễn Thiên Thanh – Thành công là phải biết cố gắng hết mình!

Thứ Ba, 16 Tháng Sáu 2009 10:32

Là một sinh viên ngành Hóa lại có năng khiếu về ca hát và dẫn chương trình, Nguyễn Thiên Thanh sinh viên lớp ĐH6H khoa Sư phạm ĐHAG, có dáng người nhỏ nhắn, được biết đến với vai trò MC trong nhiều chương trình giao lưu của trường. Năm vừa qua, Thiên Thanh cũng đã đạt được giải nhất trong cuộc thi “Báo cáo viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh An Giang”. Thiên Thanh đã dành cho e-News một buổi trò chuyện cởi mở.

Văn Thiện sinh viên hai tốt

Thứ Hai, 15 Tháng Sáu 2009 09:36

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em tại Tri Tôn, vùng đất còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng anh Thiện luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để luôn là một sinh viên hai tốt: học tập và công tác đoàn. Vậy để trở thành một sinh viên hai tốt vấn đề đó có khó không? Để trả lời câu hỏi này tôi đã có một buổi nói chuyện thú vị với anh Nguyễn Văn Thiện, sinh viên lớp DH6KT2, đây là một trong những sinh viên đồng thời làm tốt cả hai việc đó của khoa KT - QTKD.

Gặp gỡ người đoạt giải nhất Olympic Toán quốc gia 2008 – Lê Công Nhàn

Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu 2009 17:37

Với niềm đam mê Toán ngay từ lúc học phổ thông, Lê Công Nhàn đã có những bước đầu tư công phu cho môn học mà mình yêu thích, và rồi ngày gặt quả ngọt cũng đã đến với bạn sinh viên có gương mặt khá gần gũi này.