Hai tân thủ khoa cùng ước mơ được học tập tại Trường Đại học An Giang

Thứ Năm, 26 Tháng Chín 2019 02:01

Với tổng điểm 25,75 trong kì thi THPTQG của tân sinh viên ngành Luật - Hồ Ngọc Lan và tổng điểm 728 trong kì thi Đánh giá năng lực ĐHQG – HCM 2019 của tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trương Tấn Phát, lần đầu tiên Trường Đại học An Giang vinh dự đón hai tân thủ khoa đầu vào. Thành tích này chính là kết quả mà hai bạn đã đạt được sau những nỗ lực không ngừng suốt những năm miệt mài đèn sách.

Á khoa Nguyễn Đại Phú “trót duyên bút mực và thầy thế gian”

Thứ Ba, 24 Tháng Chín 2019 02:31

Không ham bồ lúa anh đầy Ham ba hàng chữ làm thầy thế gian                                                       (Ca dao) Không ham bồ lúa, chẳng trọng của cải, chỉ say con chữ, chỉ đắm lời thầy, đó là đức tính hiếu học, hữu hạnh, tốt đẹp của dân tộc ta. Bởi dân ta vốn coi “tiền tài như phấn thổ”, chỉ có “gắng công mà học” mới “có ngày thành danh”. Noi theo truyền thống tốt đẹp ấy, bạn Nguyễn Đại Phú – tân sinh viên lớp DH20NV, ngành Sư phạm Ngữ văn, Trường Đại học An Gang, ĐHQG-HCM với khát vọng được nối nghiệp giáo, với mong muốn “làm thầy” đã không ngừng cố gắng trong học tập và rèn luyện. Vừa qua, tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Đại Phú  được biểu dương là tân Á khoa trường, Thủ khoa của Khoa Sư phạm.

Á khoa Huỳnh Như Ngọc tự dặn mình không được “ngủ quên” trên chiến thắng

Thứ Năm, 12 Tháng Chín 2019 01:58

Giữa náo nức của những ngày khai giảng, Trường Đại học An Giang tiếp tục thực hiện sứ mệnh bồi dưỡng thế hệ trẻ, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Mùa tuyển sinh năm nay, không khí toàn trường rất tấp nập, các sĩ tử rụt rè bước vào ngôi trường mới, tôi cùng các bạn tình nguyện viên làm công tác hướng dẫn các em làm hồ sơ nhập học. Và như là hữu duyên, tôi có dịp hướng dẫn và trò chuyện với một tân sinh viên là Á khoa trường, bạn Huỳnh Như Ngọc (DH20QT2, Khoa Kinh tế - QTKD). Ngọc đã chia sẻ một thông tin vô cùng thú vị rằng: “Trường Đại học An Giang là ước mơ từ thuở áo trắng của Ngọc; bởi vì rất nhiều thầy cô ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ của em đều được đào tạo từ nơi đây”.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: MS08: Bí thư trường tôi

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 2019 08:55

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Cán bộ toàn miền Bắc vào tháng 9/1962, Bác Hồ nói: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Đó chính là hình ảnh của Bí thư trường tôi – Đặng thế Lực – Anh bí thư nhẹ nhàng và dễ mến, luôn nêu cao tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”.

Ngưỡng mộ tân cử nhân Khoa Kinh tế QTKD tốt nghiệp bằng kép loại giỏi

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2019 22:13

Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn Nguyễn Văn Đủ - Khoa Kinh tế QTKD, Trường Đại học An Giang đã kiên trì theo đuổi những mục tiêu, những kế hoạch để biến  điều tưởng chừng không thể thành có thể. Vừa qua, tại Lễ tốt nghiệp của Trường, bạn được vinh danh là sinh viên duy nhất tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 02 chương trình (Quản trị kinh doanh với số điểm3,31/4.0, Tài chính doanh nghiệp với số điểm 3.34/4.0).

Trương Bằng Trúc Ly với “bí kíp” để trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường

Thứ Tư, 03 Tháng Bảy 2019 01:57

Tốt nghiệp thủ khoa của Trường ĐH An Giang, tân cử nhân Trương Bằng Trúc Ly – DH16KT sở hữu điểm số đáng ngưỡng mộ: 3.84/4.0. Trúc Ly không chỉ học giỏi mà còn năng nổ trong công tác Đoàn - Hội, bạn đã cùng đồng đội hai năm liền đoạt giải Nhất tại Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đoạt giải Ba khu vực miền Nam tại cuộc thi Ánh sáng soi đường 2019. Phóng viên eNews đã có buổi trò chuyện cùng thủ khoa Trương Bằng Trúc Ly, xin giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”-MS04: Tân thủ khoa ngành Giáo dục tiểu học - Trần Thị Chính

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2019 08:15

Trần Thị Chính – cái tên chẳng còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Chẳng lạ chẳng xa bởi Chính là một trong 49 gương mặt tiêu biểu của “Sinh viên Việt Nam – những câu chuyện đẹp”, bởi hoàn cảnh đặc biệt, nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và thành tích ấn tượng – thủ khoa ngành sư phạm tiểu học và xuất sắc toàn trường Đại học An Giang.

GS Neal Newfield: “Đến Trường Đại học An Giang cảm giác như được trở về nhà”

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 2019 08:58

Giáo sư Neal Newfield đến từ Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đã có quãng thời gian gắn bó và tận tâm cống hiến cho sự thành công của 14 kỳ Hội thảo về công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng tại Trường Đại học An Giang. Bên cạnh đó, Giáo sư Neal Newfield còn kết nối, tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai Trường thông qua hoạt động Trại hè Quốc tế cho học sinh, sinh viên (bắt đầu duy trì hàng năm từ năm 2014). Đến hẹn lại lên, mùa hè vừa khởi động cũng là lúc GS Neal Newfield cùng vợ mình là GS Susan Newfield và các giảng viên, sinh viên đến với nơi mà GS Neal Newfield xem đó là gia đình thứ hai, là nhà với tên gọi thân thương “Trường Đại học An Giang”.

Giáo sư Son Sung Don đến từ Viện âm nhạc S.N.G, Hàn Quốc: Tôi thật sự ấn tượng đẹp về Trường Đại học An Giang!

Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2019 15:40

Với mong muốn giúp cho sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường Đại học An Giang có cơ hội  học hỏi, giao lưu cũng như mở rộng kiến thức về học thuật âm nhạc, vừa qua, Giáo sư Son Sung Don - Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (tập đoàn nghệ thuật phi lợi nhuận) Hàn Quốc đã đến giảng dạy, tham gia các chương trình giao lưu âm nhạc tại Trường.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo: Thách thức của ngành Sư phạm hiện nay là liều thuốc để thử lòng yêu nghề

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một 2018 03:16

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1982, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015. Hiện tại, cô giữ chức vụ Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang. Tiến sĩ Phương Thảo được đánh giá là một người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn hoàn thành tốt công việc, hòa đồng với đồng nghiệp, quan tâm đến sinh viên... Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20.11), chúng tôi có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo trong bối cảnh ngành Sư phạm có nhiều thách thức.