Ý chí vượt khó của chàng sinh viên ngành Giáo dục chính trị quốc phòng

Thứ Sáu, 15 Tháng Ba 2013 09:12

Pautopxki - nhà văn nổi tiếng của Nga từng cho rằng: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”. Bằng nghị lực vượt khó của mình, anh Lâm Tấn Tài - sinh viên năm thứ tư ngành Giáo dục chính trị quốc phòng, khoa Lý Luận Chính Trị, trường Đại học An Giang đã chứng minh điều đó.

Danh Dĩ và hành trình đến với ước mơ

Thứ Tư, 27 Tháng Hai 2013 09:49

Nhân một dịp tình cờ, tôi có cơ hội làm quen với Danh Dĩ - một cậu bạn sinh viên người dân tộc Khmer. Dĩ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên. Bạn sinh ra và lớn lên ở Châu Thành, Kiên Giang và hiện đang là sinh viên năm nhất lớp 13NV - ngành sư phạm Ngữ Văn của Trường Đại học An Giang.

Cô gái của nghị lực

Thứ Hai, 18 Tháng Hai 2013 08:51

Đến với sinh viên, điều đó có nghĩa là chúng ta đến với những cuộc đời, những tính cách và cả những nghị lực tuyệt vời nhưng cũng thật khác nhau. Cô ấy cũng là sinh viên, cũng là một mảnh đời nhỏ bé trong cuộc sống này. Gần cô ấy, bạn không những học được nhiều bài học quý báu mà còn cảm thấy thật sự khâm phục về một tấm gương vượt khó, giàu nghị lực. Đó là cô sinh viên năm hai ngành Sư phạm Anh văn, trường Đại học An Giang - Văn Thị Cẩm Trinh.

Lí tưởng của chàng sinh viên ngành Cử nhân tiếng Anh

Thứ Năm, 17 Tháng Giêng 2013 08:18

“Phải làm sao để trở thành một người thật hoàn thiện, phải làm sao để sống tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Làm thế nào để mọi người không phải chê trách khi nhắc tới mình? ”. Đó là những băn khoăn luôn trong lòng của một chàng sinh viên năm tư ngành Cử nhân tiếng Anh, khoa Sư phạm, trường Đại học An Giang - bạn Tăng Khánh Tường (DH10TA). Cùng học tập và tiếp xúc với Tường, bạn bè cậu ấy nhận ra rằng cái lí tưởng “sống có ích” của Tường mỗi ngày một lớn dần và hoàn thiện hơn.

Võ Văn Ốc – Sao tháng giêng 2012

Thứ Tư, 02 Tháng Giêng 2013 14:33

Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn Hội, bạn Võ Văn Ốc (DH10PN) xứng đáng được nhận giải Sao Tháng Giêng – phần thưởng cao quý nhất mà Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng cho những cán bộ, hội viên.

Lê Văn Tỉnh - chàng “Thủ khoa” của niềm đam mê Văn học

Thứ Tư, 10 Tháng Mười 2012 09:05

Như thông lệ đầu năm học 2012 - 2013 này, trường Đại học An Giang tiếp tục chào đón những Tân sinh viên đã “vượt vũ môn” thi đỗ vào trường. Điều đáng chú ý là lần đầu tiên sinh viên khối C, ngành Sư phạm Ngữ văn giữ vị trí đầu bảng - Thủ khoa (24 điểm). Sinh viên Lê Văn Tỉnh lớp DH13NV – ngành Ngữ văn, khoa Sư phạm - háo hức đến trường nộp hồ sơ nhập học trong sự hãnh diện của thầy cô, bạn bè và nhất là gia đình.

Võ Thị Mỹ Huyền - Cô thủ khoa khối B giàu nghị lực

Thứ Năm, 04 Tháng Mười 2012 09:35

“Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông” (Nguyễn Bá Học). Quả vậy, chúng ta có thể làm được mọi điều mà mình mong muốn nếu ta dám ước mơ và luôn luôn kiên định với ước mơ đó. Bằng việc luôn lấy câu nói trên làm phương châm trong cuộc sống, bạn Võ Thị Mỹ Huyền- cô bạn thân trong suốt mười năm qua của tôi - đã đạt được thành công trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 với thành tích 22 điểm - thủ khoa khối B của trường Đại học An Giang.

Người chỉ huy.... "có một không hai"

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2012 14:43

Cùng sinh hoạt với các anh chị sinh viên trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2012 , tôi mới nhận ra rằng có rất nhiều điều mà sinh viên hiếm khi được học khi ngồi trên ghế nhà trường. Chính thực tế đời sống mới có thể mang đến những bài học hữu ích ấy. Trong số các anh chị “áo xanh tình nguyện”, người để lại cho tôi ấn tượng nhiều nhất chính là anh Trần Trung Quốc (DH10QP) - người luôn luôn vui vẻ, hoà đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và là một trong những gương mặt tiêu biểu cho các phong trào tình nguyện của AGU.

"Chúng tôi từ AGU ra!"

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2012 14:58

Những ngày này, các bạn sinh viên năm cuối đang chuẩn bị cho một cuộc hành trình hòa mình vào chân trời mới với biết bao triển vọng về nghề nghiệp. Trong số những sinh viên năm cuối đã ghi dấu tên tuổi mình dưới mái trường Đại học, eNews đã có dịp gặp gỡ ba sinh viên “họ Nguyễn”.

Nguyễn Thị Bích Tuyền – nhiệt huyết với màu xanh tình nguyện

Thứ Tư, 11 Tháng Bảy 2012 10:49

Trong đợt tiếp sức mùa thi lần này, tôi đặc biệt chú ý đến bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền - sinh viên lớp DH10C. Đây là lần đầu tiên bạn tham gia công tác tình nguyện – tiếp sức mùa thi.