SV Nguyễn Thị Ngài vượt chông gai hoàn thành ước mơ

Thứ Tư, 02 Tháng Ba 2011 13:47

Có những ước mơ vẫn chỉ là mơ ước nếu như ta không thực hiện nó. Ước mơ của chúng ta tựa như những động lực thúc giục chúng ta không ngừng cố gắng để vươn đến tương lai, chân trời đẹp của cuộc sống. Và cô bé có cái tên như loài bươm bướm Nguyễn Thị Ngài, sinh viên lớp DH9QT đã và đang từng bước thực hiện ước mơ của mình dù phía trước còn lắm khó khăn thử thách.

Sinh viên vượt khó: Cuộc sống với những mất mát và thử thách

Thứ Sáu, 31 Tháng Mười Hai 2010 11:33

Là một một người sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và lớn lên ở thành phố Long Xuyên, trước đây, Yến Phi cũng có một cuộc sống đầy đủ và yên ấm như bao đứa trẻ khác dù gia đình không khá giả lắm. Nhưng tất cả mọi biến cố cuộc đời bỗng ập đến khi những vinh quang bắt đầu mỉm cười với bạn Ngô Thị Yến Phi – lớp DH9QT.

Những trăn trở từ đôi vai nặng gánh của cha mẹ

Thứ Tư, 22 Tháng Mười Hai 2010 11:00

Bước vào giảng đường Đại học với sự hỗ trợ từ học bổng “Tiếp bước đến trường” của Báo Tuổi trẻ, sinh viên Trần Huỳnh Thị Nhản lớp DH10C, ngành Ngữ văn, khoa Sư phạm vẫn chưa hết mừng vui và xúc động dù năm nay đã là sinh viên năm thứ 2.

Vượt khó đến giảng đường: Một bát cơm ấm lòng cha mẹ !

Thứ Tư, 15 Tháng Mười Hai 2010 15:07

......Đạt được thành quả như hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân, Chau Sóc Phath xin gửi lời tri ân chân thành đến Dự án Phe, dự án hỗ trợ HS vùng sâu vùng xa và quý thầy cô trường THPT Nguyễn Trung Trực- huyện Tri Tôn đã tạo bước đệm cho em tiếp tục con đường học tập ở đại học.

Vượt khó đến giảng đường: Khó khăn chỉ là thử thách

Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Hai 2010 16:19

Ba năm trước, mẹ qua đời, cha bỏ đi, anh chị lên Sài Gòn kiếm sống bằng nghề phụ hồ, công nhân, Hồ Thị Bích (sinh viên lớp DH11NV) “vừa làm chị vừa làm mẹ” và lo cả việc thời phụng hương khói cho người đã khuất trong gia đình. Ngoài giờ đi học, Bích quần quật với những công việc, lo toan thường nhật: nấu nướng, giặt giũ, dạy học cho hai em nhỏ đang học lớp 3 và lớp 6….. .

Sinh viên vượt khó: Nguyễn Thị Tuyết

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười 2010 16:54

"Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng", có lẽ vì thích và muốn sống theo quan niệm của câu danh ngôn trên mà Tuyết – cô bạn nhỏ nhắn với đôi mắt to tròn, đen láy luôn cố gắng làm thật nhiều việc. Song song với thời gian học trên giảng đường, Tuyết đã từng làm gia sư, giúp việc nhà, phát tờ rơi, phục vụ đám cưới ở nhà hàng Thắng Lợi, bán hàng ở chợ đêm… Tuyết làm nhiều việc như thế để “chứng minh” sự không lười biếng của mình để mong được thành công, hay vì gánh nặng mưu sinh lúc nào cũng đang đè nặng trên đôi vai bé nhỏ ấy?

Con đường em đi còn dài

Thứ Hai, 25 Tháng Mười 2010 10:48

Giữa thành phố đông đúc, em tựa như một ánh lửa thắp sáng ở phía cuối đường. Em là dân thành phố chính gốc. Đất Long Xuyên đã nâng niu bước chân em, dìu em đi cả chặng đường chông chênh từ ngôi nhà cũ kỹ để đến từng mái trường thân thương. Em tên Trần Thị Minh Trang, sinh viên năm thứ ba bộ môn Vật lý, khoa Sư phạm (ĐH9L), cô bé “bốn mắt” tài năng, bản lĩnh và giản dị.

Vượt khó đến giảng đường: SV Lê Thanh Phong vươn lên từ trong nghịch cảnh

Thứ Hai, 04 Tháng Mười 2010 07:59

Có cha, còn mẹ nhưng Lê Thanh Phong (lớp DH11QT) vẫn mang thân phận “mồ côi”. Từ nhỏ, em đã sống thiếu tình thương yêu, sự chở che của cha mẹ. Cha bỏ đi, Mẹ mắc chứng bệnh mất trí, cũng bỏ đi đến nay “bặt vô âm tín”, Thanh Phong sống nhờ tình thương của bà con, vậy mà Phong chăm ngoan học giỏi. Tốt nghiệp lớp 12, em tự học luyện thi trong vòng một tháng; kết quả là em thi đỗ cả 2 ngành vào trường Đại học An Giang.

Gặp gỡ chàng tân thủ khoa kỳ thi ĐH - CĐ 2010 của ĐH An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Chín 2010 15:27

Nguyễn Minh Lý là tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua của trường ĐH An Giang. Em đỗ ngành sư phạm Hóa (lớp 11H) với tổng điểm 23.5. “Đó không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của riêng em mà còn là niềm hạnh phúc của cả gia đình”. Cậu học trò có hoàn cảnh khá khó khăn, mẹ thì bán bánh mì, cha thì chạy xe honda đầu để nuôi cả hai anh em ăn học đã hồn nhiên tâm sự với chúng tôi như thế…

Nguyễn Tiến Đức – sinh viên năng động

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 2010 14:07

Những ngày sau lễ tố nghiệp này, có lẽ là quá trễ để viết về một sinh viên tiêu biểu thuộc khóa 7. Nhưng tôi vẫn viết, bởi tôi tin em xứng đáng là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học An Giang – Nguyễn Tiến Đức – sinh viên khóa 7 ngành Công nghệ Sinh học.