Quách Huy Vũ và Dương Giao Kỵ - “Chúng tôi tự hào là sinh viên Đại học An Giang”

Thứ Năm, 27 Tháng Sáu 2013 09:44

Nhìn lại bảng thành tích cuộc thi Olympic Toán toàn quốc 2013, chúng ta không thể nào không chú ý đến hai cái tên vô cùng đặc biệt đến từ lớp DH10A, đó là Quách Huy Vũ - giải Nhất môn Đại số và Dương Giao Kỵ - giải Nhất môn Giải tích. Các bạn đã góp phần đem lại niềm vinh dự cho Nhà trường.

Cô phóng viên eNews đảm nhiệm tốt nhiều vai trò

Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu 2013 09:17

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06, eNews xin giới thiệu bài viết về “Cô phóng viên eNews đảm nhiệm tốt nhiều vai trò – Tất Tú Phương (DH10NH)”.

Tôi sẽ cố gắng học hỏi bạn, dù biết sẽ khó để được như bạn - Lê Văn Nhỏ (DH10DL)

Thứ Sáu, 31 Tháng Năm 2013 15:15

Một thanh niên yêu đời, hay giúp đỡ mọi người và có câu nói cửa miệng rất hay: “Không gì là không thể!”. Không ai khác, người tôi muốn giới thiệu là bạn Lê Văn Nhỏ, sinh viên năm thứ tư ngành Sư phạm Địa lý, trường Đại học An Giang.

Phạm Hữu Quý - chàng sinh viên không từ bỏ đam mê

Thứ Hai, 13 Tháng Năm 2013 09:06

Hiền lành và thông minh, đó là nhận xét ban đầu khi tôi cùng trò chuyện với Phạm Hữu Quý - chàng trai đam mê Địa lí. Quý sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Nhuận – Châu Thành – An Giang, hiện đang là sinh viên năm nhất, ngành Sư phạm Địa lí, trường Đại học An Giang. Không cam chịu trước số phận, bạn đã cố gắng thật nhiều để theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên giỏi.

Võ Hồng Na Uy – Năng động và “khác biệt”

Thứ Ba, 02 Tháng Tư 2013 14:37

Võ Hồng Na Uy hiện đang là sinh viên năm thứ ba lớp 11TA – chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh. Nhắc đến Na Uy, có lẽ cả khối Ngoại Ngữ không ai còn xa lạ. Na Uy được biết đến không chỉ với cái tên khá lạ, mà còn chính bởi những thành tích đáng nể và tính cách “khác biệt” không lẫn vào đâu được của mình.

Ý chí vượt khó của chàng sinh viên ngành Giáo dục chính trị quốc phòng

Thứ Sáu, 15 Tháng Ba 2013 09:12

Pautopxki - nhà văn nổi tiếng của Nga từng cho rằng: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”. Bằng nghị lực vượt khó của mình, anh Lâm Tấn Tài - sinh viên năm thứ tư ngành Giáo dục chính trị quốc phòng, khoa Lý Luận Chính Trị, trường Đại học An Giang đã chứng minh điều đó.

Danh Dĩ và hành trình đến với ước mơ

Thứ Tư, 27 Tháng Hai 2013 09:49

Nhân một dịp tình cờ, tôi có cơ hội làm quen với Danh Dĩ - một cậu bạn sinh viên người dân tộc Khmer. Dĩ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên. Bạn sinh ra và lớn lên ở Châu Thành, Kiên Giang và hiện đang là sinh viên năm nhất lớp 13NV - ngành sư phạm Ngữ Văn của Trường Đại học An Giang.

Cô gái của nghị lực

Thứ Hai, 18 Tháng Hai 2013 08:51

Đến với sinh viên, điều đó có nghĩa là chúng ta đến với những cuộc đời, những tính cách và cả những nghị lực tuyệt vời nhưng cũng thật khác nhau. Cô ấy cũng là sinh viên, cũng là một mảnh đời nhỏ bé trong cuộc sống này. Gần cô ấy, bạn không những học được nhiều bài học quý báu mà còn cảm thấy thật sự khâm phục về một tấm gương vượt khó, giàu nghị lực. Đó là cô sinh viên năm hai ngành Sư phạm Anh văn, trường Đại học An Giang - Văn Thị Cẩm Trinh.

Lí tưởng của chàng sinh viên ngành Cử nhân tiếng Anh

Thứ Năm, 17 Tháng Giêng 2013 08:18

“Phải làm sao để trở thành một người thật hoàn thiện, phải làm sao để sống tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Làm thế nào để mọi người không phải chê trách khi nhắc tới mình? ”. Đó là những băn khoăn luôn trong lòng của một chàng sinh viên năm tư ngành Cử nhân tiếng Anh, khoa Sư phạm, trường Đại học An Giang - bạn Tăng Khánh Tường (DH10TA). Cùng học tập và tiếp xúc với Tường, bạn bè cậu ấy nhận ra rằng cái lí tưởng “sống có ích” của Tường mỗi ngày một lớn dần và hoàn thiện hơn.

Võ Văn Ốc – Sao tháng giêng 2012

Thứ Tư, 02 Tháng Giêng 2013 14:33

Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn Hội, bạn Võ Văn Ốc (DH10PN) xứng đáng được nhận giải Sao Tháng Giêng – phần thưởng cao quý nhất mà Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng cho những cán bộ, hội viên.