Nguyễn Ngọc Phúc với niềm đam mê Toán học, luôn tâm huyết với bục giảng

Thứ Tư, 25 Tháng Tư 2012 16:28

Trở về từ cuộc thi “Olympic Toán sinh viên Toàn quốc” tổ chức ngày 11/04/2012 tại Phú Yên, Phúc đem vinh dự lớn về cho trường Đại học An Giang khi đạt cùng lúc hai giải: Giải nhì Đại số và giải ba Giải tích. Chàng sinh viên đam mê toán học lúc nào cũng có nụ cười rạng ngời ấy là Nguyễn Ngọc Phúc, sinh viên lớp DH9A.

Nguyễn Thị Anh Thư - người “dẫn chương trình” thông minh cho cuộc đời mình

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2012 09:13

Trưởng thành từ công tác Đoàn, Nguyễn Thị Anh Thư (DH9C) đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. Ngoài học giỏi, Thư còn được mọi người biết đến với cái tên “Anh Thư dẫn chương trình”. Cái tên ấy đã không còn xa lạ đối với bạn xem Đài truyền hình An Giang, đặc biệt là cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học An Giang, bởi ai cũng ấn tượng với dáng người nhỏ nhắn, phong cách dẫn sinh động và “có duyên” của Anh Thư. Con đường đến với thành công của Thư là cả một quá trình kiên nhẫn lâu dài mà chính Thư là “người dẫn chương trình” cho hành trình ấy.

Trần Đỗ Huệ Minh - Cô sinh viên giàu nghị lực

Thứ Tư, 08 Tháng Hai 2012 14:07

Chị là Trần Đỗ Huệ Minh, sinh viên lớp DH9C2 - Ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại Học An Giang. Tôi được biết chị từ những năm học phổ thông (trường THPT Chu Văn An - Huyện Phú Tân) với những thành tích đáng khâm phục: ba năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi, đạt giải ba trong kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Ngữ văn,... Đối với tôi, chị là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó hiếu học.

Cậu sinh viên đam mê công tác xã hội

Thứ Bảy, 03 Tháng Mười Hai 2011 09:12

Tôi được biết anh thông qua lớp dạy tiếng Anh tình nguyện cho sinh viên do anh đứng ra mở lớp. Để được ngồi ghế giảng đường và thực hiện những việc làm thiện nguyện như ngày hôm nay, anh đã không quản ngại khó khăn vượt cả chặng đường đời đầy gian nan, thách thức. Vươn lên sống đẹp sống có ích, anh tên Võ Văn Vàng, sinh viên lớp DH9D, ngành Sư phạm tiếng Anh, trường Đại học An Giang.

Đường đến thành công của cô thủ khoa ngành Sư phạm Lịch sử

Thứ Hai, 22 Tháng Tám 2011 15:45

Tại buổi Lễ tốt nghiệp vừa qua, Huỳnh Thị Kim Ngân - sinh viên lớp DH8SU là một trong bốn SV xuất sắc của trường được vinh danh và khen thưởng. Đại diện cho 2077 sinh viên tốt nghiệp, Kim Ngân vinh dự phát biểu cảm tưởng. Và trong giờ phút trọng đại ấy, Kim Ngân thấy mình thật sự hạnh phúc, thật sự mãn nguyện, vì sau bốn năm dài đèn sách miệt mài, bạn đã không phụ lòng cha mẹ và công ơn thầy cô. Hiện tại, Kim Ngân là cô giáo dạy Lịch sử tại trường PTTH Sư phạm ĐHAG…

Bùi Văn Nghề - tấm gương hiếu thảo vượt khó đến trường

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2011 08:21

Cha lâm trọng bệnh, ho ra máu chẳng bao lâu thì mất. Gia đình không có của cải đáng giá, nên lúc ngặt nghèo chỉ có thể vay mượn để xoay sở trong ngoài. Suốt khoảng thời gian 14 năm dài đằng đẵng, mẹ của cậu SV theo học ngành Sư phạm Bùi Văn Nghề (DH9L) một thân một mình làm việc quần quật để có đủ tiền lo miếng cơm manh áo và trả nợ.

Vũ Thị Thơm – Vững bước đi lên, thành công sẽ đến

Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2011 10:16

“Cuộc sống không bao giờ là màu hồng mãi mãi, điều quan trọng là chúng ta nên vượt qua khó khăn để chiến thắng chính mình”. Một câu nói tuy rất bình dị nhưng lại toát lên một nghị lực mạnh mẽ của cô gái mang tiếng nói ngọt ngào rất đậm chất Bắc - Vũ Thị Thơm lớp DH8H.

Huỳnh Tấn Phong – Trải nghiệm thách thức trong ngành Tin Học

Thứ Sáu, 25 Tháng Ba 2011 08:35

“Dòng thời gian vẫn cứ trôi, mọi hoạt động dưới mái trường Đại học rồi cũng xếp hẳn vào góc trời kỷ niệm nhưng niềm tin và lý tưởng của mình sẽ vẫn còn đó. Chẳng bao giờ mình ngừng cố gắng...”. Câu nói tưởng chừng như bình thường nhưng nó đã cho thấy sức sống mạnh mẽ, những trổi dậy vươn lên của chàng sinh viên “chân lắm tay bùn” - Huỳnh Tấn Phong (lớp DH8TH).

SV Nguyễn Thị Ngài vượt chông gai hoàn thành ước mơ

Thứ Tư, 02 Tháng Ba 2011 13:47

Có những ước mơ vẫn chỉ là mơ ước nếu như ta không thực hiện nó. Ước mơ của chúng ta tựa như những động lực thúc giục chúng ta không ngừng cố gắng để vươn đến tương lai, chân trời đẹp của cuộc sống. Và cô bé có cái tên như loài bươm bướm Nguyễn Thị Ngài, sinh viên lớp DH9QT đã và đang từng bước thực hiện ước mơ của mình dù phía trước còn lắm khó khăn thử thách.

Sinh viên vượt khó: Cuộc sống với những mất mát và thử thách

Thứ Sáu, 31 Tháng Mười Hai 2010 11:33

Là một một người sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và lớn lên ở thành phố Long Xuyên, trước đây, Yến Phi cũng có một cuộc sống đầy đủ và yên ấm như bao đứa trẻ khác dù gia đình không khá giả lắm. Nhưng tất cả mọi biến cố cuộc đời bỗng ập đến khi những vinh quang bắt đầu mỉm cười với bạn Ngô Thị Yến Phi – lớp DH9QT.