Bùi Văn Nghề - tấm gương hiếu thảo vượt khó đến trường

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2011 08:21

Cha lâm trọng bệnh, ho ra máu chẳng bao lâu thì mất. Gia đình không có của cải đáng giá, nên lúc ngặt nghèo chỉ có thể vay mượn để xoay sở trong ngoài. Suốt khoảng thời gian 14 năm dài đằng đẵng, mẹ của cậu SV theo học ngành Sư phạm Bùi Văn Nghề (DH9L) một thân một mình làm việc quần quật để có đủ tiền lo miếng cơm manh áo và trả nợ.

Vũ Thị Thơm – Vững bước đi lên, thành công sẽ đến

Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2011 10:16

“Cuộc sống không bao giờ là màu hồng mãi mãi, điều quan trọng là chúng ta nên vượt qua khó khăn để chiến thắng chính mình”. Một câu nói tuy rất bình dị nhưng lại toát lên một nghị lực mạnh mẽ của cô gái mang tiếng nói ngọt ngào rất đậm chất Bắc - Vũ Thị Thơm lớp DH8H.

Huỳnh Tấn Phong – Trải nghiệm thách thức trong ngành Tin Học

Thứ Sáu, 25 Tháng Ba 2011 08:35

“Dòng thời gian vẫn cứ trôi, mọi hoạt động dưới mái trường Đại học rồi cũng xếp hẳn vào góc trời kỷ niệm nhưng niềm tin và lý tưởng của mình sẽ vẫn còn đó. Chẳng bao giờ mình ngừng cố gắng...”. Câu nói tưởng chừng như bình thường nhưng nó đã cho thấy sức sống mạnh mẽ, những trổi dậy vươn lên của chàng sinh viên “chân lắm tay bùn” - Huỳnh Tấn Phong (lớp DH8TH).

SV Nguyễn Thị Ngài vượt chông gai hoàn thành ước mơ

Thứ Tư, 02 Tháng Ba 2011 13:47

Có những ước mơ vẫn chỉ là mơ ước nếu như ta không thực hiện nó. Ước mơ của chúng ta tựa như những động lực thúc giục chúng ta không ngừng cố gắng để vươn đến tương lai, chân trời đẹp của cuộc sống. Và cô bé có cái tên như loài bươm bướm Nguyễn Thị Ngài, sinh viên lớp DH9QT đã và đang từng bước thực hiện ước mơ của mình dù phía trước còn lắm khó khăn thử thách.

Sinh viên vượt khó: Cuộc sống với những mất mát và thử thách

Thứ Sáu, 31 Tháng Mười Hai 2010 11:33

Là một một người sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và lớn lên ở thành phố Long Xuyên, trước đây, Yến Phi cũng có một cuộc sống đầy đủ và yên ấm như bao đứa trẻ khác dù gia đình không khá giả lắm. Nhưng tất cả mọi biến cố cuộc đời bỗng ập đến khi những vinh quang bắt đầu mỉm cười với bạn Ngô Thị Yến Phi – lớp DH9QT.

Những trăn trở từ đôi vai nặng gánh của cha mẹ

Thứ Tư, 22 Tháng Mười Hai 2010 11:00

Bước vào giảng đường Đại học với sự hỗ trợ từ học bổng “Tiếp bước đến trường” của Báo Tuổi trẻ, sinh viên Trần Huỳnh Thị Nhản lớp DH10C, ngành Ngữ văn, khoa Sư phạm vẫn chưa hết mừng vui và xúc động dù năm nay đã là sinh viên năm thứ 2.

Vượt khó đến giảng đường: Một bát cơm ấm lòng cha mẹ !

Thứ Tư, 15 Tháng Mười Hai 2010 15:07

......Đạt được thành quả như hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân, Chau Sóc Phath xin gửi lời tri ân chân thành đến Dự án Phe, dự án hỗ trợ HS vùng sâu vùng xa và quý thầy cô trường THPT Nguyễn Trung Trực- huyện Tri Tôn đã tạo bước đệm cho em tiếp tục con đường học tập ở đại học.

Vượt khó đến giảng đường: Khó khăn chỉ là thử thách

Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Hai 2010 16:19

Ba năm trước, mẹ qua đời, cha bỏ đi, anh chị lên Sài Gòn kiếm sống bằng nghề phụ hồ, công nhân, Hồ Thị Bích (sinh viên lớp DH11NV) “vừa làm chị vừa làm mẹ” và lo cả việc thời phụng hương khói cho người đã khuất trong gia đình. Ngoài giờ đi học, Bích quần quật với những công việc, lo toan thường nhật: nấu nướng, giặt giũ, dạy học cho hai em nhỏ đang học lớp 3 và lớp 6….. .

Sinh viên vượt khó: Nguyễn Thị Tuyết

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười 2010 16:54

"Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng", có lẽ vì thích và muốn sống theo quan niệm của câu danh ngôn trên mà Tuyết – cô bạn nhỏ nhắn với đôi mắt to tròn, đen láy luôn cố gắng làm thật nhiều việc. Song song với thời gian học trên giảng đường, Tuyết đã từng làm gia sư, giúp việc nhà, phát tờ rơi, phục vụ đám cưới ở nhà hàng Thắng Lợi, bán hàng ở chợ đêm… Tuyết làm nhiều việc như thế để “chứng minh” sự không lười biếng của mình để mong được thành công, hay vì gánh nặng mưu sinh lúc nào cũng đang đè nặng trên đôi vai bé nhỏ ấy?

Con đường em đi còn dài

Thứ Hai, 25 Tháng Mười 2010 10:48

Giữa thành phố đông đúc, em tựa như một ánh lửa thắp sáng ở phía cuối đường. Em là dân thành phố chính gốc. Đất Long Xuyên đã nâng niu bước chân em, dìu em đi cả chặng đường chông chênh từ ngôi nhà cũ kỹ để đến từng mái trường thân thương. Em tên Trần Thị Minh Trang, sinh viên năm thứ ba bộ môn Vật lý, khoa Sư phạm (ĐH9L), cô bé “bốn mắt” tài năng, bản lĩnh và giản dị.