Vượt khó đến giảng đường: Khó khăn chỉ là thử thách

Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Hai 2010 16:19

Ba năm trước, mẹ qua đời, cha bỏ đi, anh chị lên Sài Gòn kiếm sống bằng nghề phụ hồ, công nhân, Hồ Thị Bích (sinh viên lớp DH11NV) “vừa làm chị vừa làm mẹ” và lo cả việc thời phụng hương khói cho người đã khuất trong gia đình. Ngoài giờ đi học, Bích quần quật với những công việc, lo toan thường nhật: nấu nướng, giặt giũ, dạy học cho hai em nhỏ đang học lớp 3 và lớp 6….. .

Sinh viên vượt khó: Nguyễn Thị Tuyết

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười 2010 16:54

"Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng", có lẽ vì thích và muốn sống theo quan niệm của câu danh ngôn trên mà Tuyết – cô bạn nhỏ nhắn với đôi mắt to tròn, đen láy luôn cố gắng làm thật nhiều việc. Song song với thời gian học trên giảng đường, Tuyết đã từng làm gia sư, giúp việc nhà, phát tờ rơi, phục vụ đám cưới ở nhà hàng Thắng Lợi, bán hàng ở chợ đêm… Tuyết làm nhiều việc như thế để “chứng minh” sự không lười biếng của mình để mong được thành công, hay vì gánh nặng mưu sinh lúc nào cũng đang đè nặng trên đôi vai bé nhỏ ấy?

Con đường em đi còn dài

Thứ Hai, 25 Tháng Mười 2010 10:48

Giữa thành phố đông đúc, em tựa như một ánh lửa thắp sáng ở phía cuối đường. Em là dân thành phố chính gốc. Đất Long Xuyên đã nâng niu bước chân em, dìu em đi cả chặng đường chông chênh từ ngôi nhà cũ kỹ để đến từng mái trường thân thương. Em tên Trần Thị Minh Trang, sinh viên năm thứ ba bộ môn Vật lý, khoa Sư phạm (ĐH9L), cô bé “bốn mắt” tài năng, bản lĩnh và giản dị.

Vượt khó đến giảng đường: SV Lê Thanh Phong vươn lên từ trong nghịch cảnh

Thứ Hai, 04 Tháng Mười 2010 07:59

Có cha, còn mẹ nhưng Lê Thanh Phong (lớp DH11QT) vẫn mang thân phận “mồ côi”. Từ nhỏ, em đã sống thiếu tình thương yêu, sự chở che của cha mẹ. Cha bỏ đi, Mẹ mắc chứng bệnh mất trí, cũng bỏ đi đến nay “bặt vô âm tín”, Thanh Phong sống nhờ tình thương của bà con, vậy mà Phong chăm ngoan học giỏi. Tốt nghiệp lớp 12, em tự học luyện thi trong vòng một tháng; kết quả là em thi đỗ cả 2 ngành vào trường Đại học An Giang.

Gặp gỡ chàng tân thủ khoa kỳ thi ĐH - CĐ 2010 của ĐH An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Chín 2010 15:27

Nguyễn Minh Lý là tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua của trường ĐH An Giang. Em đỗ ngành sư phạm Hóa (lớp 11H) với tổng điểm 23.5. “Đó không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của riêng em mà còn là niềm hạnh phúc của cả gia đình”. Cậu học trò có hoàn cảnh khá khó khăn, mẹ thì bán bánh mì, cha thì chạy xe honda đầu để nuôi cả hai anh em ăn học đã hồn nhiên tâm sự với chúng tôi như thế…

Nguyễn Tiến Đức – sinh viên năng động

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 2010 14:07

Những ngày sau lễ tố nghiệp này, có lẽ là quá trễ để viết về một sinh viên tiêu biểu thuộc khóa 7. Nhưng tôi vẫn viết, bởi tôi tin em xứng đáng là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học An Giang – Nguyễn Tiến Đức – sinh viên khóa 7 ngành Công nghệ Sinh học.

Nguyễn Đức Phú Thọ - văn chương thiên phú

Thứ Bảy, 07 Tháng Tám 2010 00:15

Buổi khai giảng năm 2007, không ai không ấn tượng với cái tên Nguyễn Đức Phú Thọ - thủ khoa Văn, với âm giọng truyền cảm, lối văn giản dị, cô đọng, đầy cảm xúc khiến cả sân trường im phăng phắc lắng nghe bài cảm nghĩ thay mặt tân SV của bạn. Vào lớp DH8C2, Thọ đã chiếm được ngay cảm tình của các bạn không chỉ vì tài hoa mà còn vì sự thân thiện, hòa nhã với bạn bè. Thọ là bí thư rất năng động, là trưởng bút nhóm Ban mai xanh, rất nhiệt tình. Thật bất ngờ khi tôi được đại diện e-News đến thăm và thực hiện cuộc phỏng vấn nhỏ nhưng đầy thú vị với bạn Nguyễn Đức Phú Thọ.

Những gương mặt SV vượt khó của khối Xã hội trường ĐHAG

Thứ Năm, 22 Tháng Bảy 2010 09:31

Dưới cái nắng oi bức và những cơn mưa bất chợt của mùa hè, trên những con ngựa sắt của mình, chúng tôi đã thực hiện một hành trình tìm đến gia đình của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những luôn nỗ lực hết mình vì một ngày mai tươi sáng,, vì những mục tiêu cao đẹp trước mắt của các em.

Nguyễn Phương Linh – Cô lớp trưởng ĐH9NH

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 2010 14:59

Nguyễn Phương Linh – nữ sinh chuyên Anh của trường Thoại Ngọc Hầu ngày nào – đã ngày càng chín chắn, trưởng thành hơn khi bước vào đại học.

Nguyễn Thị Ngân Hà – Cô thư ký của Chi bộ XIV

Thứ Hai, 07 Tháng Sáu 2010 15:32

Tham gia vào Chi bộ XIV từ những ngày đầu khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Trải qua gần 4 năm sinh hoạt tại Chi bộ XIV thì Ngân Hà đã trở thành một gương mặt quen thuộc đối với các Đảng viên trong Chi bộ. Hà đảm nhận chức vụ Chi ủy viên Chi bộ XIV.