Lê Văn Tỉnh - chàng “Thủ khoa” của niềm đam mê Văn học

Thứ Tư, 10 Tháng Mười 2012 09:05

Như thông lệ đầu năm học 2012 - 2013 này, trường Đại học An Giang tiếp tục chào đón những Tân sinh viên đã “vượt vũ môn” thi đỗ vào trường. Điều đáng chú ý là lần đầu tiên sinh viên khối C, ngành Sư phạm Ngữ văn giữ vị trí đầu bảng - Thủ khoa (24 điểm). Sinh viên Lê Văn Tỉnh lớp DH13NV – ngành Ngữ văn, khoa Sư phạm - háo hức đến trường nộp hồ sơ nhập học trong sự hãnh diện của thầy cô, bạn bè và nhất là gia đình.

Võ Thị Mỹ Huyền - Cô thủ khoa khối B giàu nghị lực

Thứ Năm, 04 Tháng Mười 2012 09:35

“Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông” (Nguyễn Bá Học). Quả vậy, chúng ta có thể làm được mọi điều mà mình mong muốn nếu ta dám ước mơ và luôn luôn kiên định với ước mơ đó. Bằng việc luôn lấy câu nói trên làm phương châm trong cuộc sống, bạn Võ Thị Mỹ Huyền- cô bạn thân trong suốt mười năm qua của tôi - đã đạt được thành công trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 với thành tích 22 điểm - thủ khoa khối B của trường Đại học An Giang.

Người chỉ huy.... "có một không hai"

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2012 14:43

Cùng sinh hoạt với các anh chị sinh viên trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2012 , tôi mới nhận ra rằng có rất nhiều điều mà sinh viên hiếm khi được học khi ngồi trên ghế nhà trường. Chính thực tế đời sống mới có thể mang đến những bài học hữu ích ấy. Trong số các anh chị “áo xanh tình nguyện”, người để lại cho tôi ấn tượng nhiều nhất chính là anh Trần Trung Quốc (DH10QP) - người luôn luôn vui vẻ, hoà đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và là một trong những gương mặt tiêu biểu cho các phong trào tình nguyện của AGU.

"Chúng tôi từ AGU ra!"

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2012 14:58

Những ngày này, các bạn sinh viên năm cuối đang chuẩn bị cho một cuộc hành trình hòa mình vào chân trời mới với biết bao triển vọng về nghề nghiệp. Trong số những sinh viên năm cuối đã ghi dấu tên tuổi mình dưới mái trường Đại học, eNews đã có dịp gặp gỡ ba sinh viên “họ Nguyễn”.

Nguyễn Thị Bích Tuyền – nhiệt huyết với màu xanh tình nguyện

Thứ Tư, 11 Tháng Bảy 2012 10:49

Trong đợt tiếp sức mùa thi lần này, tôi đặc biệt chú ý đến bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền - sinh viên lớp DH10C. Đây là lần đầu tiên bạn tham gia công tác tình nguyện – tiếp sức mùa thi.

Nguyễn Ngọc Phúc với niềm đam mê Toán học, luôn tâm huyết với bục giảng

Thứ Tư, 25 Tháng Tư 2012 16:28

Trở về từ cuộc thi “Olympic Toán sinh viên Toàn quốc” tổ chức ngày 11/04/2012 tại Phú Yên, Phúc đem vinh dự lớn về cho trường Đại học An Giang khi đạt cùng lúc hai giải: Giải nhì Đại số và giải ba Giải tích. Chàng sinh viên đam mê toán học lúc nào cũng có nụ cười rạng ngời ấy là Nguyễn Ngọc Phúc, sinh viên lớp DH9A.

Nguyễn Thị Anh Thư - người “dẫn chương trình” thông minh cho cuộc đời mình

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2012 09:13

Trưởng thành từ công tác Đoàn, Nguyễn Thị Anh Thư (DH9C) đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. Ngoài học giỏi, Thư còn được mọi người biết đến với cái tên “Anh Thư dẫn chương trình”. Cái tên ấy đã không còn xa lạ đối với bạn xem Đài truyền hình An Giang, đặc biệt là cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học An Giang, bởi ai cũng ấn tượng với dáng người nhỏ nhắn, phong cách dẫn sinh động và “có duyên” của Anh Thư. Con đường đến với thành công của Thư là cả một quá trình kiên nhẫn lâu dài mà chính Thư là “người dẫn chương trình” cho hành trình ấy.

Trần Đỗ Huệ Minh - Cô sinh viên giàu nghị lực

Thứ Tư, 08 Tháng Hai 2012 14:07

Chị là Trần Đỗ Huệ Minh, sinh viên lớp DH9C2 - Ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại Học An Giang. Tôi được biết chị từ những năm học phổ thông (trường THPT Chu Văn An - Huyện Phú Tân) với những thành tích đáng khâm phục: ba năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi, đạt giải ba trong kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Ngữ văn,... Đối với tôi, chị là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó hiếu học.

Cậu sinh viên đam mê công tác xã hội

Thứ Bảy, 03 Tháng Mười Hai 2011 09:12

Tôi được biết anh thông qua lớp dạy tiếng Anh tình nguyện cho sinh viên do anh đứng ra mở lớp. Để được ngồi ghế giảng đường và thực hiện những việc làm thiện nguyện như ngày hôm nay, anh đã không quản ngại khó khăn vượt cả chặng đường đời đầy gian nan, thách thức. Vươn lên sống đẹp sống có ích, anh tên Võ Văn Vàng, sinh viên lớp DH9D, ngành Sư phạm tiếng Anh, trường Đại học An Giang.

Đường đến thành công của cô thủ khoa ngành Sư phạm Lịch sử

Thứ Hai, 22 Tháng Tám 2011 15:45

Tại buổi Lễ tốt nghiệp vừa qua, Huỳnh Thị Kim Ngân - sinh viên lớp DH8SU là một trong bốn SV xuất sắc của trường được vinh danh và khen thưởng. Đại diện cho 2077 sinh viên tốt nghiệp, Kim Ngân vinh dự phát biểu cảm tưởng. Và trong giờ phút trọng đại ấy, Kim Ngân thấy mình thật sự hạnh phúc, thật sự mãn nguyện, vì sau bốn năm dài đèn sách miệt mài, bạn đã không phụ lòng cha mẹ và công ơn thầy cô. Hiện tại, Kim Ngân là cô giáo dạy Lịch sử tại trường PTTH Sư phạm ĐHAG…