Ngày Tết trong ký ức tuổi thơ

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2020 01:10

Nếu có ai đó cho một điều ước, tôi xin ước được trở về với tuổi thơ. Ở nơi đó, tôi có một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc và giản dị bên gia đình, có những cái Tết thật ý nghĩa và ấm cúng biết bao.

"Cơn gió mùa hạ"

Thứ Ba, 07 Tháng Giêng 2020 03:10

Ai cũng bảo rằng thanh xuân của tuổi trẻ là một cuốn tự truyện mang tên “Giá như mà….”. Và đối với tôi, nó cũng chẳng ngoại lệ. Nếu một lần được quay lại tôi sẽ làm một việc mà tôi cho là ngốc nghếch lúc bấy giờ.

Gửi những ngày cuối năm

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai 2019 06:57

Thấm thoát thời gian trôi, một năm nữa sắp khép lại với muôn vàn những nỗi niềm và hối tiếc. Hôm nay lại là một ngày dài buồn bã, một mình tôi phóng xe trên những nẻo đường cũ như để chào tạm biệt những điều xưa cũ và đón chào một năm mới nữa lại đến. Tôi đi qua những quán quen – nơi mà tôi và anh từng hò hẹn, chợt tôi lại nhớ đến quãng thời gian thật hạnh phúc khi ấy.

Tấm áo mùa xuân

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Hai 2019 01:14

Một mùa xuân mới lại đến, sắc hoa đã tràn ngập cả phố phường, hương thơm len lỏi vào từng con hẻm, nhà nhà đều được sum vầy, rộn ràng chuẩn bị đón tết. Tôi cũng vậy, cũng tranh thủ mua hoa, quà tết về thăm gia đình để được cùng gói bánh tét – một thứ không thể thiếu trong ngày tết. 

Mẹ ơi con về

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019 07:06

     Có những sáng mùa đông nắng không đủ sưởi ấm căn phòng trọ nhỏ. Ngồi trước hành lang đếm cánh hoa mười giờ chưa kịp khoe sắc đã rụng, tàn tạ, héo úa hy vọng. Cái lạnh co ro trong giọt nước mắt vừa rơi, tan biến. Quẩn quanh hết buổi chiều lặng thinh như ngọn gió lùa vào giấc mơ đêm qua. Mẹ chở con ra bến xe lên thành phố nhập học bằng trên chiếc xe đạp cũ màu lá mạ. Tần ngần dõi theo con cho đến khi chiếc xe khách chỉ còn là chấm nhỏ và phảng phất mùi dầu gió mẹ xức cho ban nãy...

Cảm ơn, vì đã là bạn

Thứ Hai, 09 Tháng Mười Hai 2019 03:11

Những sáng se lạnh của ngày chớm đông thế này có lẽ là lúc thích hợp nhất để tâm hồn của mỗi chúng ta ngưng đọng lại cùng thời gian… Mọi thứ dường như cứ trôi đi một cách chầm chậm làm tôi lại chợt nhớ về những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học - nơi những người bạn đã bên tôi đến tận bây giờ. Đột nhiên tôi nhớ về họ giữa muôn vàn những bộn bề của cuộc sống…

Mùa tri ân

Thứ Năm, 05 Tháng Mười Hai 2019 02:14

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhớ ngày nào khi em còn là cậu học trò cấp ba ấp ủ đầy những ước mơ và hoài bão, với đầy những khát vọng, niềm tin và nhiệt huyết để có thể cống hiến cho cuộc đời. Sau khi thi THPTQuốc gia, tôi đã quyết định chọn ngành sư phạm Ngữ Văn làm nghề nghiệp cho tương lai, làm nền tảng để tôi có thể phát huy tất cả những năng lực, những phẩm chất và rèn luyện bản thân. Và chưa bao giờ tôi cảm thấy hối hận với quyết định của mình!  

Cảm ơn Thầy

Thứ Ba, 03 Tháng Mười Hai 2019 09:40

Khi tình cờ tôi nghe được giai điệu của một bài hát có lời “Khi Thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi…. Mai sau lớn nên người làm sao có thể nào quên ngày xưa Thầy dạy dỗ khi em tuổi còn thơ”. Bài hát làm tôi nhớ lại những người Thầy, người Cô đã từng dạy mình. Và đặc biệt người Thầy mà tôi ấn tượng nhất suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường đó là Thầy Nguyễn Thanh Phú giảng dạy môn Lịch sử cho tôi năm lớp 10 và 12.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Trường Đại học An Giang trong tôi”: Lời tri ân!

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Một 2019 02:18

Bữa tiệc nào rồi cũng phải tàn, cuộc gặp gỡ nào rồi cũng đến lúc phải chia tay. Từ giã tiếng vỗ tay giòn tan của những cô bạn chung lớp, tiếng cười vang khúc khích của những anh chị vừa mới quen. Tất cả còn đọng lại là đong đầy những kỷ niệm đẹp, những hoài niệm, những dư âm khó phai trong tâm khảm của chúng tôi. Thật sự đó là những khoảnh khắc, những giây phút mà không chỉ riêng tôi mà những bạn tân sinh viên lớp DH20NV và DH20VH thật khó mà quên được. 

Bài dự thi “Trường Đại học An Giang trong tôi” - Thanh xuân

Thứ Hai, 11 Tháng Mười Một 2019 02:22

Thanh xuân của tôi có lẽ là một màu xanh, xanh như áng mây ngày đầu tôi vào đại học, xanh như màu áo thanh niên mỗi thứ hai đến lớp, như những tán cây già sum sê bên cửa sổ… Trường Đại học An Giang trong mắt của một tân sinh viên như tôi cũng “xanh” như thế. Màu xanh toát lên từ tuổi trẻ của chúng tôi, màu xanh của ước mơ, của trách nhiệm và sự nỗ lực.