Tưởng niệm

Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy 2021 10:44

Để có được hòa bình như ngày hôm nay, đất nước ta đã trải qua bao trận mưa bom, lửa đạn của chiến tranh. Thành quả độc lập hôm nay được dựng xây bởi biết bao hình ảnh những người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ - những người đã hi sinh thầm lặng cho quê hương và đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

Tháng của những buổi lễ tốt nghiệp

Thứ Năm, 29 Tháng Bảy 2021 03:11

Tháng 7, tháng của những cơn mưa, cũng là tháng của những buổi lễ tốt nghiệp. Những ngày tháng 7, mưa rơi không ngớt. Những cây phượng trong sân trường chuyển sắc từ đỏ sang sắc xanh tươi mới của những chiếc lá non. Những ngày này, sinh viên cũng đã trở về quê nhà...

Ngày giỗ ngoại

Thứ Tư, 28 Tháng Bảy 2021 13:57

Chiều nay, trong không khí hiu quạnh, vắng lặng của con đường quê những ngày giãn cách xã hội, bầu trời cũng trở nên ảm đạm hơn giữa những cơn mưa bất chợt cuối tháng 7. Mưa rơi, rơi từng hạt, rồi ào lên khiến người đi đường không kịp tránh. Tôi ngồi bên khung cửa sổ, bỗng dưng lòng buồn man mác, một nỗi buồn xa xăm, một nỗi nhớ về quê ngoại.  

Bàn tay Cha

Thứ Hai, 26 Tháng Bảy 2021 08:54

Bên dòng sông những ngọn gió đuổi dồn trên hàng cây chuối già cùng mấy cây chuối con. Chiều về nhẹ nhàng nhuộm vàng hình bóng cha, bàn tay cha nắm bàn tay con đưa đi học, đưa con bước vào đời…

Nhớ chị!

Thứ Năm, 22 Tháng Bảy 2021 02:56

Hôm nay đã là ngày thứ 7 trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19. Nỗi nhớ trở về trường học làm tôi thèm lắm. Thời sự đưa tin tình hình dịch bệnh trên thế giới (và không riêng gì Việt Nam) vẫn còn phức tạp, khiến tôi phải nao nao trong lòng. Buồn lắm!

Người “thân”

Thứ Hai, 19 Tháng Bảy 2021 09:55

“Thế nào là thân và bao giờ thì “quen”?”... Tôi đã tự hỏi mình như vậy vào một buổi trưa oi ả, nhiều mệt mỏi, bên chiếc máy may sạch sẽ đến trống rỗng, để rồi nhận ra tâm tình của bản thân lúc này còn “trống” hơn như vậy...

Ông tôi ngày ấy

Thứ Ba, 13 Tháng Bảy 2021 07:53

Câu thơ quen thuộc vọng về trong tôi như cái cách mà ông tôi đã ngâm nga nó vào những buổi chiều êm ả, trên cái võng đong đưa bên mái hiên nhà.

Những hình bóng cũ

Thứ Năm, 08 Tháng Bảy 2021 03:08

Bức ảnh Tôi đặt nó ngay ngắn,trên bàn đọc sách của mình. Khung ảnh gia đình ấm áp ngồi quanh chiếc sô-pha cũ kĩ. Bức ảnh chụp đã lâu, chừng khoảng năm, sáu năm về trước. Khi ấy, Vy còn để đôi bím đung đưa, ra dáng cô “công chúa nhỏ” ngây thơ. Vy ngồi gọn trên đùi của cha tôi. Và mẹ tôi thì rực rỡ với chiếc đầm xòe cổ điển. Bức ảnh ấy là thứ quý giá duy nhất mà tôi còn lưu giữ được. Khi người ta lặng lẽ chôn kín tất cả những thứ thuộc về mẹ tôi dưới lớp đất sâu. Sự ra đi đột ngột của mẹ, đã vô hình dệt nên chiếc khăn trắng, cột lấy tâm trí tôi suốt tháng ngày sau đó.

Muộn một chút cũng được, miễn là cậu được hạnh phúc

Thứ Hai, 05 Tháng Bảy 2021 03:00

Hôm trước, mình nhận được tấm thiệp hồng từ người bạn cấp ba với lời nhắn nhớ đến dự nhé. Nhìn tên chú rể mình tò mò “mình tưởng là anh H chứ”. Cậu ấy qua loa “người ấy là do ba mẹ mình chọn, suy cho cùng bến đỗ nào cũng như nhau mà cậu”. Câu nói đó cứ văng vẳng trong đầu mình. Hôn nhân cuối cùng chỉ là bên đỗ thôi sao? Người bước cùng mình là ai cũng được à?

Ngắm trăng tròn, uống trà thơm

Thứ Năm, 01 Tháng Bảy 2021 09:42

Hôm nay vẫn chưa đến đêm rằm, thế mà trăng vẫn vội tròn đầy đến lạ. Trăng tròn, đột nhiên lại làm tâm tình của một người như tôi có chút hứng thú, tôi bắc ghế ra trước cửa nhà, ngồi cùng ông. Trên bàn là một ấm trà Bắc ông vừa pha, nước trà vàng nhạt tinh khiết. Ông rót ra hai chén nhỏ, ông một nhấp, tôi một nhấp, uống trà thơm, ngắm trăng tròn.