Một buổi chiều ở biển

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2010 14:08

Nắng đã dịu bớt, không còn gay gắt như giữa trưa nhưng vẫn đủ để làm nóng những đôi chân trần trên cát. Từ phòng khách sạn, chúng tôi í ới gọi nhau nhanh chân ra biển tắm. Sau một khoảng thời gian mệt mỏi do ngồi xe từ Quy Nhơn về Phan Thiết, đứa nào cũng háo hức, nôn nóng đắm mình vào làng nước mát, thỏa sức tung hoành lặn hụp, được nếm cái vị dù là mặn chát của biển.

Ba ngày ở Huế

Thứ Ba, 30 Tháng Ba 2010 10:24

Ngày đầu tiên: “Dạm ngõ” Cố đô…Xe chúng tôi đến Huế vào một tối trời hơi se lạnh. Khoảng 7giờ30 phút xe đỗ lại trước sân nhà nghỉ trên đường Trần Cao Vân. Tôi đã đến Huế, đã thực sự đang đứng trên mảnh đất của xứ Huế mộng mơ mà tôi hằng ao ước được đến dù chỉ một lần. Huế trong trí tưởng tượng và Huế của thực tại. Nhưng trước khi tôi dành thời gian để chiêm ngắm tất cả những gì thuộc về Huế trong trí óc bay bổng của mình trước đó là việc xách hành lý lên phòng nghỉ.

Tháp nắng

Thứ Hai, 29 Tháng Ba 2010 07:51

Giữa cái nắng hanh hao và nồng mặn hơi biển của Nha Trang, tháp Bà Pônaga vẫn vươn lên sừng sững, uy nghiêm như đang thách thức khả năng bào mòn nghiệt ngã của thời gian.

Xuân, Hạ, Thu, Đông…rồi lại Xuân (Spring, Summer, Fall, Winter,…Spring)

Thứ Sáu, 26 Tháng Ba 2010 22:18

Là tên bộ phim Hàn Quốc của đạo diễn Kim Ki-duk đã đạt doanh thu hơn 7 triệu USD khi trình chiếu trên toàn thế giới, đồng thời đoạt giải thưởng phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng điện ảnh Nga năm 2004 do hiệp hội các nhà phê bình phim nước này trao tặng.

Chiều mượt…

Thứ Năm, 25 Tháng Ba 2010 15:42

Một buổi chiều êm ả như ru, mọi người qua lại bờ hồ vui vẻ. Ánh mặt trời đã dịu hẳn và ửng tím phía trời xa. Nó im lặng lắng nghe mọi âm thanh reo rắt của gió sông, của chim trời vỗ cánh từng đàn bay qua phố thị. Nó thấy thèm được tắm mình trên dòng sông Hậu yêu thương, lặng sâu xuống để lắng nghe tiếng cá ong vang vang trong tiếng nước nghe vừa thích thích vừa sợ sợ.

Đêm Sapa

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 2010 09:34

Đặt chân lên Sapa vào một buổi chiều lơ thơ nắng, từng tia sáng nhỏ nhoi trong như pha lê đồng loạt chiếu rọi từ mọi phía làm cho cảnh vật vốn mờ ảo ở nơi đây càng thêm lung linh khó tả.

Lao xao biển Nha Trang

Thứ Năm, 18 Tháng Ba 2010 10:28

Đi từ Nam ra Bắc, rồi từ Bắc vào Nam, mới thấy đường bờ biển Việt Nam dài và xa xôi biết chừng nào. Nhưng cũng trên chiều dài đó, những bãi biển đẹp mê hồn lần lượt hiện ra như Sầm Sơn, Lăng Cô, Non Nước… khiến lòng người khó thờ ơ. Nhưng riêng tôi, dường như chỉ có biển Nha Trang mới sở hữu được một vẻ đẹp mạnh mẽ lạ kỳ không thể lãng quên.

Sinh viên ĐHAG và các chuyến đi thiện nguyện

Thứ Tư, 17 Tháng Ba 2010 07:56

Không phải là lần đầu tiên được tham gia vào các hoạt động tình nguyện, thế nhưng mỗi một lần tham gia đến một nơi nào đó tôi lại có những cảm xúc khác nhau về phong cảnh, con người nơi đó. Để rồi sau mỗi chuyến đi đọng lại trong tôi nhiều suy nghĩ.

Khai Trí – những Trái tim cần yêu thương

Thứ Ba, 16 Tháng Ba 2010 08:52

Sáng thứ sáu…Tôi thu xếp đồ đạc về quê sau ba tuần học tập ở Long Xuyên hết sức mệt mỏi. Ghé chợ Mỹ Xuyên, tôi dừng lại mua một đôi dép và tạt ngang tiệm tạp hóa mua vài cái bánh cho cháu. Xong, tôi rồ xe chạy một mạch về nhà. Con đường đất quanh co, có những cánh hoa nắng đang tưng bừng khoe sắc. Xe thắng kịt, thằng Mới, con chị Hai chạy ào ra cổng, nó rối rít : “Thưa cậu Út mới về!”. Tôi vô nhà chào ba mẹ rồi đem quà ra cho nó. Nhóc vui vui. Nó cám ơn qua loa rồi chạy tót ra sân chơi với mấy đứa con nít hàng xóm…

Giấc mơ màu tím

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba 2010 08:38

Con sông Hậu lặng lờ chảy qua bến Ụ như người mẹ hiền từ ôm con vào lòng. Nhưng nói sông Hậu thì rộng quá, thực ra đó chỉ là cái kênh được đặt tên là Vĩnh Tế, bề ngang kênh rộng chừng hơn 10m. Như đã thành cố tật, dù nằm ngay nội ô Thị xã nhưng hễ nơi đâu có sông nước chảy qua thì cứ y như vương vấn đâu đó một nỗi quê mùa, mộc mạc. Nước lớn nước ròng một năm hai mùa cứ thế mà bến Ụ được đắp bồi, mé sông de tít ra tận ngoài xa. Người dân ở nơi đây cũng không biết tự khi nào ông bà mình cắm sào trên bến Ụ, sinh sống cho đến tận bây giờ…