Mẹ

Thứ Tư, 15 Tháng Chín 2010 08:05

Ba Mẹ li hôn đó là điều mà chẳng đứa con nào muốn cả nhưng điều đó lại xảy ra với tôi, một đứa trẻ vừa tròn bảy tuổi.Nhớ ngày đó, cái ngày mà chỉ cần nhìn Mẹ thôi là tôi lại bật khóc như một đứa trẻ bị giật kẹo hay bị ai ăn hiếp, như muốn nhõng nhẽo với Mẹ để được Mẹ mắng yêu vậy.Tôi chẳng hiểu vì sao Mẹ và Ba lại như vậy nhưng tôi đã cố gắng, cố gắng để làm cầu nối cho hai người nhưng không được, hình như họ chia tay nhau vì rất nhiều lí do thì phải mà ngay cả tôi cũng không thể nào biến thành keo dính để có thể dán họ lại với nhau.

Mùa lũ quê tôi

Thứ Ba, 14 Tháng Chín 2010 21:53

Nước trắng xóa cả cánh đồng, nước tràn lên cả mặt đê, nước ngập cả khoảng sân của ngôi trường làng. Những hình ảnh quen thuộc của người dân miền đất thấp tây Nam bộ chất phác hiền hòa mỗi khi mưa lũ về. Như đến hẹn lại lên, cái mùa mà dân gian mình quen gọi là khoảng thời gian đánh nhau dữ dội giữa hai ông thần một miền sơn cước thần Sơn Tinh, một của miền nước thẳm Thủy Tinh lại xảy ra.

Mùa thu trên cửa sổ

Thứ Ba, 14 Tháng Chín 2010 10:20

Mùa thu lẳng lặng khoác lên mình chiếc áo màu nắng vàng ươm. Nàng thu rực rỡ và lộng lẫy khoe sự duyên dáng bấy lâu nay ẩn kín. Chiếc lá vàng rơm uể oải trở mình xoay vòng vòng về phía đất, một khung cảnh xao xác làm nát lòng người qua đường.

Khi gặp lại

Thứ Tư, 08 Tháng Chín 2010 13:58

Ba năm! Thời gian này đủ dài để Tuấn biết tình yêu dành cho quê hương là bao lớn, đủ để lấp đầy những tháng ngày nơi đất khách quê người.

Điều ẩn giấu

Thứ Ba, 07 Tháng Chín 2010 07:48

Tôi đinh ninh mình không nhìn lầm. Phương cũng đồng tình với tôi. Chắc chắn đó là Toàn, người bạn thân đã mất tích cách đây ba năm.

Tôi yêu...

Thứ Hai, 06 Tháng Chín 2010 15:48

Từ khi trở thành một sinh viên đại học, những cảm giác trong tôi khác hẳn, tôi bỗng thấy mình trưởng thành hơn, yêu cuộc sống hơn. Tôi yêu lắm những người thân, bạn bè, thầy cô, những trang giáo án thơm mùi mực mới, những lúc vui đùa cùng bạn bè, những cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, những nơi tôi sẽ đi qua và nhất là đất nước tôi đang sống và học tâp, một quê hương mà tôi sẽ mến yêu mãi mãi - “Việt Nam”…

Kế hoạch của mèo Mướp

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 2010 08:03

Mướp ta ưỡn ngực khoe cơ bắp săn chắn. Ngày nào nó cũng tập thể dục đều đặn, trong khi đó chú cún con đang ra sức nũng nịu cà mũi vào chân cô chủ, hất đầu thách thức về phía mèo con.

Chiếc xe đạp “cà tàng”

Thứ Ba, 31 Tháng Tám 2010 08:20

Mua được chiếc xe đạp "cầm chân", má hớn hở suốt. Bà út bán vé số bị người ta xiết nợ. Bà theo nằn nì bán chiếc xe lại cho má, rẻ mạt, giá chỉ một trăm ngàn chẵn. Ấy vậy, má còn cảm thấy đắt, cảm thấy tiếc vì tất cả số tiền dành dụm được từ ba vụ mót lúa qua má đã dùng hết.

May hay rủi?.

Thứ Hai, 30 Tháng Tám 2010 08:13

Đùng một cái, tôi cháy túi. Quà sinh nhật, liên hoan, thiệp cưới…bao nhiêu thứ tự nhiên dồn lại trong một tháng, tiền tôi tiêu tốn cho mấy thứ đó không biết bao nhiêu mà kể.

Kí ức bạn bè…

Thứ Sáu, 27 Tháng Tám 2010 10:01

Làm sao sống khi bên mình không có bạn? Ai cũng luôn quý hóa những người bạn của mình là thế…! Tháng ngày trôi qua, khi bước chân vào những môi trường mới, chúng ta lại có thêm những người bạn mới, nhưng không phải như vậy là quên đi bạn cũ.