Nỗi lòng nhớ Mẹ

Thứ Năm, 26 Tháng Tám 2010 22:52

Đêm đông. Trời se lạnh. Ngoài trời, mưa rơi rắt từng cơn nghe não lòng, dạ thắt. Con thao thức chờ một điều xa xôi, mờ ảo từ tiềm thức gọi về…

Truyện ngắn 100 chữ

Thứ Năm, 26 Tháng Tám 2010 16:05

Đôi mắtHọc đại học, họ gặp nhau, chàng nói lời yêu nàng. Đôi mắt nàng lấp lánh niềm hạnh phúc ngọt ngào.Ra trường. Chàng là trưởng phòng một công ty lớn. Nàng yên phận với vai trò một cô giáo mầm non xinh đẹp, dịu dàng. Chàng cưới người khác giàu hơn, đôi mắt nàng thay lời chúc phúc.Họ gặp lại nhau sau gần 10 năm. Đôi mắt chàng mờ đục vì những năm tháng hư ảo. Đôi mắt nàng vẫn trong sáng nhưng mãi mãi lưu giữ một nét buồn thiên thuở.

Bí mật

Thứ Tư, 25 Tháng Tám 2010 23:51

Tùng không bao giờ hé miệng nói một lời nào về gia đình. Tôi không có thói quen ép người khác nói về chuyện mà họ cố tình muốn che dấu.

Những Cơn Mưa…

Thứ Tư, 25 Tháng Tám 2010 11:07

Mưa.Mưa rồi.Em lại ngồi đây như ba năm về trước, và lặng im. Để làm gì ư? Chỉ để ngắm mưa rơi, chỉ để nghe gió tràn về thì thầm những câu chuyện dài vô tận.

Con thương Má lắm!

Thứ Ba, 24 Tháng Tám 2010 14:09

Nhà chỉ có hai má con mình, con đi học xa, Má ở nhà ráng giữ gìn sức khỏe nghen Má! Con sẽ không làm Má thất vọng đâu! Con hứa với Má đó. Con thương Má lắm! Má ơi!

Ba…Ba

Thứ Ba, 24 Tháng Tám 2010 07:00

Từ lúc con bập bẹ cất tiếng nói đầu tiên, con đã thốt lên tiếng Ba…Ba quen thuộc. Bởi đơn giản có lẽ nó dễ phát âm và cũng vì Ba là người gần gũi với con từ lúc mới lọt lòng.

Hủ tiếu đêm mưa

Thứ Sáu, 20 Tháng Tám 2010 09:31

Một đêm mùa hạ nhưng trời mưa tầm tã. Mưa thật to như muốn vỡ òa mọi thứ. Có lẽ sau những cơn nắng hè oi bức, trời dường như tức tưởi, dường như muốn nổ tung nên có cơn mưa như xoa dịu tất cả những nóng bức ấy để đem lại cho lòng người sự thanh thản và nhẹ nhỏm.

Tiếng ghita đứt gãy

Thứ Ba, 17 Tháng Tám 2010 22:22

Khi nhắc đến hoa tigôn, có lẽ ai cũng nghĩ đến một tình yêu tan vỡ. Tôi thì không, tigôn là một loài hoa đẹp và đầy ngập tình yêu cuộc sống.

Những dòng nhật kí tuổi thơ

Chủ Nhật, 15 Tháng Tám 2010 22:23

Đoạn nhật kí của một người rất nhút nhátSáng mai thi môn thể dục, đây là môn học mình ghét nhất. Không bao giờ mình được điểm cao ở môn này. Lần nào chạy thi mình cũng về bét. Mấy đứa bạn cười chọc quê làm mình rất sợ. Phải giả vờ ốm thôi. Có thể mình sẽ được kiểm tra bù vào lúc khác. Nhưng không lẽ trốn tránh hoài được?…

Mưa qua phố nhỏ

Thứ Sáu, 13 Tháng Tám 2010 16:05

Dãy phố nhỏ nằm cặp bờ kè. Gió sông thổi lồng lộng vào bờ nên những tán cây xanh xanh bên góc đường bao giờ cũng rung rinh lá. Từ nhà Nhỏ nghếch mặt ra là thấy con sông. Con sông như một áng lụa dài uốn quanh chân cầu. Nhỏ rất thích được ngồi nhìn ngắm con sông, nhất là mỗi khi nắng rắc xuống từng giọt vàng tươm như mật...