Chiều xưa

Thứ Bảy, 02 Tháng Giêng 2010 09:35

Một buổi chiều nữa lại về bên cánh đồng lúa xanh mơn mởn. Phía tây, ánh mặt trời cũng không buồn buông những tia nắng cuối cùng của một ngày dài, yếu ớt, rồi lặng dần, và cây me trước nhà đen lại, ủ rũ khép những chiếc lá bé nhỏ, buông mình. Trong căn bếp lụp xụp, mẹ nó đang thổi cơm. Từng làn khói trắng như sương, đưa mình xé toạt không gian, xuyên qua mái nhà tranh, nhờ cơn gió nhẹ đưa nó bay đi, bay cao, bay xa rồi lịm đi trong khoảng không vô tận của vùng trời chiều không gợn một áng mây.

Mẹ yêu!

Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai 2009 22:37

"Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa,Miệng nhai cơm bún, lưỡi lừa cá xương""Gió đưa cây cửu lí hương,Xa cha xa mẹ thất thường bữa ănSầu riêng cơm chẳng muốn ăn,Đã bưng lấy bát lại dằn xuống mâm"(Ca dao Việt Nam)

Vết thương

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai 2009 09:02

Sân bóng hôm nay vắng lặng và buồn thảm não. Không khí lạnh lẽo xung quanh cũng góp phần làm cho mấy đám cỏ không màng ngẩn mặt lên. Chúng ủ rũ, khô khốc không chút sinh khí như biết rằng tiết trời lúc chuyển mùa chẳng mấy dễ chịu, chẳng ấm áp lắm nên cứ mặc tình cho gió lạnh thổi từng cơn nhạt tẻ.

Xa nhà

Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai 2009 08:45

Gói gém quần áo, sách vở, một cuốn album lưu giữ những kỉ niệm với gia đình, bạn bè, thêm những lời dặn dò của ông bà, cha mẹ, tất cả là hành trang để tôi bắt đầu cuộc sống mới.

MẸ….

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 2009 09:13

Mới hôm rồi, em là cô bé trong trắng tinh khôi, em có cuộc sống vô tư hồn nhiên và vui vẻ. Thế mà hôm nay, em ngồi đó lặng khóc, gương mặt trầm tư nặng trĩu tâm sự của em khiến lòng chị quặn thắt. Em có biết mọi người đang lo lắng không? Không ai biết việc gì đã xảy ra với em, ngoài em.

Bạn thế nào khi bị lỡ kế hoạch ?

Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai 2009 09:45

Hôm nay, một ngày đầu tuần tươi đẹp. Tôi đã vạch ra cho mình kế hoạch chi tiết và đang cố gắng để thực hiện nó thật tốt. Hơn tháng nay tôi chưa về nhà thăm mẹ được. Tôi nhớ mẹ lắm. Sắp tới thi HK nên giáo viên cho học bù liên tục để kết thúc chương trình sớm, còn dành thời gian cho sinh viên ôn bài. Lớp tôi ai cũng uể oải với thời khóa biểu thay đổi từng ngày đến chóng mặt.

Ước mơ Bình dị

Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai 2009 10:28

Trong mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ, hi vọng của riêng mình dù bình dị hay phi thường. Bạn có bao giờ thổn thức khi cảm nhận lời thì thầm từ một trái tim luôn âm ỉ một ước mơ vô cùng bình dị mà phi thường, thầm lặng mà khao khát cháy bỏng của những người thân chung quanh mình??

Xe đạp ôm

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Hai 2009 09:23

Phà vừa cặp bến, tôi sải bước thật nhanh để thoát khỏi dòng xe cộ đang chen nhau vượt lên phía trước. Ngay khi vừa bước lên cầu sắt, tôi bị bao vây bởi những tiếng mời gọi đi xe ôm. Một chút phân vân thoáng qua “đi xe honda thì nhanh hơn” nhưng rồi tôi cũng quyết định thật nhanh là leo lên chiếc xe đạp đòn ngang cũ kĩ của người đàn ông có nụ cười móm mém trên gương mặt khắc khổ.

Cảm xúc

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Hai 2009 09:16

Bóng tối đang vây quanh lấy em, một góc hẹp của chiếc giường tối om nơi em đang cố tình lẩn trốn, em đang ngồi đó khóc và chỉ biết khóc… Chuyện gì đã xảy ra với em gái thế kia? Không ai biết và hiểu được điều gì xảy ra, ngoài em. Sự mủi lòng, lo lắng và sợ hãi lên đến tột bậc đang ngự trị trong lòng em, chỉ ngày mai thôi chị em rời bỏ nơi đây để đi xa cùng với một người lạ-người mà em gọi bằng anh rể. Em biết chắc rằng sẽ rất rất lâu, năm tháng, mười tháng, thậm chí là cả năm hay lâu hơn nữa…em mới gặp lại chị, lúc đó em sẽ được quấn quýt bên chị như ngày còn thơ bé. Em sẽ hạnh phúc biết dường nào!

Mùa đông duy nhất

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một 2009 16:30

Sáng nay, gió không còn quất từng đợt cố tình hất tung chiếc nón mỏng manh tôi đang đội trên đầu mà lại đứng im đến kì lạ. Cái im lặng đột ngột của ông trời khiến tôi khẽ rùng mình sợ sệt. Không khí như cô đặc lại, mọi vật dường như chỉ dám chuyển động lặng lẽ, nhút nhát trong từng tế bào. Trời âm u không một giọt nắng, nặng trĩu những đám mây xám xịt như kéo chùng cả bầu trời xuống. Ừ thì cái bầu trời cố hữu của mùa đông đây mà!