Thiên đường Su Su

Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy 2010 10:53

Tôi có chuyến đi dài ngày để tham gia trại sáng tác ở Tam Đảo cùng một số cô chú, anh chị của Hội VHNT tỉnh An Giang vào một ngày cuối tháng sáu. Một chuyến đi xa bao giờ cũng khiến tôi cảm thấy háo hức xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng. Những chuyến đi dài mệt đừ người nhưng bao giờ niềm vui cũng ắp đầy, với biết bao điều mới lạ luôn rộng mở trước mắt tôi…

Lời thì thầm của lá

Thứ Năm, 29 Tháng Bảy 2010 07:55

Gió đột ngột thổi mạnh. Chiếc lá mận con vừa ra còn một màu xanh tươi mát hoảng sợ bấu chặt vào vai cành mẹ. Cành mẹ nhìn đứa con nhỏ ngây thơ, động viên:- Nào, con ngoan của mẹ, can đảm lên, đừng sợ!

Linh thiêng Việt Nam - Lời nói từ trái tim

Thứ Tư, 28 Tháng Bảy 2010 08:50

Chiều nay, đứng giữa lòng nghĩa trang vắng lặng, những ngôi mộ rực ánh sao vàng, các anh đã nằm yên trong lòng đất mẹ - vùng đất mà các anh đã bảo vệ bằng cả tính mạng của mình để cho những người hôm nay như chúng tôi được thanh bình. Chúng tôi đặt lên bia mộ các anh những bó hoa tươi thắm cũng như những lời nói từ tâm hồn mình: Cám ơn các anh!

Hoài niệm

Thứ Hai, 26 Tháng Bảy 2010 08:28

Hai năm trôi vèo qua tay mà cứ ngỡ sẽ nắm giữ lại được dù chỉ là tí ti kỷ niệm. Tôi ghét sống trong kỷ niệm, tôi ghét một mình loay hoay kiếm tìm trong mớ ký ức rối vò rồi bỗng khóc òa vì nó đã xa xăm. Đôi lúc tự hỏi có phải tôi là một kẻ khó mà khôn lớn. Tôi thích ấp ôm kỷ niệm, tự cảm thấy hạnh phúc với những nhỏ nhoi trôi qua trong đời rồi giật mình vì kỷ niệm làm nhói tim đau. Mâu thuẫn…mâu thuẫn quá đi mất!

Tiệc sinh nhật

Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy 2010 07:56

- Nhiên ơi, họp nội bộ Nhiên ơi! – Tiếng nhỏ Phương lanh lảnh.- Ừa, qua liền!

Bằng lăng tím

Thứ Ba, 20 Tháng Bảy 2010 16:46

Thành phố vào hè buồn lặng lẽ, những cây phượng với sắc đỏ hoe nằm san sát dãy hàng rào của trường Đại học cũng nợ rộ, chen chút giữa chốn thành thị náo nhiệt một loài hoa với sắc tím ngắt vừa nồng nàn, đằm thắm và lãng mạn xuất hiện làm khu vườn mùa hè thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn…loài hoa ấy mang tên bằng lăng tím.

Một tin nhắn

Thứ Ba, 20 Tháng Bảy 2010 16:39

Tiết học hôm nay chán phèo, tôi cắn bút liên tục, có vẻ như hành động này không được hợp vệ sinh lắm, nhưng tôi đã quen rồi, mà đã là thói quen thì rất khó bỏ.

Tự tình mưa

Chủ Nhật, 18 Tháng Bảy 2010 15:26

Hè đến vội trong cơn mưa rả rích, không hiểu sao lòng người chùng xuống quá đỗi và không thể gọi là “cháy hết mình cùng mùa Hè” nữa? Hay là do tiết trời thay đổi, càng xanh thẩm một màu đượm ưu buồn chứ không như màu xanh trong đầy hy vọng. Từ sáng sớm cho đến trưa rồi xế chiều cũng chẳng thấy một giọt nắng, điều đó khiến lòng người tư lự hơn, làm tôi và chị đồng nghiệp cứ đoán già đoán non rằng có thể sẽ mưa …

“Hưởng phước”

Thứ Tư, 14 Tháng Bảy 2010 22:51

Chèn ơi!, loay hoay mãi mới chỉnh được cái font chữ, mừng quá đi, phải tranh thủ viết kẻo những dòng suy nghĩ lại bị nghẹn lại mất. Không hiểu sao mỗi lần tui bắt gặp một cái gì đó thì lại muốn viết một bài để gửi đến Enews hy vọng nghe được một vài lời thông báo của mấy đứa bạn: “ê Kiều! Hôm qua tình cờ lên Enews tao đọc được bài báo của mày gửi tháng trước kìa, bữa nay nó được đăng rồi kìa, mày hay chưa?”. Nhưng hông hiểu sao mỗi lần đặt bút xuống viết là những dòng suy nghĩ như bị nghẹn lại ý, chán thật!

Tản mạn về hai chữ Quê hương

Thứ Hai, 12 Tháng Bảy 2010 22:45

Khi lên học cấp ba ở trường huyện, tôi nói với bạn bè rằng nhà mình ở thị trấn A. Rồi khi lên tỉnh học đại học và làm việc, tôi giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp rằng mình đến từ huyện B. Những lúc đi Thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh lân cận công tác, tôi nói quê mình là tỉnh An Giang. Và bây giờ sang nước ngoài du học, quê hương của tôi đã là Việt Nam...