Ngày Bình yên

Thứ Hai, 05 Tháng Tư 2010 10:04

Mỗi sáng thức giấc không có anh bên mìnhAnh đi nơi đâu anh có hay em mơEm mơ, em mơ mơ giấc mơ yên bình…- Chị phá tan giấc mơ yên bình của em rồi!

Xe đạp

Thứ Sáu, 02 Tháng Tư 2010 21:44

Nó nghĩ giàu và nghèo là hai ranh giới rất rạch ròi và không nên có sự giao thoa nào hết. Như nó, một sinh viên nghèo, chỉ có thể làm bạn với những người thuộc tầng lớp của nó mà thôi.

Hoài niệm Bánh trôi

Thứ Sáu, 02 Tháng Tư 2010 15:30

Không hiểu sao năm nay những ngày cuối xuân nắng luôn ấm vàng rực rỡ. Ấm áp như một sự kì diệu, gợi nhớ đến tuổi thơ dịu ngọt xa xôi. Hẳn ai cũng có lúc tâm hồn bổng thơ thẩn với bao kỉ niệm một thời. Cảm xúc yêu thương ngày cũ bỗng ùa về trong nhớ mong

Bạn mới – Tình cũ và Đôi bờ vai

Thứ Năm, 01 Tháng Tư 2010 15:06

40 độ C – trưa cuối tuần nắng gắt và nóng bức Nó vội vã chạy xộc vào lớp vẫn còn kịp tháo nón chào thầy và nhét mí áo nhăn dúm đang thò ra ngoài thắt lưng. …(!?)….15s…im lặng….một luồng “sát khí” chạy dọc sống lưng, mồ hôi vã nhiều hơn; vài giọt trên trán lăn xuống mũi rồi rơi trên môi nhưng nó không thấy mặn. Cảm giác lạnh lẽo từ cơ thể toát ra đâm chập vào không khí bức bối xung quanh làm đôi tay nó tê cứng nhưng mồ hôi vẫn nhễ nhãi…

Một buổi chiều ở biển

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2010 14:08

Nắng đã dịu bớt, không còn gay gắt như giữa trưa nhưng vẫn đủ để làm nóng những đôi chân trần trên cát. Từ phòng khách sạn, chúng tôi í ới gọi nhau nhanh chân ra biển tắm. Sau một khoảng thời gian mệt mỏi do ngồi xe từ Quy Nhơn về Phan Thiết, đứa nào cũng háo hức, nôn nóng đắm mình vào làng nước mát, thỏa sức tung hoành lặn hụp, được nếm cái vị dù là mặn chát của biển.

Ba ngày ở Huế

Thứ Ba, 30 Tháng Ba 2010 10:24

Ngày đầu tiên: “Dạm ngõ” Cố đô…Xe chúng tôi đến Huế vào một tối trời hơi se lạnh. Khoảng 7giờ30 phút xe đỗ lại trước sân nhà nghỉ trên đường Trần Cao Vân. Tôi đã đến Huế, đã thực sự đang đứng trên mảnh đất của xứ Huế mộng mơ mà tôi hằng ao ước được đến dù chỉ một lần. Huế trong trí tưởng tượng và Huế của thực tại. Nhưng trước khi tôi dành thời gian để chiêm ngắm tất cả những gì thuộc về Huế trong trí óc bay bổng của mình trước đó là việc xách hành lý lên phòng nghỉ.

Tháp nắng

Thứ Hai, 29 Tháng Ba 2010 07:51

Giữa cái nắng hanh hao và nồng mặn hơi biển của Nha Trang, tháp Bà Pônaga vẫn vươn lên sừng sững, uy nghiêm như đang thách thức khả năng bào mòn nghiệt ngã của thời gian.

Xuân, Hạ, Thu, Đông…rồi lại Xuân (Spring, Summer, Fall, Winter,…Spring)

Thứ Sáu, 26 Tháng Ba 2010 22:18

Là tên bộ phim Hàn Quốc của đạo diễn Kim Ki-duk đã đạt doanh thu hơn 7 triệu USD khi trình chiếu trên toàn thế giới, đồng thời đoạt giải thưởng phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng điện ảnh Nga năm 2004 do hiệp hội các nhà phê bình phim nước này trao tặng.

Chiều mượt…

Thứ Năm, 25 Tháng Ba 2010 15:42

Một buổi chiều êm ả như ru, mọi người qua lại bờ hồ vui vẻ. Ánh mặt trời đã dịu hẳn và ửng tím phía trời xa. Nó im lặng lắng nghe mọi âm thanh reo rắt của gió sông, của chim trời vỗ cánh từng đàn bay qua phố thị. Nó thấy thèm được tắm mình trên dòng sông Hậu yêu thương, lặng sâu xuống để lắng nghe tiếng cá ong vang vang trong tiếng nước nghe vừa thích thích vừa sợ sợ.

Đêm Sapa

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 2010 09:34

Đặt chân lên Sapa vào một buổi chiều lơ thơ nắng, từng tia sáng nhỏ nhoi trong như pha lê đồng loạt chiếu rọi từ mọi phía làm cho cảnh vật vốn mờ ảo ở nơi đây càng thêm lung linh khó tả.