Nhớ mùa World Cup năm xưa

Thứ Bảy, 26 Tháng Sáu 2010 09:15

Bốn năm trôi qua nhanh vút, vụt một cái lại đến mùa World Cup. Báo chí, truyền hình…đều rầm rộ những tin tức nóng bỏng. Tôi chạnh nhớ những ngày xưa, khi mà để xem một trận bóng, tôi và ông Ngoại phải lội bộ trên triền đê dài nơi mà những cơn gió đồng nội về chiều thổi vào mặt mát rười rượi.

Nhật kí Siêu nhân

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 17:32

Tui làm siêu nhân!Cứ ngỡ là giỡn chơi, nhưng thực chất tui làm siêu nhân thiệt đó nghen. Mùa hè, việc tìm công việc để làm thêm luôn là đề tài nóng bỏng của các bạn sinh viên, kể cả những sinh viên năm nhất như tui. Cũng chính vì thế mà tui cũng hăm hở “ sắm” cho mình một công việc, cái chính là rèn luyện thêm các kĩ năng và cái quan trọng không kém là kiếm thêm thu nhập. Tất cả yếu tố đó quyện thành một cục trong tui và nó cũng nhanh chóng biến tôi thành…Siêu nhân. Chậc! Nói làm siêu nhân cho oai vậy thôi, chứ tui chỉ mặc đồ siêu nhân rồi phát sữa miễn phí chứ không làm gì khác.

Về quê Ngoại

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 10:12

Con đường ngoằn ngoèo vắt qua cánh đồng bỗng thấy sao lạ quá! Bao lâu rồi nhỉ? Ừ thì cũng gần hai năm còn gì. Bé day day vào nỗi nhớ như cố gắng lục tìm trong trí óc mình hình ảnh quê Ngoại một thuở xa xưa. Bé nhớ khoảnh khắc Ba Mẹ kéo nhau về thành phố lập nghiệp. Mới hôm qua còn hoa còn bướm còn nhà chòi cùng lũ con nít hàng xóm mà bây giờ phải vội vã nói tiếng rời xa. Bé khóc nguầy nguậy luốt lem cả mặt mũi. Hai cái bím tóc Mẹ tết rối nùi như hai cuộn chỉ. Nghe Mẹ kể lại nhìn Bé khóc mà lòng Mẹ nghẹn ngào như chính mình đang lỡ tay đánh mất khúc ruột quê hương.

Hắn

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 07:57

Trưa, nắng như đổ lửa…lại phải leo thang đến tầng năm để học lý thuyết quân sự, ngày 5 tiết không kịp ngủ trưa, vào lớp ngồi một chút mắt đã díp lại. Hắn bước vào lớp, cái thân hình ục ịch cứ lắc lư theo bước chân. Đi ngoài nắng từ kí túc xá qua đến khu mới, người hắn như được giảm 5 gram mỡ. Từ ngày học quốc phòng đến giờ, hắn lại bị sụt cân mất đến 4 kg. Nhưng hắn vẫn cam chịu, hắn bằng lòng bị sụt cân như vậy để đến trường chỉ vì hắn thích “người ta”

Tự lập

Thứ Năm, 24 Tháng Sáu 2010 14:05

Cuộc sống không tốt đẹp và yên bình như Loan nghĩ.

Ký ức những ngày mưa

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu 2010 16:24

Mưa trắng xóa dưới đường, mọi hoạt động dường như trì trệ hơn bình thường, ai cũng vội vã nhanh chân về nhà trốn cơn mưa rả rích. Tôi cuộn tròn trong chăn ấm, đã ba mùa mưa rồi, mỗi mùa mưa qua là ký ức càng lùi dần về quá khứ, mà sao ký ức ngày một rõ rệt hơn, những ký ức mùa mưa suốt cuộc đời tôi cũng không quên.

Chút tản mạn cùng bạn gái

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu 2010 09:23

Có một bài hát có tựa đề thật dễ thương: là con gái thật tuyệt. Vâng, cha mẹ đã sinh ra bọn con gái chúng mình, ban tặng cho mình hình hài, sự sống, nuôi và dạy dỗ mình nên người…Nhưng quyết định số phận và tương lai chúng mình nhiều nhất là chính bản thân mình chứ không phải một ai khác.

Thật tội nghiệp nó!

Thứ Ba, 22 Tháng Sáu 2010 14:40

Nó rên ư ử, cặp mắt trũng sâu sau mấy ngày bị đau bụng. Chắc là nó đang đau lắm. Mấy ngày rồi không tắm, nó hôi kinh khủng, nước ghèn chảy dài trên mặt, nước mũi chảy lòng thòng, nhểu nhão.

Bóng người cuối hành lang

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 2010 14:41

Theo nhận định riêng của tôi thì cái bệnh viện huyện này nhỏ thật, nên tôi vẫn thích gọi bằng trạm xá hơn. Nhưng dù sao đó cũng chỉ là một cách gọi, gọi như thế nào thì chức năng chính cũng tương tự như nhau mà thôi.

Ai cũng có một dòng sông quê hương

Thứ Bảy, 19 Tháng Sáu 2010 09:41

“Quê hương tôi có con sông xanh biếcNước gương trong soi tóc những hàng tre” (Trích Con sông Quê hương - Tế Hanh)Nhắc đến sông quê hương, trong lòng tôi lại nao nao một cảm xúc thật khó tả, một thời tuổi thơ tôi đã gắn bó bên dòng sông nước trong veo.