Tỏ tình ngày Valentine

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 2010 09:27

Hoa hồng. Sôcôla. Bưu thiếp. Thêm vài lời tỏ tình cho thật “dạt dào” nữa là đủ.Tất cả “nguyên vật liệu” cần thiết cho “chiến dịch” tỏ tình đã chuẩn bị đâu vào đấy. Vì ngày 14/02 trên tờ lịch treo tường đã được đánh dấu đỏ.

Tình duyên cô gái tuổi Dần

Thứ Năm, 11 Tháng Hai 2010 07:49

Tôi là một đứa con gái tuổi Dần. Chính điều đó đã khiến Má tôi thở dài không biết bao nhiêu lần mà kể. Má nói: “Con gái tuổi Dần duyên phận long đong, Má sợ rồi đây mày sẽ ế.” Những lần như thế, tôi chỉ cười. Tôi nói Má khỏi lo, dễ thương như tôi thì không đời nào sợ ế.

Cành Lộc

Thứ Tư, 10 Tháng Hai 2010 14:09

Một mùa xuân nữa lại về mà gia đình nó, trong năm qua vẫn chưa có “tiến triển” gì. Gia đình nó vẫn là một trong những gia đình nghèo nhất xóm. Trong khi đó nó là một sinh viên học tập rất chăm nhưng Ba nó lại là một người nhậu nhẹt suốt ngày. Mỗi lần nó về quê là nó buồn lắm. Ước mơ của nó rất nhỏ. Nó chỉ mong sao Ba nó không còn đi sớm về khuya nữa. Không còn những ngày dài làm bạn với ma men để trở lại là một người cha mẫu mực. Chí thú làm ăn. Cho dù ông không là một vị chủ tịch, hay một người thầy giáo hết long vì học trò thân yêu.

Không hiểu nổi

Chủ Nhật, 07 Tháng Hai 2010 17:12

Tôi là người có uy tín, tinh tế, tâm lý nhưng điều tôi muốn khoe không phải là mấy thứ đó, ý tôi muốn đem rao hàng vẻ “khôi ngô” của mình thôi. Tôi tự hào khi được sở hữu cái vẻ ngoài ưa nhìn, đó là cách nói “khiêm tốn” mà tôi thường sử dụng. Vì thế, việc tôi cùng một lúc có nhiều người “ngấp nghé” cũng là điều không khó hiểu lắm. Đúng là “nồi nào úp vung nấy”, mấy cô bồ của tôi người nào cũng xinh đẹp, chân dài. Tuyệt vời! Cuộc sống quanh tôi toàn một màu hồng tuyệt mỹ, tôi say sưa mà quên đi mất sự tất yếu của cái gọi là “duyên nợ”.

Đôi mắt

Thứ Sáu, 05 Tháng Hai 2010 10:23

Thế giới của nó chỉ có một màu – màu đen. Nhưng nó vẫn hạnh phúc, hạnh phúc vì có chị luôn ở bên cạnh để tô điểm và chiếu sáng cuộc đời đơn sắc của nó.

Sẽ không lỗi hẹn với mai vàng…

Thứ Năm, 04 Tháng Hai 2010 22:39

Chiều nay gió gõ nhẹ xuống mặt đất vài tia nước rồi bất giác giật mình trời đổ mưa. Mưa cuối năm lất phất như mưa phùn, những hạt li ti bé bỏng. Trời se lạnh vẩy hạt mưa nhẹ nhẹ, mơn man vỗ vào không trung làm tâm trạng con người bâng khuâng khó tả.

Nhật kí cuối ngày

Thứ Năm, 04 Tháng Hai 2010 13:47

Một ngày đầu năm. Trống trãi và vô định hình cảm xúc. Trưa và đến hết ngày, tắt hết điện thoại, nằm miệt trong phòng đọc sách và ngủ.Hôm nay đọc một truyện ngắn, giật mình nhìn lại, thời gian qua, mãi bị cuốn theo những mũi tên của cuộc sống bộn bề, tâm hồn dường như dần chai sạn, luôn ngơ ngác và hoang vắng về một thứ... mãi nơi xa xăm, vô định. Lẽ nào, một ngày nào đó, mình sẽ tự đánh mất mình trong chính bản thân mình..?

Mùa Xuân mồ côi !!...

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 2010 09:19

“Chậc! Thế là ổn”_ tôi thở phào nhẹ nhõm tựa lưng vào ghế. Một tá công việc đã hoàn tất để thanh thản “cuốn gói” về quê ăn Tết. Tối nay tôi tự thưởng cho mình một đêm ngủ sớm và mơ về những giấc mơ đẹp! Sáng mai tôi sẽ đến thăm viện dưỡng lão và trẻ em mồ côi_ đó là việc làm tốt đẹp mà tôi nhủ lòng sẽ thực hiện nốt để kết thúc một năm dài không mấy suôn sẻ của mình…….

Tháng mười hai, con về bên mẹ.

Thứ Hai, 01 Tháng Hai 2010 22:49

Tháng mười hai vô tình mang về đất trời cái giá lạnh làm cho lòng người muốn ngủ vùi trong chiếc chăn ấm áp. Tháng mười hai, có một người xa quê, đang lặng lẽ nhớ về những chuỗi ngày thơ ấu, nơi ấy có vòng tay mẹ hiền đang truyền hơi ấm cho con trẻ vào những ngày giá lạnh.

Tết về, nhớ pháo…

Thứ Hai, 01 Tháng Hai 2010 16:40

Ngày ấy, cha mẹ tôi vì gánh mưu sinh phải đi làm ăn xa và cũng vì thế mà những năm tháng tuổi thơ tôi gắn chặt với bà và mảnh quê nghèo lam lũ. Niềm vui lớn lao nhất sau mỗi một năm dài đằng đẵng trôi đi đó là thời điểm trời đất chan hòa vào Xuân - cái thời khắc vô cùng quý báu trong niềm vui của sự sum vầy…