Bâng quơ trước mùa…

Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng 2010 10:54

Ta nhớ những ngày thu về. Thu cho ta cảm giác bâng khuâng lạ. Sắc màu của ngày thu tươi mới, vẹn nguyên, tràn ngập khắp vùng núi quê ta, đẹp đến nao lòng. Ngày đầu thu, dưới chân núi lá vẫn còn xanh, đi dần lên cao bắt đầu thấy lốm đốm lá vàng và rồi đột ngột, cả một thảm vàng đỏ rực rỡ hiện ra trước mắt. Cảnh vật cứ trôi đều như thước phim quay chậm với những sắc màu đỏ, vàng, cam biến ảo khôn lường.

Ta, và Em…

Thứ Năm, 28 Tháng Giêng 2010 13:27

Một đêm cuối đông.Ta rút mình vào chăn ấm cố xua tan cái lạnh giá đang ngấm dần vào da thịt. Trời rét quá. Dường như càng cố nhắm mắt lại ta lại càng cảm thấy gió ngoài kia bay qua vùn vụt, khiến cho chiếc chuông gió treo bên cửa sổ rung lên từng hồi dài, trong trẻo, lọt thỏm giữa không trung.

Mưa chuyển mùa

Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng 2010 08:59

Mấy tháng ròng trời kiệm mưa, hôm nay bỗng trút một trận dài khiến đất trời trở nên thật tươi mát và mới mẻ. Gần đến Tết mà trời đổ mưa, chắc là để gột sạch và làm một cuộc chuyển mình cho vạn vật, tưới tắm cho cây lộc nảy chồi…

Một mình trong đêm

Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng 2010 13:33

Nhà trọ vào ngày cuối tuần thật buồn không chịu nổi. Mấy đứa bạn lũ lượt kéo nhau về quê làm cho khung cảnh ồn ã ngày thường lập tức chìm trong thanh vắng. Nhìn chiều vàng nhạt nắng dần dần bao trùm toàn cảnh, mi mắt tôi tự dưng giật liên hồi, báo hiệu có chuyện không ổn sắp xảy ra.

Nhầm

Thứ Tư, 20 Tháng Giêng 2010 09:19

Ngẫm kĩ thì trầm quán cà phê cũng có cái thú vui riêng của nó. Vừa được thư giãn lại có thể cập nhập liên tục những thông tin bên lề, cũng có thể do vô tình mà những câu chuyện riêng tư của những người xung quanh sẵn sàng “chạy tót” vào hai lỗ tai của kẻ tò mò.

Chị dâu

Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng 2010 21:30

“Chị dâu” là hai tiếng thân thương mà em chỉ dành gọi riêng tôi-người chị dâu hờ bất đắc dĩ. Tôi hơn em một tuổi chẳng khác biệt mấy về quan điểm và thái độ sống. Tôi và em mới biết và cùng sống chung dưới mái nhà kí túc xá thân thương trong thời gian chỉ vỏn vẹn có một học kỳ thế mà chúng tôi trở nên thân thiết từ lúc nào cũng không biết. Có lẽ là do duyên phận đưa đẩy để hai con người xa lạ (tôi và em) trở nên gắn bó khăng khít hơn trong mối quan hệ “chị dâu, em chồng” khá đặc biệt này.

Câu chuyện về cây đàn

Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng 2010 21:21

Khép mắt lại và lắng nghe tiếng gõ thật đều của thời gian.Mở mắt ra sẽ thấy xung quanh ta mọi thứ đang xoay chuyển dù thật chậm.Nhưng lời dạy của cha thì vẫn vậy, thật sâu sắc và kiên định trong lòng tôi cho tới bây giờ.

Cảm xúc Mùa Xuân

Thứ Năm, 14 Tháng Giêng 2010 15:29

Tết năm nay trời lạnh hơn mọi năm. Nhiệt độ ngoài trời có lẽ chỉ ngoài 20 độ. Mở cửa bước ra ngoài, một cơn gió lạnh ùa tới khiến tôi rùng mình, hắt hơi liên tục mấy cái liền. Lạnh quá! Mai chắc không kịp ra hoa. Mấy cây mai nhà tôi đã tỉa lá từ ngày 14 âm lịch, đến nay cũng chỉ có mấy cái nụ bé bé. Nhưng cây hạnh thì đã ra rất nhiều hoa, những cánh hoa trắng mỏng manh, nhỏ xíu điểm rải rác khắp nơi chen lẫn với những chiếc lá non mơn mởn xanh. Hoa hạnh tỏa mùi thơm dìu dịu trong không khí tinh khiết, trong lành buổi sớm mai.Tôi chợt nhận ra vài trái hạnh nhỏ tí teo nhú lên từ kẽ lá trông như những chấm nhỏ li ti giữa những chòm lá xanh um.

Chị và em

Thứ Tư, 13 Tháng Giêng 2010 15:34

Em bước chân vào giảng đường đại học sau chị một năm nhưng lúc nào cũng có vẻ là người chững chạc hơn chị bởi vì chị có dáng người nhỏ nhắn, gầy gầy đối lập với cái tầm vóc cao to, lưng dài vai rộng của em. Em giỏi lắm! Đỗ thủ khoa thi đầu vào và lại được bầu làm lớp trưởng của lớp nữa chứ! Còn chị thì lúc nào cũng là một phó thường dân. Trong lớp, chị năng động nhưng tính tình hơi trẻ nít hễ cái là mít ướt nên hầu như các bạn trong lớp ai cũng gọi chị là “Nhỏ mít ướt”

Tản mạn Xuân về

Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 2010 10:31

Xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa đều mang một đặc trưng riêng làm người ta nhớ mãi. Mùa đông với hơi lạnh dịu dàng, những tàn cây không lá, những đàn chim rủ nhau tìm nơi cư trú; mùa hạ với sắc đỏ thắm của hoa phượng vĩ, với cái nắng gắt gao, cháy bổng; mùa thu lãng mạn những mộng mơ. Đặc biệt nhất là mùa xuân, rất tươi đẹp và huy hoàng.