Đồ nấm rơm!

Thứ Năm, 10 Tháng Sáu 2010 08:32

“Hứ! Đồ nấm rơm!”. Hắn lầm bầm chửi con nhỏ lớp trưởng. Càng nghĩ hắn càng tức, không biết kiếp trước hắn có làm gì nên tội mà nhỏ đó lại đày đọa hắn dữ vậy chứ. Hắn thấy hắn xui xẻo quá trời luôn.

Hướng đến tương lai

Thứ Tư, 09 Tháng Sáu 2010 09:50

Chiều về, Thái lặng lẽ đi trên con đường nhỏ về nhà. Con đường nở rộ những chùm hoa bằng lăng tím đang đua nhau khoe sắc. Từng làn gió nhẹ khẽ đung đưa chùm hoa và những chiếc lá vàng nhẹ nhàng buông xuống lòng đường.

Một đêm cúp điện

Thứ Ba, 08 Tháng Sáu 2010 15:52

Chiếc đèn bàn nhấp nháy rồi phụt tắt. Cả ngôi nhà đen ngòm không còn một chút ánh sáng nào. Cúp điện. Tôi sững người trong giấy lát rồi bình tĩnh lần tìm trong túi chiếc điện thoại có chức năng đèn pin của mình. Nhờ ánh đèn, mò mẫm một hồi lâu tôi cũng thắp được nến. Cái không gian bao trùm đặc quánh của đêm cộng với tiếng gió vi vút khiến tôi rợn người. Hôm nay, cả nhà đi vắng chỉ còn có mình tôi, đang học bài ôn thi thì bị cúp điện. Tình thế oái oăm này khiến tôi muốn gào lên thật to vì nỗi bực tức đang rộn rạo trong lòng.

Phù thủy thời @

Thứ Ba, 08 Tháng Sáu 2010 07:34

Chuyện cổ tích kể rằng….Ngày nảy ngày nay, vào cái thời hiện đại, có một bà phù thủy tên là e-News. Bà là ai? Chưa ai được biết mặt bà cả. Bà là một phù thủy tài phép khôn lường nhưng đặc biệt bà không hề ác độc như các mụ phù thủy xưa trong chuyện cổ tích (vì bà là phù thủy thời @ mà).

Cánh diều tuổi thơ

Chủ Nhật, 06 Tháng Sáu 2010 22:36

Hồi còn bé, tôi thích nhất là cùng đám bạn trong xóm chơi thả diều vào mỗi chiều của những ngày hè, nhìn những cánh diều bay vút trên cao, được chính tay mình thả cảm giác đó thật thích thú làm sao. Tôi thường nằng nặc đòi bằng được anh hai mình làm diều cho tôi thả, có lần tôi còn bị anh hai la là làm hư diều hoài…

Trổ tài nam nhi

Thứ Sáu, 04 Tháng Sáu 2010 15:11

Những tưởng chuyện bếp núc, cơm nước luôn dành cho những người phụ nữ như người mẹ, người chị, em gái…trong đó có các bạn sinh viên nữ; thế nhưng chuyện bếp núc đôi khi thuộc về phái mạnh nữa đó, đặc biệt là các sinh viên nam chúng tôi.

Giấc mơ có mùi hoa sữa

Thứ Sáu, 04 Tháng Sáu 2010 10:48

My ngồi bên rèm cửa nhanh nhẹn đưa tay lướt trên từng phím điện thoại“Chào chàng ngốc buổi sáng.Chúc ngày mới vui vẻ và đầy hạnh phúcGởi anh chút nắng miền Nam hong khô trời Bắc những ngày giá rét!”

Bóng chuyền kỉ niệm

Thứ Năm, 03 Tháng Sáu 2010 14:02

Sở thích của tôi là đánh bóng chuyền , vì đây là môn thể thao thể hiện tinh thần đồng đội nên tôi rất yêu thích. Tôi gắn bó với trái bóng chuyền đã nhiều năm qua.

Ký ức…

Thứ Năm, 03 Tháng Sáu 2010 08:59

Sáng ngày 29/05/2010, trước khi bước chân vào văn phòng làm việc tại Thư viện ĐHAG, tôi đã thấy không khí náo nhiệt ở giữa sân trường, buổi tổng kết năm học của trường Phổ thông Thực hành Sư Phạm. Không hiểu sao, sau một lúc lặng nhìn, tôi thấy trái tim mình thổn thức. Bao nhiêu kỉ niệm năm nào như lần lượt ùa về, khóe mắt tôi bất chợt cay cay.

Anh hùng

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 2010 15:42

Tôi không tự xếp mình vào danh sách những người đàn ông mạnh mẽ, nhưng bạn đừng vội nghĩ là tôi là một thằng con trai không bình thường. Chẳng qua là vì tôi hơi nhỏ con, lại có màu da trắng, không có tính hiếu thắng nên bạn bè thường nhìn tôi với con mắt dè chừng phảng phất nhiều nghi ngờ, tôi không thích những lời bàn tán, xì xầm ấy chút nào.