Ngày của cha!

Thứ Năm, 25 Tháng Sáu 2009 11:27

“Ngày của cha” vừa đi qua! Những xúc cảm trong tận đáy lòng tôi càng mãnh liệt. Có lẽ, hơn bao giờ hết, tôi muốn nói thật nhiều, thật nhiều với cha mình. Tôi muốn cả thế gian này biết là tôi có một người cha thật tuyệt, và cũng muốn cả thế gian này biết rằng: tôi rất thương cha tôi!

Tiếng mưa đêm

Thứ Tư, 24 Tháng Sáu 2009 22:12

Cả buổi chiều nay trời cứ mưa rả rích không ngớt. Mưa làm cho cây sào phơi đồ trước nhà trọ trống rỗng khác hẳn mọi ngày. Mưa làm cho con đường vào ngõ trở nên lầy lội quá. Mưa cũng khiến cho xóm trọ vốn yên lặng vào hè giờ lại càng trở nên “cô tịch” hơn. Trời cứ đổ mưa suốt thế này thì chẳng ai muốn bước chân ra đường cả. Tôi cũng vậy, ngủ một giấc là thượng sách. Đó là đề tài mà lũ sinh viên chúng tôi đã bàn bạc sôi nổi.

Có những Hạnh phúc cùng Nước mắt

Thứ Ba, 23 Tháng Sáu 2009 17:50

Với tôi, những hình ảnh, những kỉ niệm và cả tuổi thơ ồn ào cùng bao khoảnh khắc êm đềm của cuộc sống không chỉ có trong đầu óc, trong trái tim mà còn có ở những giọt nước mắt. Nên nhiều khi tôi khóc không hẳn là vì buồn mà còn là vì nhớ, vì thích, vì hạnh phúc nữa!

Nhạt nhòa !!!

Thứ Ba, 23 Tháng Sáu 2009 09:46

Mặt trời lên cao chiếu rọi những tia nắng chói chang lên mọi vật, không gian yên ắng như tờ, không một ai muốn ra đường lúc này để hứng lên người những cái nóng gắt như đổ lửa đó. Chợt không gian im lặng bị xé tan bởi tiếng xe thắng gấp, bước xuống xe là một người còn rất trẻ, cô ta rất xinh đẹp và sành điệu. Người đó là Như, ngập ngừng nhìn cánh cổng im lìm khép mà Như đã tự hỏi mình: “Đã bao lâu rồi Như mới trở lại nơi này?”, nơi mà Như đã gắn bó gần như suốt quãng đời áo trắng.

Mùa hè cuối cùng

Thứ Hai, 22 Tháng Sáu 2009 14:36

Lại một mùa hè với những cuộc chia tay, với những chùm phượng đỏ nở thắm góc trời. Chiều nay, tôi chở chị trên chiếc xe đạp quen thuộc mà hai chị em vẫn thường đèo nhau trên những con đường Long Xuyên vào những chuyến du lịch thư giãn cuối tuần, đưa chị lên bến xe về Châu Đốc. Lần này không như bao lần trước, chị về quê không với chiếc cặp sách bé bé, xinh xinh mà là với tất cả những gì chị đã mang theo trong quãng trời đại học. Chị tốt nghiệp.Về quê tìm việc. Lòng tôi có cái gì nghe như tái tê, lưu luyến, có cái gì nghẹn ngào, một nỗi buồn man mác trong sâu xa tâm hồn.

Mùa hè chia xa

Thứ Năm, 18 Tháng Sáu 2009 21:56

Tháng sáu mùa mưa, những cơn mưa rả rít làm lắng đọng cả một không gian buồn. Ngày tháng hè chia tay nhau của bạn bè tôi vẫn in nguyên lên đó. Cây phượng già nua cũng ưỡn mình vươn những tán đỏ hoe làm sáng rực cả một góc sân trường. Giờ về lại trường xưa, lòng tôi lại thấy nhớ xa xôi về một thời yêu dấu, thời của tuổi học trò.

Chuyện nhỏ bên đường

Thứ Tư, 17 Tháng Sáu 2009 22:34

Tôi viết bài này để trả nợ một người. Tôi không biết tên ông, không biết ông cụ thể bao nhiêu tuổi, không biết ông có còn nhớ tôi – một người tri ân và ngưỡng mộ ông không? Riêng tôi, từ hôm được biết ông, không lúc nào tôi không thấy chập chờn trong đầu mình hình ảnh và nghĩa cử của ông.

Đêm Thành phố đổ Mưa

Thứ Hai, 15 Tháng Sáu 2009 21:45

- Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa…- …Trời còn làm mưa, mưa rơi miên man… Thành phố đêm nay trời đổ mưa, đang lang thang nơi góc phố, bỗng một cơn mưa kéo đến bất ngờ, không mang theo “ dụng cụ bảo hộ” tôi lặng lẽ đi trong mưa. Miệng thì thầm khẽ cất lên những bản tình ca mưa mà mình vẫn thích hát mỗi khi thấy mưa rơi. Mưa nhảy nhót trên mái nhà. Mưa ngoằn nghoèo quanh cửa kính. Mưa tí tách trong vòm lá…

Hải và Đào

Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu 2009 15:10

Hải vẫn bước đi vội vã trên con đường vào văn phòng khoa mà không để ý đến những giọt mưa bé tí đang táp vào mặt đều đều. Xa xa, Hải đã trông thấy một cô gái xinh xắn với mái tóc dài phủ hết cả lưng đứng ở cuối con đường. Hải nhận ra ngay, đó là Đào, cô em gái kết nghĩa của Hải.

Nước mắt!

Thứ Ba, 09 Tháng Sáu 2009 20:03

Có người đã từng bảo nước mắt là vị đắng của những đau thương từ sự bất hạnh và khổ đau đến tột đỉnh. Song có người lại nói chỉ những người yếu đuối mới rơi lệ?! Vậy thì tôi chẳng phải là người yếu đuối cũng chẳng có gì là bất hạnh bởi lẽ cuộc sống diễn ra với tôi quá ư hoàn hảo. Tôi may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có.