Ước mơ Bình dị

Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai 2009 10:28

Trong mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ, hi vọng của riêng mình dù bình dị hay phi thường. Bạn có bao giờ thổn thức khi cảm nhận lời thì thầm từ một trái tim luôn âm ỉ một ước mơ vô cùng bình dị mà phi thường, thầm lặng mà khao khát cháy bỏng của những người thân chung quanh mình??

Xe đạp ôm

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Hai 2009 09:23

Phà vừa cặp bến, tôi sải bước thật nhanh để thoát khỏi dòng xe cộ đang chen nhau vượt lên phía trước. Ngay khi vừa bước lên cầu sắt, tôi bị bao vây bởi những tiếng mời gọi đi xe ôm. Một chút phân vân thoáng qua “đi xe honda thì nhanh hơn” nhưng rồi tôi cũng quyết định thật nhanh là leo lên chiếc xe đạp đòn ngang cũ kĩ của người đàn ông có nụ cười móm mém trên gương mặt khắc khổ.

Cảm xúc

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Hai 2009 09:16

Bóng tối đang vây quanh lấy em, một góc hẹp của chiếc giường tối om nơi em đang cố tình lẩn trốn, em đang ngồi đó khóc và chỉ biết khóc… Chuyện gì đã xảy ra với em gái thế kia? Không ai biết và hiểu được điều gì xảy ra, ngoài em. Sự mủi lòng, lo lắng và sợ hãi lên đến tột bậc đang ngự trị trong lòng em, chỉ ngày mai thôi chị em rời bỏ nơi đây để đi xa cùng với một người lạ-người mà em gọi bằng anh rể. Em biết chắc rằng sẽ rất rất lâu, năm tháng, mười tháng, thậm chí là cả năm hay lâu hơn nữa…em mới gặp lại chị, lúc đó em sẽ được quấn quýt bên chị như ngày còn thơ bé. Em sẽ hạnh phúc biết dường nào!

Mùa đông duy nhất

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một 2009 16:30

Sáng nay, gió không còn quất từng đợt cố tình hất tung chiếc nón mỏng manh tôi đang đội trên đầu mà lại đứng im đến kì lạ. Cái im lặng đột ngột của ông trời khiến tôi khẽ rùng mình sợ sệt. Không khí như cô đặc lại, mọi vật dường như chỉ dám chuyển động lặng lẽ, nhút nhát trong từng tế bào. Trời âm u không một giọt nắng, nặng trĩu những đám mây xám xịt như kéo chùng cả bầu trời xuống. Ừ thì cái bầu trời cố hữu của mùa đông đây mà!

Tản mạn mùa đông

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một 2009 07:57

Buổi sáng mùa đông bắt đầu nơi trạm xe buýt bằng cái rét run ngươi dù đã co ro trong chiếc áo ấm to đùng và chiếc khăn quàng cổ kín mít. Những cơn gió non tơ của một mùa đông vừa ghé qua, khẽ run người: ước gì có ai đó ngồi bên cạnh cùng đợi xe, cùng nhau đợi những ấm áp của ánh mặt trời mùa đông ngủ muộn.

Vị đắng khoai sùng

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một 2009 11:47

Đặt bút rồi lại nhấc bút, Ráng đã không để ý đến cây bút bi đã tòe đi vì vết cắn của nó. Đáng lẽ nó biết rõ hơn ai hết đây là lá thư mang tin vui nhưng sao nó lại cảm thấy buồn tê tái…

Cảm xúc phút giao mùa…

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một 2009 15:46

Ở Nam bộ, tuy không có đủ bốn mùa như miền Bắc, nhưng những ngày này, tôi vẫn cứ thích mình được nhủ với lòng rằng: Mùa đông đã sang. Mùa đông sang mang theo cái giá lạnh bao trùm lên tất cả vạn vật. Con người thì dù tất bật bộn bề nhưng cũng sẽ có những giây phút lắng lòng cùng cái se sắt của đất trời. Trong giây phút đó tôi bỗng nhớ về một câu chuyện rất thân quen mà tôi đã đọc ngày còn bé…

Lời hứa

Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một 2009 13:49

Nó là một đứa thích hứa. Nó bảo hứa thì đã sao? Hứa để người ta có niềm tin hơn vào những chuyện sắp xảy ra, hứa chỉ đơn thuần là một lời nói. Nó bảo nó là đứa hiểu biết nhiều nhưng có một điều nó chưa biết đó là giá trị của một lời hứa, nó bảo bất cứ việc gì nó cũng có thể làm nhưng nó lại chưa thể cho mọi người niềm tin vào những lời nó nói…

Tình yêu còn đâu

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một 2009 10:00

Đã lâu rồi tôi không viết những dòng nhật ký để lắng đọng lại những suy nghĩ của mình về cuộc sống này. Bỗng dưng hôm nay lòng tôi lại xuất hiện những cảm xúc mà chính tôi cũng thể ngăn lại được: một cảm giác gần mất đi một cái gì đó quan trọng đối với cuộc đời mình. Dưới đôi mắt nhìn bằng những kinh nghiệm sống mà tôi có được tôi đã nhìn thấy con đường tôi phải sắp đi phía trước dần sẽ khuất xa hình bóng một người mà tôi đã yêu.

Những món quà tôi nhận được từ học trò

Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 2009 08:52

Mỗi năm khi đi dự lễ Ngày Nhà giáo Việt Nam về, tôi lại nhận được những câu hỏi từ bạn bè, người thân: “Học trò có tặng cho mày gì không?”, “Sao thấy năm nào nó cũng tặng mày toàn mấy bông hồng giả hết vậy? Chắc học trò trường mày nghèo lắm hả?”. Tôi chỉ vui vẻ trả lời với họ rằng: “Học trò vùng sâu mà!”.