Một chút Tình yêu

Thứ Tư, 29 Tháng Bảy 2009 09:24

Những hạt mưa rơi tí tách trước mái hiên, cơn gió nhẹ chốc chốc lại phất qua làm cái lạnh cứ rít lên, một màu tim tím của những đóa hoa cúc áo đang rũ rượi trước những giọt nước mưa đọng lại trên những lá đài yếu ớt. Trâm vẫn ngồi đó, trên chiếc ghế bố đã nhem nhem rách, đôi mắt u buồn dõi về phía xa xa mà cảm nhận nỗi cô đơn trống vắng.

Những tấm giấy khen của cha

Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy 2009 06:46

Mỗi lần mẹ định vứt đi những thứ không cần thiết, cha tôi đều nhắc đừng bỏ những tấm giấy khen của các con cha và xem chúng đang được cất ở đâu. Rồi cha mang kính vào cẩn thận xem xét có cái nào bị gì hay không. Mẹ kể mỗi lần nhớ chúng tôi, cha thường đem những mảnh giấy ấy ra vuốt ve rồi cười mãn nguyện mà không nói gì cả.

Kí ức Đà Lạt

Thứ Sáu, 17 Tháng Bảy 2009 23:12

Trong cuộc đời, có nhiều sự thay đổi làm ta phấn khởi, bên cạnh đó cũng có không ít sự biến chuyển khiến ta đau lòng. Đà Lạt – niềm hy vọng mỏnh manh mà tôi cố gìn giữ sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa. Những con dốc dài và xa rồi sẽ dẫn về đâu, nếu không phải là chốn vô định của miền xa lạ không báo trước.

Phía trước Con đường

Thứ Sáu, 17 Tháng Bảy 2009 08:31

Trang cuốn lại tấm băng rôn bỏ vào chiếc cặp nhỏ, rồi dắt nhanh chiếc mini Trung Quốc ra khỏi nhà xe, trước khi bác bảo vệ làm nhiệm vụ với mấy cái ổ khóa nơi cổng chính. Sân trường vắng hoe, hoàn toàn khác hẳn với khung cảnh ồn ào cách đây hai tiếng. Vài tấm đề thi rơi rải rác đâu đó bị gió cuốn lăn mấy vòng trên thảm cỏ dưới ánh nắng vàng rực đầu tháng bảy.

Bên xóm lô tô

Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 2009 15:14

- Con năm !- Số chín !- Con dê !- Ba mươi lăm hả mậy?- Ừ !- Rồi… ! Tao kinh…! Kinh rồi…! Tao kinh rồi ! Dò coi…!- Bà mẹ nó ra ! Chỉ nhém có một con nữa mà không được. Tức quá!- Thôi ! Tiếp tục! Tiếp tục……đi! Bà Năm coi bộ mà hên dễ sợ, nãy giờ kinh hai ba bàn luôn!- Thôi ! Thôi ! Tiếp tục…! Tiếp tục….đi!

Cảm nhận của sinh viên năm cuối

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2009 15:28

Không phải vô cớ mà nhiều người cho rằng thời sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời đi học. Nó gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp từ mái trường, thầy cô, bạn bè và có cả tình yêu nam nữ. Không một ai trong số chúng ta – những người sắp rời xa mái trường Đại học có thể quên đi những kỷ niệm của thời sinh viên đầy niềm vui lẫn nỗi buồn.

Tiếng đàn trong mưa và vị thần hộ mệnh

Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu 2009 17:07

Anh thở hổn hển sau một cuộc chạy dài tìm chỗ trú mưa. Dưới một mái hiên vắng, anh an tâm vì đây là chỗ an toàn. Anh ngước nhìn trời. Trời đang mưa, mưa lại vô cùng dữ dội, chớp giông giật liên hồi làm anh giật mình, anh cũng không hiểu vì sao mình lại có can đảm chạy đến đây, nếu không may mắn, có lẽ anh đã… Anh không dám nghĩ đến điều gở nữa.

Ngày của cha!

Thứ Năm, 25 Tháng Sáu 2009 11:27

“Ngày của cha” vừa đi qua! Những xúc cảm trong tận đáy lòng tôi càng mãnh liệt. Có lẽ, hơn bao giờ hết, tôi muốn nói thật nhiều, thật nhiều với cha mình. Tôi muốn cả thế gian này biết là tôi có một người cha thật tuyệt, và cũng muốn cả thế gian này biết rằng: tôi rất thương cha tôi!

Tiếng mưa đêm

Thứ Tư, 24 Tháng Sáu 2009 22:12

Cả buổi chiều nay trời cứ mưa rả rích không ngớt. Mưa làm cho cây sào phơi đồ trước nhà trọ trống rỗng khác hẳn mọi ngày. Mưa làm cho con đường vào ngõ trở nên lầy lội quá. Mưa cũng khiến cho xóm trọ vốn yên lặng vào hè giờ lại càng trở nên “cô tịch” hơn. Trời cứ đổ mưa suốt thế này thì chẳng ai muốn bước chân ra đường cả. Tôi cũng vậy, ngủ một giấc là thượng sách. Đó là đề tài mà lũ sinh viên chúng tôi đã bàn bạc sôi nổi.

Có những Hạnh phúc cùng Nước mắt

Thứ Ba, 23 Tháng Sáu 2009 17:50

Với tôi, những hình ảnh, những kỉ niệm và cả tuổi thơ ồn ào cùng bao khoảnh khắc êm đềm của cuộc sống không chỉ có trong đầu óc, trong trái tim mà còn có ở những giọt nước mắt. Nên nhiều khi tôi khóc không hẳn là vì buồn mà còn là vì nhớ, vì thích, vì hạnh phúc nữa!