Valentine buồn

Thứ Ba, 17 Tháng Hai 2009 21:48

Một ngày nọ em hỏi anh rằng: “14-2 là ngày gì vậy anh?”. Anh cười và bảo: “Đó là ngày dành riêng cho những cặp tình nhân, được gọi là Valentine”. “Thế 14-2 cũng là ngày của chúng ta phải không anh?”, em thì thầm bên anh. Anh gật đầu và nói rằng tình yêu của hai đứa sẽ sống mãi như ngày 14-2 vẫn sống và trở nên bất tử trong lòng mọi người.

Chuyện tình yêu

Chủ Nhật, 08 Tháng Hai 2009 23:46

Bất chợt nhìn lên tờ lịch của ngày hôm nay, đang ở đầu tháng Hai, ngày 14/2 đã đến gần! Vậy là ngày Valentine, ngày Lễ tình nhân, ngày của những đôi lứa đang yêu trên thế giới lại đến. Những đoá hoa hồng và những viên sôcôla ngọt ngào, những cái nắm tay ấm áp, của những tâm hồn đang yêu. Nhưng cũng có những tâm hồn đơn lẻ, đi giữa ngày Tình yêu mà vẫn thấy lạc lõng giữa cuộc đời…

Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ...

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 2009 07:57

“Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” câu nói dân gian ấy dường như đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết về. Đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nêu cao đạo lý làm người.

Thư gửi Mẹ của con

Thứ Sáu, 16 Tháng Giêng 2009 13:36

Mẹ muôn vàn yêu quý của con. Không biết tự bao giờ con luôn sợ mất Mẹ. Sợ tử thần sẽ đến cướp đi Mẹ khỏi cuộc đời con.

Ông và Cháu

Thứ Ba, 13 Tháng Giêng 2009 13:33

Trăng đã tràn lên bàn cờ tàn cuộc, len lén uống chung trà xanh nằm lặng yên đã lâu, nháy mắt tinh nghịch với chòm râu bạc trắng của ông. Ông khẻ thở dài, quay sang đứa cháu đang ngắm ông nãy giờ.

Xuân tha hương

Thứ Năm, 08 Tháng Giêng 2009 08:14

Gần cuối năm, dòng xe cộ trên đường như có vẻ rề rà hơn, nắng cũng uể oải nhạt dần phía cuối chợ. Độ này, mỗi lần đi chợ tôi thường cố ý đi lòng vòng để được khoan khoái nhận ra chút lạ lẫm nào đó trong cái sự phát hiện của riêng mình.

Mưa…

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 16:27

Dạo này Long Xuyên luôn đón những cơn mưa tầm tã. Mưa vô tình làm cho sắc hoa hoàng hậu phai nhạt màu và cánh hoa rụng tả tơi trước gió. Mưa nặng hạt rơi xuống phố làm cho lòng người nặng trĩu. Những giọt mưa năm nay đã khác nhiều so với những giọt mưa năm trước. Nhưng mưa vẫn không thể cuốn trôi những kỷ niệm, kỷ niệm về mưa…

Viết ngắn: Xuân đã về!

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 15:00

Khí trời se lạnh của mùa đông vẫn chưa qua đi nhưng những nhánh mai đã vội khoe sắc như mời gọi mùa xuân sang, cô nữ sinh nào đang ngân nga một lời tỏ tình mùa xuân.

Cho những cơn mưa…

Thứ Bảy, 03 Tháng Giêng 2009 10:26

Những cơn mưa miền Tây thoắt đến rồi thoắt đi... 1. Từ góc lầu hai, qua khung cửa kính nhòe nhoẹt nước, tôi nhìn thấy những tán cây đang co lại trong trận mưa như trút. Cơn mưa rào rạt đổ lên từng mái nhà, nhỏ giọt xuống hiên nghe tí tách, tí tách…

Thắp Sáng Ước mơ

Thứ Sáu, 02 Tháng Giêng 2009 08:55

Trong sự hối hả của cuộc sống hiện nay, bên cạnh những người giàu có với cuộc sống đầy đủ, thì còn đó những người có hoàn cảnh khó khăn, phải cố gắng làm việc hết mình không kể đến thời gian, sức khoẻ miễn sau họ có thể kiếm đủ tiền để nuôi sống gia đình và bản thân. Và trong những hoàn cảnh khó khăn đó có gia đình của tôi.