Ngày xưa ơi!

Thứ Năm, 18 Tháng Mười Hai 2008 07:20

Những ngày gần đây tiết trời bỗng nhiên se lạnh, trong lòng tôi lại tràn về một kí ức xa xôi và tôi ước mình được sống mãi trong kí ức ấy – một kí ức có bà Ngoại tôi.

Chùm nhãn quê hương

Thứ Tư, 17 Tháng Mười Hai 2008 16:30

Một buổi sớm mùa đông, tôi rảo bước nhanh trên con đường quê. Hai bên vệ đường, nhà cửa dân cư đông đúc hơn xưa. Những vườn nhãn sai trái kết thành chùm thơm phức.

CÂY THỐT NỐT QUÊ TÔI

Thứ Hai, 06 Tháng Tám 2007 09:27

“Thất Sơn, Bảy Núi nằm kềKhi đi thì trắng khi về thì đen.” Nhắc đến quê tôi người ta thường ví bằng câu ca dao hóm hỉnh ấy. Hiện lên trong tâm trí mỗi người là những cái nắng cháy da, những vùng cát pha trắng xoá, những cánh đồng lúa bao la quanh năm ít phù sa bồi đắp, những dãy núi hùng vĩ, sừng sững nằm cạnh nhau như những chú tuấn mã khổng lồ được khoác lên mình bộ y phục màu xanh của tạo hoá. Và hơn hết, đó là cả một rừng thốt nốt bạt ngàn…

Đẹp thay lòng Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 2007 09:29

Kính tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười - Tiền GiangGiữa cái nắng gay gắt như đổ lửa của những ngày hè, chúng tôi đến nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc- huyện Tịnh Biên như trở về một địa chỉ mà chiến tranh khốc liệt đã diễn ra suốt thời gian dài trong quá khứ. Một bà lão thấp thoáng loay hoay trong dãy mộ đang dò tìm một cái tên liệt sĩ nào đó. Bà lão ngước mắt nhìn tôi: “Con coi dùm bác mộ này có phải tên là Mai Văn Lộc ở Tiền Giang không con?”. Tôi gật đầu, bà lão sà xuống ôm lấy ngôi mộ.

Những dấu chấm lặng giữa dòng đời

Thứ Năm, 26 Tháng Bảy 2007 16:36

Một ngày hè tháng bảy đi viếng nghĩa trang, hàng hàng lớp lớp những ngôi mộ liệt sĩ vô danh nằm đó như những dấu chấm lặng giữa dòng đời khiến tôi nghe lòng mình dâng tràn những nỗi miềm thật khó tả…