Sinh viên ĐHAG và các chuyến đi thiện nguyện

Thứ Tư, 17 Tháng Ba 2010 07:56

Không phải là lần đầu tiên được tham gia vào các hoạt động tình nguyện, thế nhưng mỗi một lần tham gia đến một nơi nào đó tôi lại có những cảm xúc khác nhau về phong cảnh, con người nơi đó. Để rồi sau mỗi chuyến đi đọng lại trong tôi nhiều suy nghĩ.

Khai Trí – những Trái tim cần yêu thương

Thứ Ba, 16 Tháng Ba 2010 08:52

Sáng thứ sáu…Tôi thu xếp đồ đạc về quê sau ba tuần học tập ở Long Xuyên hết sức mệt mỏi. Ghé chợ Mỹ Xuyên, tôi dừng lại mua một đôi dép và tạt ngang tiệm tạp hóa mua vài cái bánh cho cháu. Xong, tôi rồ xe chạy một mạch về nhà. Con đường đất quanh co, có những cánh hoa nắng đang tưng bừng khoe sắc. Xe thắng kịt, thằng Mới, con chị Hai chạy ào ra cổng, nó rối rít : “Thưa cậu Út mới về!”. Tôi vô nhà chào ba mẹ rồi đem quà ra cho nó. Nhóc vui vui. Nó cám ơn qua loa rồi chạy tót ra sân chơi với mấy đứa con nít hàng xóm…

Giấc mơ màu tím

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba 2010 08:38

Con sông Hậu lặng lờ chảy qua bến Ụ như người mẹ hiền từ ôm con vào lòng. Nhưng nói sông Hậu thì rộng quá, thực ra đó chỉ là cái kênh được đặt tên là Vĩnh Tế, bề ngang kênh rộng chừng hơn 10m. Như đã thành cố tật, dù nằm ngay nội ô Thị xã nhưng hễ nơi đâu có sông nước chảy qua thì cứ y như vương vấn đâu đó một nỗi quê mùa, mộc mạc. Nước lớn nước ròng một năm hai mùa cứ thế mà bến Ụ được đắp bồi, mé sông de tít ra tận ngoài xa. Người dân ở nơi đây cũng không biết tự khi nào ông bà mình cắm sào trên bến Ụ, sinh sống cho đến tận bây giờ…

Lỗi lầm tuổi thơ

Thứ Ba, 09 Tháng Ba 2010 08:59

Suốt đời tôi không thể nào quên trong đời tôi có một cô giáo rất mực yêu tôi. Cô Tuyết - cô giáo lớp hai của tôi. Nhưng tôi đã làm cho cô buồn và điều đó là một nỗi day dứt suốt cuộc đời tôi.

Tha thứ

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai 2010 23:55

Nhung hận bà ta. Người đàn bà ấy với Nhung không chỉ là nỗi ám ảnh khủng khiếp mà còn là mối nguy hại khó đề phòng. Những ngày tháng vui tươi, hồn nhiên và những hình ảnh thân thương về mẹ của Nhung luôn bị bà ta tìm mọi cách xóa sạch, người đàn bà độc ác ấy định thay thế vị trí của người mẹ trong tâm trí Nhung ư? Không đời nào!

Gió miền xuôi…

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai 2010 08:46

1. Tâm lên vùng cao này công tác theo phân công nhiệm sở cũng đã được chừng năm tháng. Nỗi nhớ Long Xuyên làm Tâm như muốn bỏ tất cả để về nơi ấy. Cái lạnh của miền núi làm Tâm càng thấy khó chịu hơn, bởi nó không dịu ngọt như ở dưới xuôi. Mà quan trọng hơn là Tâm thấy nhớ Thanh, cô nhóc nhỏ chung lớp tinh nghịch.

Thốt nốt dấu yêu…

Thứ Tư, 24 Tháng Hai 2010 14:27

Nó xuống tay ga để xe nhẹ lướt trên con đường hai bên rợp những bóng cây thốt nốt sum sê trái. Lần nào về quê cũng vậy, nó luôn chậm rãi khi qua đoạn đường này. Cũng chính nơi đây, đã lưu giữ rất nhiều kỷ niệm vui buồn thuở ấu thơ của nó.

Mùa XUÂN của Mẹ tôi

Thứ Ba, 23 Tháng Hai 2010 09:21

Những cơn gió nhẹ nhàng của tháng chạp đem lại cho mọi người cảm giác yên bình thanh thản. Những cánh hoa bay bay theo cơn gió cùng với sự khoe sắc của những cánh mai như báo hiệu một mùa xuân nữa đã tới. Có lẽ như nhắc nhở những người xa quê như chúng tôi về một làng quê nghèo có hình bóng Mẹ Cha đang chờ đợi những đứa con thân yêu nơi xa quay về đón Xuân.

Tản mạn xứ Cù lao

Thứ Hai, 22 Tháng Hai 2010 09:46

Có lẽ, trên dãy đất hình chữ “S” này, ít nơi nào dấu ấn về “Hổ” lại sâu sắc, đặc biệt như ở cái xứ Mỹ Hòa Hưng. Nói như thế tưởng chừng như nói xạo, bởi đó đây vẫn có nhiều địa danh, truyện tích gắn liền với “ông Ba Mươi”. Chúng ta vẫn thường nghe các cụm từ “hang ông Hổ”, “đền ông Hổ”, “miếu ông Hổ”, “đình ông Hổ”… trong ngôn ngữ hàng ngày. Không đâu xa, vùng Thất Sơn ta vẫn còn tồn tại những truyền thuyết về “ổng” mà mỗi lần nghe lại không khỏi “sởn gai óc”. Có điều, “ông Hổ” ở Mỹ Hòa Hưng đặc biệt ở chỗ, mỗi khi nhắc đến, người dân nơi đây không thấy sợ mà lại cảm thấy lòng đầy tự hào về quê hương và tin tưởng vào sức mạnh của tình người.

Tỏ tình ngày Valentine

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 2010 09:27

Hoa hồng. Sôcôla. Bưu thiếp. Thêm vài lời tỏ tình cho thật “dạt dào” nữa là đủ.Tất cả “nguyên vật liệu” cần thiết cho “chiến dịch” tỏ tình đã chuẩn bị đâu vào đấy. Vì ngày 14/02 trên tờ lịch treo tường đã được đánh dấu đỏ.